Blog Thuốc LáBlog

7 Cách Khử Mùi Thuốc Lá Trong Miệng Nhanh Chóng!

Cách Khử Mùi Thuốc Lá Trong Miệng Giúp Bạn Tự Tin Yêu Thương

Thuốc lá không chỉ mang đến những tác hại, tổn thương đến sức khỏe của bạn mà nó còn mang lại mùi hôi khó chịu cho cả người hút và những người xung quanh, đây chính là nguyên nhân làm cho bạn bị mọi người xung quanh xa lánh.

Sau mỗi lần hút thuốc bạn miệng bạn sẽ không chỉ không còn thơm tho mà nó còn hôi khiến cho bạn thiếu tự tin trong giao tiếp, làm cho mọi người không tự nhiên khi đối diện bạn, dần dần bạn sẽ bị mọi người lảng tránh, ít giao tiếp.

Cũng là người hút thuốc nên TobaCare rất hiểu về nỗi niềm của anh em, sau khi tìm hiểu nghiên cứu TobaCare đã tìm ra được 7+ cách khử mùi hôi thuốc lá trong miệng 1 cách nhanh chóng dễ dàng để giúp bạn thêm tự tin.

Tại sao hút thuốc lá lại hôi miệng

Hôi miệng khi hút thuốc do những hợp chất hoá học có trong thành phần thuốc lá gây nên. Đặc biệt đó chính là Tar (hắc ín) và Nicotine là phổ biến và hoạt động mạnh nhất.

Tại sao hút thuốc lại hôi miệng
Tại sao miệng lại hôi sau mỗi lần hút thuốc

Khi hút thuốc hai thành phần này sẽ đi qua đường hô hấp, bám vào phổi trong nhiều giờ gây ra mùi hôi đặc biệt là khi kết hợp với hơi thở của người hút thuốc.

Người sử dụng thuốc thường xuyên sẽ bị khô miệng, việc hít khói thuốc nhiều lần sẽ làm cho tổ chức trong khoang miệng như lưỡi, răng, cổ họng bị khô và đây cũng là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Hút thuốc gây nên sự ức chế quá trình sản xuất nước bọt, hạn chế dòng chảy nước bọt trong khoang miệng giúp cho vi khuẩn gây mùi di chuyển tự do gây nên tình trạng hôi miệng.

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

Untitled 5

Tẩu lọc thuốc lá vệ sinh Zobo 866

  • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 70%.
  • Dùng được cho 15 – 20 điếu thuốc rồi vệ sinh
  • Giảm hôi miệng, vàng răng khi hút thuốc
  • Tăng khả năng cai thuốc lá nhanh chóng
  • Bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
Giá bán: 159.000đ/1 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Người hút thuốc lá lại không nhận mình hôi miệng

Theo tạp chí về sức khỏe về răng miệng nhận định rằng những người hút thuốc lâu năm có thể trải qua sự suy giảm về độ nhạy của khứu giác.

Tại sao bạn không nhận ra miệng mình hôi khi hút thuốc.
Tại sao bạn không nhận ra miệng mình hôi khi hút thuốc.

Điều này được hiểu là những người hút thuốc sẽ không thể nhận ra hay nói đúng hơn là độ nhạy của khứu giác, độ nhạy về mùi của họ đã mất đi làm cho họ không thể cảm nhận được mùi hôi trong miệng họ sau khi hút thuốc thực sự kinh khủng như thế nào.

Xem thêm: 9 Phương Pháp Khử Mùi Thuốc Lá Trong Phòng Hiệu Quả

7+ Cách khử mùi thuốc lá trong miệng

1. Vệ sinh răng miệng sau khi hút thuốc

Đánh răng được xem là cách khử mùi thuốc lá nhanh và đơn giản nhất sau khi bị khói thuốc lá dính vào răng và lợi. Lời khuyên của TobaCare bạn nên lựa chọn những loại kem đánh răng có mùi thơm để hơi thở nhanh chóng lấy lại vị thể của mình.

cách khử mùi thuốc lá trong miệng bằng nước súc miệng
Giải pháp không thể thiếu để khử mùi thuốc lá trong miệng đó là nước xúc miệng

Tuy nhiên đâu phải lúc nào cũng có dụng cụ đánh răng bên mình vì thế 1 vật dụng không thể thiếu bên mình đó chính là chai nước súc miệng để nhanh chóng xoá mùi hôi trên miệng trong 1 phút. Nên lựa chọn hương vị bạc hà sẽ giúp bạn đánh bay mùi hôi hiệu quả hơn.

2. Nhai kẹo singum

Đây cũng là phương pháp cứu cánh nhanh chóng và đơn giản để khử mùi thuốc lá trong miệng. Hãy luôn dự phòng bên mình những viên kẹo cao su để sau khi hút thuốc bạn có thể nhai trước khi vào câu chuyện với ai đó.

Kẹo cao su là cách khử mùi thuốc trong miệng rất tốt
Nhao kẹo cao su sau mỗi lần sử dụng thuốc lá

Việc nhai kẹo singum giúp cho khoang miệng hoạt động liên tục, tiết ra nhiều nước bọt giúp loại bỏ vi khuẩn và các hạt thức ăn mắc kẹt trong khoang miệng làm sạch miệng. Bên cạnh đó mùi hương của kẹo giúp cho miệng thơm hơn.

TobaCare khuyên bạn nên lựa chọn những loại kẹo không đường để phát huy hết công dụng.

3. Dấm táo và Baking soda

Dấm táo và Baking soda được biết đến là phương pháp thay thế hiệu quả nước súc miệng.

Theo như nghiên cứu dấm táo là hợp chất có tác dụng phá vỡ sự liên kết các vi khuẩn gây hôi miệng cũng như giúp cơ thể khử mùi hiệu quả.

Giấm táo kết hợp baking soda khử mùi thuốc lá trong miệng hiệu quả cao
Giấm táo cùng baking soda giúp miệng bạn luôn sạch sẽ

TobaCare thấy rằng các anh em nên dùng dấm táo để súc miệng vì đây là nước súc miệng hoàn toàn từ tự nhiên, tuy nhiên chúng ta không nên sử dụng quá thường xuyên vì khi dùng nhiều dễ bị mòn men răng.

Để thúc đẩy mạnh mẽ việc khử mùi thuốc lá trong miệng thì việc kết hợp giấm táo với baking soda mang lại sự bù trừ mạnh mẽ, trong khi các axit có trong dấm sẽ đánh bay các vi khuẩn trong khi baking soda sẽ mang đến khả năng hấp thụ mùi tuyệt vời.

Xem thêm: Sử dụng backing soda khử mùi thuốc lá trên quần áo hiệu quả!

4. Uống nhiều nước

Thực chất việc sinh ra mùi khi hút thuốc lá là do các hóa chất trong thuốc lá làm khô miệng, ức chế dòng chảy của nước bọt trong khoang miệng.

Nên khi uống nhiều nước lọc mỗi ngày sẽ giúp cho cơ thể thanh lọc tốt hơn, khoang miệng luôn ẩm, không bị khô và hoạt động liên lục loại bỏ vi khuẩn gây mùi giúp tan biến mùi hôi sau khi hút thuốc.

Banner đầu lọc thuốc lá ds100

5. Uống nước chanh

Trong chanh có các chất axit citric tự nhiên sẽ có tác dụng diệt vi khuẩn gây mùi, làm sạch khoang miệng giúp mang đến hơi thở thơm mát, dễ chịu.

Nước chanh giúp khử mùi thuốc lá hiệu quả
Sử dụng nước chanh giúp miệng bạn đỡ mùi hôi của thuốc lá

Sử dụng nước chanh hay ngậm 1 lát chanh sẽ là phương pháp vừa giúp nhanh chóng làm hết mùi hôi thuốc lá trong miệng vừa tốt cho sức khỏe.

6. Oxy già

Nước oxy già có tác dụng diệt trùng vết thương thì trong trường hợp này sẽ có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi hôi trong miệng giúp cho hơi thở không còn mùi khó chịu và đặc biệt nó còn giúp giảm vết ố vàng trên răng.

Tuy nhiên với oxy già thì chúng ta không nên sử dụng quá thường xuyên mà chỉ nên dùng 2 – 3 lần/tuần và dùng pha loãng với nước để không bị hư men răng nhé anh em.

7. Sử dụng nước xịt miệng

Bạn nghĩ sao khi có 1 người vừa nhai singum vừa nói chuyện với bạn, có phải người đó quá bất lịch sự, thiếu tôn trọng bạn phải không, nếu bạn cũng nghĩ như vậy thì người khác cũng sẽ nghĩ như bạn.

Xịt thơm miệng sẽ giúp bạn khử mùi thuốc nhanh chóng
Xịt thơm miệng sẽ giúp bạn khử mùi thuốc lá nhanh chóng

Hãy trang bị bên mình 1 chai xịt thơm miệng nếu bạn là người thường hút thuốc, với những chai nước xịt thơm miệng bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm mát, giúp bạn tự tin thêm khi giao tiếp.

8. Sử dụng đầu lọc thuốc lá

Bạn nghĩ sao khi có 1 sản phẩm giúp bạn không phải cầm trực tiếp hay cũng không phải ngậm trực tiếp điếu thuốc vào miệng, đầu lọc thuốc lá có thể giúp bạn những vấn đề đó.

Đầu lọc thuốc lá được hoạt động theo cơ thể vật lý nén khí, khi khói đi qua bộ lọc sẽ tạo áp suất khí giúp cho khói ma sát với bộ lọc, các chất độc sẽ tác động với nhau tạo thành hắc ín (nhựa thuốc lá) bám vào thành đầu lọc ngả màu.

Cấu tạo Đầu Lọc thuốc Lá Zb-802
Cấu tạo Tẩu Lọc thuốc Lá Zb-802

Đầu lọc thuốc lá giúp bạn đỡ hôi miệng nhờ không phải tiếp xúc trực tiếp với đầu thuốc, giảm khả năng vàng răng, giúp cải thiện sức khỏe.

Kết luận

Hôi miệng khi hút thuốc chính là nguyên nhân chính làm cho nhiều người thiếu tự tin khi giao tiếp, bị xa lánh từ mọi người xung quanh.

TobaCare mong rằng qua bài viết trên có thể mang đến cho mọi người cái nhìn tổng quát về tại sao lại hôi miệng khi hút thuốc và cũng nhưng mang đến cho bạn những cách khử mùi thuốc lá trong miệng để giúp bạn lấy lại hơi thở thơm mát lấy lại tự tin trong giao tiếp.

Hút thuốc không mang lại lợi ích gì đâu mà còn gây hại cho ta nhiều thứ vì thế nếu bỏ được xin các bạn hãy bỏ còn nếu không thì hãy giảm thuốc từ từ bằng đầu lọc thuốc lá bên TobaCare cũng là 1 ý.

Bài viết tham khảo: https://www.healthline.com/health/how-to-get-rid-of-cigarette-breath

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button