48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

10 Cách giúp bạn giảm stress công việc đơn giản mà hiệu quả

10 cách giảm stress công việc giúp bạn cân bằng cuộc sống

Stress công việc có thể khiến cho cuộc sống thường ngày của bạn trở nên mất cân bằng như những viên đá chênh vênh xếp chồng chất nhau… Bạn có thể bị stress vì email, tin nhắn, điện thoại cảm ứng, đồng nghiệp hay cuộc họp đầy ngẫu hứng của sếp!

Những người kinh doanh trung bình có 30 – 100 dự án trong kế hoạch của mình. Người văn minh bị gián đoạn trung bình 7 lần/giờ và mất triệu tập lên tới 2,1 giờ/ngày. Khoảng 4 trong số 10 người thao tác tại những tập đoàn đang trải qua một cuộc tái cấu trúc tập đoàn và phải đương đầu với tương lai bấp bênh. Đây có thể là lý do tại vì sao hơn 40% người trưởng thành nói rằng họ thức giấc vào ban tối bởi những vấn đề stress công việc ban ngày.

Trạng thái stress là thông thường, nhất là nếu như bạn phải đương đầu với một deadline sát nút hoặc trách nhiệm đầy thử thách. Tuy nhiên, nếu stress công việc trở thành “bệnh mạn tính” thì sẽ tác động đến cả tình trạng sức khỏe tinh thầnthể lực của bạn.

Bạn không thể tránh stress công việc, trong cả lúc được làm điều bạn yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể vận dụng những cách giảm stress sau đây để điều độ cuộc sống thường ngày.

10 Cách giúp đỡ bạn giảm stress công việc đơn giản mà hiệu quảcao

Nhận biết bạn bị stress công việc

Điều này nghe có vẻ quá giản dị, nhưng bạn có thể đơn giản Reviews thấp mức độ tác động của stress công việc. Hãy lưu ý nếu như bạn thấy mình hết sạch cảm xúc và mệt rũ rời vào cuối ngày. Trạng thái bị stress không được kiểm soát có thể gây tổn hại cho tình trạng sức khỏe của bạn.

Để nhận thấy mình đang bị stress công việc và tìm cách điều độ cuộc sống thường ngày, bạn có thể tự kiểm tra những dấu hiệu sau đây:

 • Mệt rũ rời
 • Hiện tượng đau đầu
 • Mất ngủ
 • Đổ mồ hôi
 • Vấn đề tiêu hóa
 • Nhịp tim nhanh
 • Thay đổi khẩu vị
 • Thấy thiếu tự tin
 • Thường xuyên bị ốm
 • Mất ham muốn tình dục

Kết quả nghiên cứu và phân tích gần đây cho thấy mối liên hệ tiềm năng giữa trạng thái kiệt sức liên quan đến công việc với những vấn đề trầm cảm và phiền lòng.

Viết ra những yếu tố gây lo lắng

cách cân bằng cuộc sống

Cách viết nhật ký về những trường hợp stress công việc có thể giúp đỡ bạn hiểu được điều gì khiến cho bạn lo lắng. Một trong những nguyên nhân có thể là những yếu tố khách quan, ví dụ như không khí thao tác không thoải mái hoặc {khoảng cách} đi lại phiền toái.

Bạn có thể ghi chép trong vòng một tuần để theo dõi những yếu tố gây lo lắng và phản ứng của bạn với chúng. Nội dung có thể bao hàm con người, vị trí và sự kiện đã khiến cho bạn có những phản ứng về thể lực, tinh thần hoặc cảm xúc.

Lúc bạn viết nhật ký, hãy tự hỏi những điều sau đây:

 • Phản ứng của tớ là gì? (thút thít, đập bàn, bỏ đi…)
 • Điều này khiến cho mình cảm thấy ra sao? (sợ hãi, giận dỗi, đau đớn…)
 • Một trong những cách khắc phục cho vấn đề này là gì? (trò chuyện, nghỉ phép, đổi việc…)

Thay đổi lại tầm nhìn của bạn

Lúc bạn trải qua phiền lònglo lắng trong một thời hạn dài, tâm trí của bạnXu thế nhảy đến tóm lại và nhìn nhận mọi trường hợp với một lăng kính tiêu cực.

Thay vì tìm ra những Reviews chủ quan, bạn có thể thử thay đổi lại tầm nhìn tích cực hơn. Nếu đằng nào bạn cũng không biết đúng mực người ta nghĩ gì, bạn cũng chẳng nên tự làm tăng stress lúc tưởng tượng những điều tiêu cực.

Nếu sếp không mỉm cười chào bạn vào sáng sớm, bạn nghĩ rằng sếp không ưa mình. Tuy nhiên, bạn có thể “lèo lái” ý nghĩ này theo hướng tích cực hơn: “Chắc là sếp đang bận sẵn sàng cho cuộc họp nên mình tạm thời bị… tàng hình!”.

Dành thời hạn cho bạn dạng thân thư giãn

dành thời gian thư giãn

Stress công việc sẽ đơn giản khiến cho bạn bị mắc hội chức cháy sạch nơi văn phòng. Đang đi tới lúc bạn cần giới hạn ranh giới rõ ràng giữa công việc và cuộc sống thường ngày cá thể để có thể điều độ lại.

Thói quen dành một vài phút thời hạn cá thể trong một ngày bận rộn có thể giúp đỡ bạn phòng ngừa kiệt sức và thao tác tăng năng suất hơn. Phiên bản nhạc nhẹ nhàng hoặc video vui nhộn sẽ là cách giảm stress công việc giản dị mà bạn có thể vận dụng ở công ty.

Bạn có thể bỏ thói quen mang việc về nhà bằng phương pháp không kiểm tra những email liên quan đến công việc hoặc ngắt kết nối với kênh liên lạc công ty vào buổi tối.

Share bớt stress công việc

Chúng ta nên giữ liên lạc với đồng chínhững thành viên mái ấm gia đình để nhờ trợ giúp lúc quan trọng. Nếu như bạn đang phải vật lộn với một tuần thao tác quan trọng khó khăn, hãy share những nỗi lo lắng của tớ. Bạn hữu có thể giúp đỡ bạn tìm cách xử trí công việc trôi chảy hơn. Người thân có thể làm giúp đỡ bạn việc nhà hoặc chăm sóc bạn lúc bị stress.

Những áp lực công việc có thể trở thành một ngòi nổ cho những xung đột mái ấm gia đình lúc bạn bị stress quá lâu. Vì thế, chúng ta nên share với người thân trước lúc tình hình trở nên tệ hơn. Nếu hiểu được những những áp lực mà bạn đang đương đầu, người thân sẽ giúp đỡ bạn lấy lại sự điều độ cuộc sống thường ngày.

Rèn luyện kỹ năng quản lý và vận hành thời hạn

cách giảm stress công việc

Đôi lúc, nguyên nhân gây stress công việc là do cách bạn quản lý và vận hành thời hạn. Hãy thử thiết lập một danh sách ưu tiên vào vào đầu tuần thao tác của bạn bằng phương pháp sẵn sàng những trách nhiệm và xếp hạng chúng theo mức độ quan trọng.

Bạn cũng có thể đánh bại sự trì hoãn bằng phương pháp ghi chú thời hạn hoàn thành sang một phía để triệu tập cao độ. Thay vì làm nhiều việc cùng lúc, chúng ta nên triệu tập làm xong một việc rồi mới đến công việc tiếp theo. Đây không những là một cách giảm stress công việc mà được xem là tuyệt kỹ giúp đỡ bạn tăng năng suất nữa đó!

Tránh xa những “xóm bà tám”

Xung đột nơi thao tác có thể phát sinh stress công việc. Nếu không muốn vướng vào những mẩu chuyện thị phi, tốt nhất chúng ta nên tránh xa những “xóm bà tám” thích buôn dưa lê nhé!

Lúc một trong những đồng nghiệp của bạn thường hay nói điều không tốt về người khác, chúng ta nên tránh thì thầm hoặc hướng cuộc trò chuyện đến những chủ đề tích cực hơn.

Sau đâymột trong những tuyệt kỹ giúp đỡ bạn không trở nên tác động bởi “xóm bà tám”:

 • Nhấn mạnh vào sự tích cực
 • Thay đổi chủ đề khác thú vị hơn
 • Rời khỏi chỗ khác vì có việc đang bận

Chăm sóc tình trạng sức khỏe bạn dạng thân

ngồi thiền giải tỏa stress

Việc chăm sóc bạn dạng thân là điều bắt buộc nếu như bạn thường xuyên thấy mình bị stress công việc. Điều này tức là chúng ta nên ưu tiên cho giấc ngủ, ăn uống đủ tiêu chuẩn chất và dành thời hạn để thư giãn.

Để nâng cấp tình trạng sức khỏe tinh thần, chúng ta nên học kỹ thuật thư giãn. Hãy tìm về một không khí yên tĩnh và tiến hành những bài tập thiền để làm dịu cảm xúc phiền lònglo lắng. Bạn có thể chính thức tập thiền tại bàn thao tác, lúc đi dạo khu dã ngoại công viên hay trên giường ngủ:

 • Nghe nhạc thiền lúc cảm thấy những áp lực trên mức cần thiết tại nơi thao tác.
 • Lên lịch trong 5 phút nghỉ ngơi thư dãn để học cách hít thở lúc ngồi thiền.
 • Ngồi thiền vào sáng sớm trước lúc chính thức ngày thao tác của bạn.

Bạn cũng nên biết cách tự chăm sóc bạn dạng thân lúc bị ốm. Đây là thời điểm mà chúng ta nên nghỉ ngơi thư dãn trọn vẹn cho tới lúc bình phục đấy!

Đôi lúc bỏ qua sự tuyệt vời nhất

Nếu như bạn sẵn sàng thao tác thêm giờ để hoàn thiện report bạn đã hoàn thành vài ngày trước, có lẽ đang đi tới lúc chúng ta nên ngưng lại và suy ngẫm. Tuy vậy sự cầu toàn có một trong những lợi ích tích cực, tuy vậy điều này cũng có thể dẫn theo stress công việc. Sự kỳ vọng trên mức cần thiết vào quality công việc tuyệt vời nhất cũng là một trong những dấu hiệu bệnh OCD.

Thay vì chú trọng vào tiểu tiết, chúng ta nên triệu tập vào những tiêu chuẩn chỉnhbạn dạng nhất. Bạn có thể triệu tập nỗ lực vào một trong những dự án công trình cả nhóm, nhưng đừng tự đổ lỗi nếu như bị thất bại. Lúc cảm thấy khó khăn để bỏ qua tiêu chuẩn chỉnh tuyệt vời nhất, bạn có thể tự nhủ: “Đôi lúc hoàn thành công việc xong là tốt rồi, không nhất thiết phải tuyệt vời nhất”.

Xem thêm lời khuyên của sếp

Bỏ qua sự hoàn hảo

Thực tiễn, sếp là một trong những lý do phổ cập nhất khiến cho chúng ta bị stress công việc. Tuy nhiên, sếp cũng có thể giúp đỡ bạn vượt qua stress công việc bằng phương pháp hỗ trợ bạn giải quyết và xử lý khó khăn. Các bạn hãy tìm thời hạn yên tĩnh để thì thầm với sếp và nhẹ nhàng thảo luận về cảm xúc bị choáng ngợp bởi những trách nhiệm đầy thử thách. Hãy trò chuyện với tâm thế giải quyết và xử lý vấn đề thay vì than thở hay khiếu nại sếp.

Bạn có thể nói rằng bạn cần sếp trợ giúp vì mọi thứ hơi quá sức với bạn ở thời điểm hiện tại. Vấn đề đưa ra là cả hai cần tìm một giải pháp giúp đỡ bạn vượt qua những áp lực công việc.

Nếu như bạn không tồn tại mối quan hệ tốt với sếp, hãy xem xét thì thầm với những người có kinh nghiệm mãn tính trong công ty bạn. Họ có thể giúp đỡ bạn cách thu xếp cuộc trò chuyện với sếp và tìm ra cách khắc phục vấn đề.

Công việc có thể không những là trách nhiệm mà được xem là đam mê khiến cho bạn hăng say thao tác quên cả giờ giấc. Tuy nhiên, chúng ta nên điều độ cuộc sống thường ngày cá thể và công việc để không phải đánh đổi quá nhiều. Stress công việc có thể khiến cho bạn đánh mất tình trạng sức khỏe, những mối quan hệ và cả những giây phút tận thưởng sở trường riêng. Nếu công việc mang đến cho chính mình một giá trị nhất định, nên chọn giá đúng nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.