48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

[Hướng Dẫn] Cách thử tiểu đường đơn giản tại nhà

Cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản mà dễ thực hiện

Đái tháo đường là tình trạng bệnh nguy hiểm mà thời buổi này ai cũng có thể có nguy hại mắc phải. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ giúp đỡ bạnthời cơ phòng tránh những biến tướng khôn lường. Nếu nghi ngờ bạn dạng thân mắc bệnh tiểu đường nhưng chưa tiện đi kiểm tra sức khỏe, bạn mà thậm chí vận dụng cách thử tiểu đường tận nơi mà TobaCare gợi ý sau phía trên.

Để hiểu chính xác mình có mắc bệnh tiểu đường hay không thì cách tốt nhất là phải mang tới trung tâm y tế kiểm tra. Nhưng nếu trường hợp chưa cho phép bạn làm điều này ngay thì bạn vẫn mà thậm chí thử tiểu đường ngay tại nhà.

Cách thử tiểu đường tại nhà phù hợp với đối tượng người sử dụng nào?

Giới Chuyên Viên khuyến cáo chúng ta nên vận dụng cách thử tiểu đường tận nơi nếu thấy bạn dạng thân đang có những yếu tố nguy hại kéo đến bệnh như:

 • Mắc bệnh cao huyết áp, tim mạch, xét nghiệm thấy nồng độ chất béo trung tính (triglycerid) cao
 • Mái ấm gia đình có tiền sử mắc bệnh tiểu đường
 • Thường xuyên có lối sống tĩnh tại
 • Phái nữ mang thai hoặc đang gặp phải hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS)
 • Thừa cân, béo phì
 • Có thói quen ăn nhiều chất đường bột
 • Hút thuốc lá
 • Lo lắng thần kinh trung ương kéo dãn dài

Đặc trưng những đối tượng người sử dụng có triệu chứng sau phía trên nhưng chưa nhỉ?thể đi kiểm tra sức khỏe ngay nên thử tiến hành thử tiểu đường tận nơi càng sớm càng tốt:

 • Cảm thấy khát nước
 • Mệt rũ rời thường xuyên
 • Luôn luôn thấy đói, thậm chí cả sau lúc ăn
 • Tầm nhìn mờ
 • Tiểu tiện thường xuyên hơn thông thường

Những dấu hiệu vừa liệt kê thông thường là dấu hiệu sớm chú ý tiểu đường type 1 hoặc đái tháo đường thai kỳ. Riêng đái tháo đường type 2 sẽ diễn tiến lặng lẽ, bạn mà thậm chí nhận thấy bệnh trải qua trạng thái nhiễm trùng nấm men hoặc để ý thấy vết thương lâu lành.

Triển khai cách thử tiểu đường tận nơi sẽ giúp đỡ bạn đơn giản dễ dàng vận hành bệnh từ trên đầu và ngăn biến tướng xẩy ra. Việc này cũng góp thêm phần chẩn đoán tiền tiểu đường nhằm mục đích để Bác Sỹ lên kế hoạch sớm giúp đỡ bạn trì hoãn hoặc ngăn bệnh tiến triển thành tiểu đường type 2.

Hướng dẫn cách thử tiểu đường tận nơi

Có 2 phương pháp để bạn thử tiểu đường tận nơi gồm sử dụng máy đo đường huyết và kiểm tra HbA1C.

1. Sử dụng máy đo đường huyết

cách thử tiểu đường tại nhà đơn giản

ĐK để vận dụng cách thử tiểu đường này là bạn phải có sẵn máy đo đường huyết tận nơi. Việc kiểm tra sẽ được tiến hành ngẫu nhiên tại ngẫu nhiên thời điểm nào trong ngày trải qua quá trình sau:

 • Rửa tay bằng xà phòng và lau khô (hoặc mà thậm chí sử dụng bông gòn thấm cồn cọ xát lên ngón tay)
 • Lắp kim lấy máu vào ống bút
 • Đặt que thử vào máy đo theo hướng dẫn
 • Lấy máu rồi bóp nhẹ đầu ngón tay để đẩy máu ra
 • Nhỏ giọt máu vào đầu que thử để kiểm tra kết quả

Nếu chỉ số đường huyết hiển thị là từ 200mg/dL trở lên trên tức nghĩa bạn có nguy hại mắc bệnh tiểu đường (theo khuyến cáo của CDC Hoa kỳ), nhất là nếu việc kiểm tra được lặp lại mà vẫn cho kết quả tương tự.

2. Cách thử tiểu đường tận nơi trải qua xét nghiệm HbA1C

Xét nghiệm HbA1C giờ phía trên đã mà thậm chí tiến hành ở nhà nhưng bạn cũng phải sắm cho mình một thiết bị đo thích ứng. Loại này hiện có bán ở những siêu thị vật tư y tế hoặc trên những trang thương mại điện tử uy tín.

Quá trình tiến hành cũng tương tự như cách sử dụng máy đo đường huyết. Điểm khác là sau lúc lấy mẫu, một vài thiết bị sẽ yêu cầu bạn phải trộn mẫu với dung dịch đệm theo máy rồi mới cho hỗn hợp này vào que thử và đọc kết quả. Tùy vào thiết bị bạn sử dụng mà cách đọc kết quả cũng không giống nhau. Có loại sẽ hiển thị trên màn hình hiển thị như máy đo đường huyết, loại khác thì phải so sánh màu sắc hỗn hợp máu và dung dịch đệm rồi tra trong bảng kết quả.

Theo CDC, kết quả kiểm tra HbA1C từ 6.5% trở lên trên nghĩa là bạn có nguy hại mắc bệnh tiểu đường, nếu trong tầm từ 5.7 – 6.4% sẽ là tiền tiểu đường.

Thử nghiệm tận nơi này liệu có thay thế cho xét nghiệm kiểm tra tại trung tâm y tế được không?

tầm soát bệnh tiểu đường

Câu vấn đáp là “Không” bạn nhé! Tuy mức đường huyết sẽ dao động không giống nhau tại mỗi thời điểm trong ngày và việc kiểm tra tình hình sức khỏe thường quy chưa nhỉ?chắc đã chỉ ra rằng bạn có nguy hại mắc bệnh tiểu đường, nhưng điều này không đồng nghĩa là cách thử tiểu đường tận nơi cho kết quả đúng mực 100%.

Nếu như bạn tiến hành một trong 2 xét nghiệm trên và có nguy hại thì tại trung tâm y tế, Bác Sỹ sẽ tiến hành thêm những thử nghiệm khác nhằm mục đích củng cố kết quả. Không chỉ có thế, việc thăm khám cũng sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về mức độ kiểm soát đường huyết của tôi. Những Bác Sỹ cũng sẽ tìm ra lời khuyên về phong thái ổn định mức glucose máu cũng như tần suất để bạn vận dụng phương pháp thử tiểu đường tận nơi.

Để thu được kết quả khách quan nhất, lời khuyên là chúng ta nên đo luân phiên ở những đầu ngón tay chứ không triệu tập vào trong 1 ngón. Đồng thời cùng lúc, không tiến hành thử tiểu đường nhiều lần trong ngày mà phải tạo thói quen đo theo chu kỳ nhất định. Thêm nữa, việc tiến hành không đúng thao tác hoặc tái sử dụng que thử, kim lấy máu cũng sẽ làm kết quả bị sai.

Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp đỡ bạn hiểu hơn về phong thái thử tiểu đường tận nơi để mà thậm chí tự theo dõi tình hình sức khỏe nhằm mục đích phòng ngừa nguy hại mắc bệnh.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.