48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Những cách làm hạ huyết áp nhanh trong vòng 10 phút

Những cách làm hạ huyết áp nhanh trong vòng 10 phút

Nếu thường bị hiện tượng đau đầu dữ dội, mệt rũ rời, nhịp tim không đồng đều hoặc tức ngực, bạn đang có nguy cơ tiềm ẩn bị tăng huyết áp hoặc huyết áp cao. Như ý thay, có một trong những cách làm hạ huyết áp nhanh giúp thư giãn những mạch máu và cơ bắp, từ đó giúp cho bạn kiểm soát được huyết áp của tôi.

Tăng huyết áp mà thậm chí là hệ quả của trạng thái lo lắng, thiếu ngủ, béo phì hoặc những bệnh tiềm ẩn khác và đôi lúc trong cả những người khỏe mạnh cũng mắc phải. Nào hãy cùng nhau TobaCare tìm hiểu về 8 cách làm hạ huyết áp tận nhà nhanh gọn mà không cần uống thuốc nhé.

Những cách làm hạ huyết áp hiệu suất cao

1. Ngâm chân trong nước nóng

Ngâm chân trong nước nóng (càng nóng càng tốt, nhưng nên lưu ý là nước không thực sự nóng để tránh bị bỏng) mà thậm chí giúp cho bạn giữ cho đầu và cổ thoáng mát hơn so với chân, đồng thời cùng lúc giúp ngăn máu chảy lên não. Bạn chỉ việc đổ nước nóng đầy một chiếc xô hoặc một chiếc chậu, sau đó ngồi xuống ghế và ngâm chân trong vòng 10 – 15 phút. Máu từ não sẽ dịch chuyển về phía cẳng bàn chân và huyết áp của các bạn sẽ dần trở lại thông thường.

2. Thư giãn trong tư thế savasana

cach lam ha huyet ap nhanh 1 e1554884636622

Savasana (hoặc còn gọi là tư thế xác chết) là một tư thế yoga mà thậm chí giúp giảm nhịp tim và giảm huyết áp đáng kể. Cách hạ huyết áp này không yên cầu bạn phải làm gì quá nhiều, chỉ việc nằm ngửa lưng, nhắm thị lực lại và nỗ lực thư giãn từng cơ bắp trên thể chất. Việc nghỉ ngơi thư dãn ở tư thế này trong vòng 10 – 15 phút sẽ giúp cho bạn cảm thấy tốt hơn. Kề bên việc làm cho huyết áp của khách hàng trở lại thông thường, tư thế savasana cũng sẽ hỗ trợ điều độ hệ thần kinh trung ương của khách hàng.

3. Cách làm hạ huyết áp nhanh với một ly nước

Trong một trong những trường hợp, mất nước mà thậm chí làm tăng huyết áp cao. Lúc bạn bị mất nước, thể tích máu trong thể chất sẽ giảm nhưng ngược lại, sức cản ngoại biên lại tăng thêm.

Để tránh trạng thái này, mỗi lúc bạn chính thức cảm nhận được những triệu chứng tăng huyết áp, hãy nỗ lực uống 1 hoặc 2 ly nước. Điều này sẽ giúp cho bạn phục hồi lượng máu tương đối đầy đủ trong thể chất và giảm huyết áp.

4. Nghe nhạc truyền thống

Hóa ra việc nghe những thể loại nhạc êm dịu như nhạc truyền thống hay nhạc thính phòng một trong những cách hạ huyết áp. Quan trọng đặc biệt hơn nếu như bạn phối hợp nghe nhạc với luyện tập những bài tập thở hoặc thiền thì tác dụng nó lại càng tăng thêm. Qua tìm hiểu, những nhà nha khoa nhận thấy rằng, những thể loại nhạc này tạo ra một tác dụng làm dịu thể chất và giúp giảm hormone cortisol gây lo lắng.

Những nhà phân tích tin rằng những thể loại âm nhạc mà thậm chí giúp giảm huyết áp thường xuyên có âm lượng hoặc nhịp điệu không thay đổi nhiều, không tồn tại lời và có những phần được lặp lại điều độ.

5. Cách làm hạ huyết áp nhanh bằng phương pháp thở kiểu ong

Cách làm hạ huyết áp nhanh 2
Nguồn: The Art of Living

Thở kiểu Bhramari pranayama, hay còn gọi là thở kiểu ong rít, sẽ giúp cho bạn thư giãn ngay lập tức, thoát khỏi những lần đau đầu và đau nửa đầu có liên quan đến tăng huyết áp.

Cách thở kiểu ong cũng tương đối giản dị và đơn giản, bạn mà thậm chí triển khai theo quá trình sau phía trên:

 • Ngồi xuống sàn với tư thế thoải mái, giữ sống lưng thẳng
 • Chạm ngón tay trỏ của khách hàng lên lỗ tai (cả 2 tai)
 • Hít một hơi thật sâu
 • Hãy nỗ lực ấn mạnh tay vào tai và thở mạnh để nghe được tiếng như tiếng ong kêu
 • Lặp lại bài tập này 7 – 10 lần.

6. Tập thở mũi trái

Thở sâu bằng mũi trái sẽ hỗ trợ thư giãn những mạch máu và làm giảm những hormone gây lo lắng, từ đó giúp cho bạn kiểm soát huyết áp của tôi. Phía trên sẽ là cách hạ huyết áp tận nhà hiệu suất cao.

Cách triển khai:

 • Ngồi trên sàn hoặc trên ghế ở tư thế thoải mái, thẳng sống lưng
 • Đặt bàn tay trái lên bụng
 • Sử dụng ngón tay cái phía bên phải bịt lỗ mũi phải lại
 • Hít một hơi thật sâu bằng mũi trái, giữ trong vài giây, rồi thở ra
 • Hít thở chậm và sâu bằng mũi trái trong vòng 3 – 5 phút

7. Cách làm hạ huyết áp nhanh bằng việc bấm huyệt phong trì

cách làm hạ huyết áp nhanh

Huyệt phong trì (hay còn gọi là huyệt GB 20) là một trong những huyệt đạo hiệu suất cao nhất để trị liệu huyết áp cao. Huyệt này nằm phía sau tai, ngay chỗ lõm giữa cổ và đáy sọ. Hãy xoa nhẹ rồi nhấn từ từ đồng thời cùng lúc cả hai huyệt này bằng ngón cái trong vòng từ một – 2 phút, các bạn sẽ cảm thấy lần đau đầu thuyên giảm rất nhiều.

8. Massage tai và cổ

cách hạ huyết áp nhanh 4
Nguồn: BrightSide

Có 3 vị trí trên đầu và cổ mà thậm chí giúp hạ huyết áp của khách hàng chỉ trong vài phút.

 • Tìm vị trí trước hết ngay dưới dái tai của khách hàng và vẽ một đường thẳng kéo dãn dài từ điểm này đến giữa cổ, phía trên đó là vị trí thứ hai. Sử dụng những ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp cổ dọc từ đường thẳng này. Lặp lại động tác này 10 lần mỗi bên cổ.
 • Vị trí thứ ba nằm tại trên mặt của khách hàng. Từ dái tai, kéo ngón tay của khách hàng ra trước khoảng 0,5cm, các bạn sẽ tìm thấy vị trí này. Massage nhẹ nhàng theo vòng tròn ở cả hai phía mặt khoảng 1 phút.

Massage những vị trí này sẽ hỗ trợ làm giảm căng cơ ở cổ và giúp điều hòa lượng máu lên não.

Trên phía trên là 8 cách làm hạ huyết áp tận nhà nhanh gọn chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, đừng để đến lúc những triệu chứng của huyết áp cao khiến cho bạn mệt rũ rờikhông dễ chịu thì mới chính thức trị liệu, hãy nỗ lực kiểu soát huyết áp ở mức ổn định sẽ giúp cho cuộc sống thường ngàytình trạng sức khỏe của khách hàng trở nên tốt hơn. Hãy thử một phương pháp giản dị và đơn giản mà thậm chí giúp cho bạn kiểm soát huyết áp một cách dễ dàng và đơn giản.

Cách duy trì huyết áp ổn định

Cách làm hạ huyết áp nhanh 5

Kề bên những cách làm hạ huyết áp tận nhà kể trên thì việc duy trì huyết áp ở mức ổn định cũng rất quan trọng. Những bài tập co bóp tay hoặc những bài tập thả lỏng cơ tay sẽ giúp cho bạn nâng cao tính đàn hồi của những mạch máu và giúp chúng sinh hoạt tốt hơn. Bài tập này rất dễ dàng triển khai, bạn chỉ việc cầm bóp banh tennis hoặc những vật khác trong vòng 12–15 phút mỗi lần, 3 lần trong 1 tuần. Sau một tháng, huyết áp của khách hàng mà thậm chí giảm đến 10%.

Chính sách ăn cũng tác động rất nhiều tới huyết áp. Ăn những món ăn quá mặn hoặc chứa quá nhiều muối mà thậm chí khiến cho huyết áp của khách hàng tăng thêm. Ngoài ra, những đồ uống có chứa cồn và caffeine cũng làm tăng huyết áp đáng kể. Rau xanh và trái cây sẽ hỗ trợ duy trì huyết áp của khách hàng.

Lối sống cũng đều có tác động rất nhiều tới huyết áp. Hút thuốc lá lá cũng mà thậm chí khiến cho huyết áp của khách hàng không kiểm soát được. Vì vậy, để duy trì huyết áp ở mức ổn định, chúng ta nên điều chỉnh chính sách ăn cũng như lối sống của tôi. Còn lúc cảm thấy xuất hiện những triệu chứng của huyết áp cao, hãy thử vận dụng những cách làm giảm huyết áp trên để kiểm soát huyết áp một cách sớm nhất nhé.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *