48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

15 cách giảm lượng đường trong máu đơn giản hiệu quả

15 cách đơn giản để làm giảm lượng đường trong máu

Đường trong máu cao xẩy ra lúc thể chất bạn không thể vận chuyển đường từ trong máu đến những tế bào. Khi không được kiểm soát bằng phương pháp giảm lượng đường trong máu thậm chí dẫn theo bệnh tiểu đường.

Một nghiên cứu và phân tích từ thời điểm năm 2012 báo cáo rằng 12–14% người trưởng thành ở Hoa Kỳ bị đái tháo đường tuýp 2, trong khi 37–38% được chẩn đoán là bị tiền tiểu đường. Điều này Có nghĩa là 50% người lớn ở Hoa Kỳ bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường.

15 cách giảm lượng đường trong máu đơn giản

1. Tập thể dục thường xuyên

một động tác yoga

Tập thể dục thường xuyên thậm chí khiến cho bạn giảm cân và tăng thêm tính nhạy với insulin, giúp những tế bào sử dụng lượng đường sẵn có trong máu đơn giản hơn.

Tập luyện còn làm những cơ sử dụng đường huyết để tiếp thêm tích điện và sự co thắt cơ.

Nếu khách hàng gặp vấn đề với kiểm soát đường huyết, chúng ta nên kiểm tra thường xuyên. Điều này khiến cho bạn nhận ra những phản ứng của tớ trong sinh hoạt không giống nhau và giữ lượng đường huyết không thực sự cao hay quá thấp.

Những loại bài tập bao hàm nâng tạ, quốc bộ, chạy bộ, đạp xe, nhảy, leo núi, bơi lội…

2. Kiểm soát lượng bột đường hấp thụ

các loại bánh giàu chất bột đường

Thể chất phân chia lượng bột đường thành đường (thông thường là đường glucose) và sau đó insulin chuyển những đường thành những tế bào.

Lúc bạn ăn quá nhiều chất bột đường hoặc có vấn đề với công dụng của insulin, thì tiến trình này sẽ thất bại và làm tăng đường huyết.

Hiệp hội Tiểu đường Hoa Kỳ (ADA) khuyên rằng nên kiểm soát lượng bột đường hấp thụ bằng phương pháp sử dụng những thức ăn thay thế hay cân đo lượng bột đường.

Một vài nghiên cứu và phân tích nghĩ là những phương pháp này còn làm bạn thiết kế một chính sách ăn thích nghi, giúp kiểm soát đường huyết.

Nhiều nghiên cứu và phân tích còn cho thấy chính sách không nên ăn bột đường giúp giảm đường huyết và phòng tránh đường huyết tăng cao.

Hơn thế nữa, chính sách không nên ăn bột đường còn làm kiểm soát đường huyết lâu dài.

3. Ngày càng tăng hấp thụ chất xơ

các loại rau củ quả

Chất xơ làm chậm sự tiêu hóa bột đường và hấp thụ đường. Vì vậy, chúng thúc đẩy lượng đường huyết tăng thêm đều dặn.

Ngoài ra, mỗi loại chất xơ có vai trò riêng của chúng.

Có hai loại chất xơ: không hòa tan và hòa tan. Cả hai đều quan trọng, chất xơ hòa tan được minh chứng rằng thể hiện lượng đường huyết trong máu thấp hơn. Ngoài ra, chính sách ăn giàu chất xơ giúp quản lý và vận hành bệnh tiểu đường tuýp 1 bằng phương pháp nâng cấp kiểm soát đường huyết và giảm đường huyết.

Thực phẩm giàu chất xơ bao hàm rau củ, trái cây và ngũ cốc nguyên hạt.

Lượng chất xơ cần hấp thụ hằng ngày khoảng 25g với phụ nữ và 38g cho phái nam. Cứ 14g cho từng 1.000 calorie.

4. Uống đủ tiêu chuẩn nước

cô gái uống nước

Uống đủ tiêu chuẩn nước giúp giữ lượng đường huyết ở giới hạn lành mạnh.

Ngoài việc phòng tránh mất nước, chúng giúp thận thải lượng đường dư thừa qua nước tiểu.

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy những người uống nhiều nước không có nhiều nguy hại phát triển đường huyết.

Uống nước thường xuyên giúp thủy hợp máu, giảm đường huyết và giảm nguy hại tiểu đường.

Hãy nhớ uống nước và những loại đồ uống không chứa calorie khác. Những thức uống có đường làm tăng lượng glucose trong máu, tăng cân và tăng nguy hại mắc bệnh tiểu đường.

5. Kiểm soát khẩu phần ăn

cô gái với nhiều loại rau củ quả trên bàn

Việc kiểm soát khẩu phần ăn sẽ hỗ trợ kiểm soát lượng calo và thậm chí dẫn tới giảm cân. Do đó, việc kiểm soát trọng lượng sẽ hỗ trợ mức đường trong máu khỏe mạnh và đã được minh chứng là làm những công việc giảm nguy hại phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2.

Việc kiểm soát khẩu phần ăn cũng giúp giảm lượng calo nạp vào và lượng đường trong máu sau đó.

Dưới phía trênmột số trong những mẹo hữu ích để kiểm soát khẩu phần ăn:

  • Cân lượng thức ăn các bạn sẽ ăn
  • Sử dụng chén/bát/đĩa nhỏ hơn
  • Tránh ăn ở quán ăn
  • Đọc kỹ nhãn mác thực phẩm và kiểm tra xem một khẩu phần ăn có kích cỡ thế nào
  • Ghi lại nhật ký chế độ ăn uống
  • Ăn chậm, nhai kỹ.

6. Chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp

đậu lăng

Chỉ số glycemic (chỉ số đường huyết) được phát triển để tiếp cận phản ứng đường huyết trong thức ăn chứa bột đường của thể chất.

Loại và lượng bột đường hấp thụ quyết định mức tác động của thức ăn đến lượng đường huyết.

Ăn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp rất quan trọng, ngoài ra, lượng bột đường hấp thụ cũng là vấn đề. Thực phẩm có chỉ số glycemic thấp bao hàm thủy hải sản, trứng, yến mạch, lúa mạch, đậu, đậu lăng, khoai lang, bắp, củ từ, trái cây và rau quả không chứa tinh bột.

7. Kiểm soát stress

627092728 1024x682 1

Stress thậm chí tác động đến lượng đường huyết. Những hormone như glucagon và cortisol đều xuất hiện lúc bạn stress. Chúng làm tăng lượng đường huyết.

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy tập luyện, thư giãn và suy nghĩ thậm chí giảm stress hiệu suất cao và giảm lượng đường huyết ở học viên.

Phương pháp tập luyện và thư giãn như yoga và giảm stress qua suy nghĩ thậm chí nâng cấp vấn đề tiết insulin ở bệnh tiểu đường mạn tính.

8. Theo dõi mức đường huyết trong máu

kiểm tra đường huyết

Việc đo và theo dõi mức đường trong máu cũng thậm chí khiến cho bạn kiểm soát chúng. Ví dụ, việc theo dõi khiến cho bạn xác định xem bạn cần điều chỉnh bữa ăn hoặc thuốc hay là không. Nó cũng khiến cho bạn tìm ra cách thể chất phản ứng với một số trong những thực phẩm nhất định.

Hãy thử đo mức đường huyết của doanh nghiệp mỗi ngày và ghi vào sổ để so sánh.

9. Ngủ ngon giấc

giac-ngu-co-anh-huong-gi-den-benh-tieu-duong-tuyp-2

Ngủ ngon giấc khiến cho bạn sảng khoái và rất tốt cho tình trạng sức khỏe. Việc ngủ ít và thiếu nghỉ ngơi thư dãn sẽ tác động đến lượng đường huyết và sự nhạy với insulin. Chúng sẽ làm tăng thêm sự thèm ăn và gây tăng cân.

Thiếu ngủ làm giảm sự phát triển của hormone tăng trưởng và tăng thêm lượng cortisol, cả hai đều đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Hơn thế nữa, giấc ngủ tốt là phải đủ và quality. Vì vậy, ngủ ngon mỗi tối là rất quan trọng.

10. Thực phẩm giàu crom và magiê

bong-cai-xanh-va-co-che-ngan-ngua-ung-thu

Lượng đường huyết cao và tiểu đường cũng có thể có liên quan đến sự thiếu vắng vi chất đủ dinh dưỡng, ví dụ như thiếu chất khoáng crom và magiê.

Crom tham gia vào quy trình trao đổi tinh bột (bột đường) và chất béo. Chúng còn làm kiểm soát lượng đường huyết, và thiếu crom thậm chí dẫn theo việc bạn không dung nạp bột đường. Tuy nhiên, cơ chế đằng sau việc này vẫn không được làm rõ. Hai nghiên cứu và phân tích về người bị bệnh tiểu đường cho thấy rằng crom có lợi cho việc kiểm soát đường huyết trong thời hạn dài. Tuy nhiên, một nghiên cứu và phân tích khác cho thấy nó không mang lại lợi ích gì.

Thực phẩm giàu crom bao hàm lòng đỏ trứng, ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc nguyên cám, cafe, những loại hạt, đậu cove, bông cải xanh và thịt.

Magiê cũng khá được minh chứng là rất có lợi cho lượng đường huyết, và thiếu magiê sẽ dẫn theo nguy hại phát triển bệnh tiểu đường cao hơn. Trong một nghiên cứu và phân tích, những những người có lượng magiê nạp vào cao có nguy hại mắc tiểu đường thấp hơn 47%.

Thực phẩm giàu magiê bao hàm rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá, chocolate đen, chuối, quả bơ và đậu.

11. Rượu giấm táo

17

Rượu giấm táo có rất nhiều lợi ích cho tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp. Nó thúc đẩy lượng đường trong máu thấp hơn, thậm chí bằng phương pháp giảm quy trình sản xuất ở gan hoặc tăng thêm việc sử dụng những tế bào.

Không chỉ có vậy, những nghiên cứu và phân tích cho thấy giấm có tác động đáng nói đến phản ứng của thể chất với đường và nâng cấp độ nhạy insulin.

Để phối kết hợp giấm táo vào chính sách chế độ ăn uống của doanh nghiệp, bạn thậm chí thêm vào món salad trộn hoặc pha vào trong nước lọc để uống.

Tuy nhiên bạn cần xin ý kiến BS trước lúc sử dụng rượu giấm táo nếu như bạn đang sử dụng thuốc giảm lượng đường trong máu.

12. Chiết xuất quế

pexels photo 301669 e1511247851951

Quế được biết là có nhiều lợi ích về tình trạng sức khỏe. Trong một nghiên cứu và phân tích, quế được minh chứngnâng cấp độ nhạy cảm insulin bằng phương pháp giảm sự đề kháng insulin ở cấp độ tế bào. Những nghiên cứu và phân tích cho thấy quế thậm chí làm giảm lượng đường trong máu tới 29%. Nó làm chậm sự phân hủy chất bột đường trong đường tiêu hóa, làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn.

Quế cũng sinh hoạt tương tự như insulin, tuy vậyvận tốc chậm hơn nhiều. Một liều hiệu suất cao là bạn sử dụng 1–6g quế mỗi ngày, hoặc khoảng 0,5–2 thìa cafe. Tuy nhiên, tránh sử dụng quá nhiều vì nó thậm chí có hại cho tình trạng sức khỏe của doanh nghiệp.

13. Thảo dược Berberine

câu kỷ tử Berberine

Berberine là loại thảo dược của Trung Quốc sử dụng để trị tiểu đường hàng nghìn năm qua.

Berberine giúp giảm đường huyết và gia tăng thêm sự phá vỡ bột đường thành tích điện.

Hơn thế nữa, Berberine công hiệu như những thuốc giảm đường huyết khác. Do đó, chúng trở thành một trong những loại thuốc chữa bệnh hiệu suất cao cho tất cả những người bị tiểu đường hoặc tiền tiểu đường. Tuy nhiên, nhiều cơ chế đằng sau nó vẫn không được làm rõ.

Ngoài ra, nó thậm chí gây một số trong những tác dụng phụ như tiêu chảy, táo bón, đầy hơi và đau bụng.

14. Ăn hạt cỏ cà ri

cỏ cà ri

Hạt cỏ cà ri là một nguồn chất xơ hòa tan thậm chí giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy hạt cỏ cà ri thậm chí giảm lượng đường trong máu ở người bị tiểu đường. Nó cũng giúp giảm đường huyết lúc đói và nâng cấp sự dung nạp glucose. Bạn thậm chí sử dụng bột hạt cỏ cà ri để làm bánh hoặc pha vào trà. Chỉ nên sử dụng 2–5g mỗi ngày.

15. Giảm cân

đo vòng bụng dưới

Kiểm soát trọng lượng cũng giúp tăng lượng đường trong máu khỏe mạnh và làm giảm nguy hại mắc bệnh tiểu đường.

Thậm chí giảm 7% trọng lượng thể chất thậm chí làm giảm nguy hại mắc bệnh tiểu đường lên tới mức 58%, và dường như nó còn hiệu suất cao hơn thuốc.

Đồng thời cùng lúc bạn cũng nên ghi chú hơn đến vòng eo của tớ, vì này là yếu tố quan trọng nhất để ước lượng nguy hại mắc bệnh tiểu đường của doanh nghiệp. Vòng eo từ 88,9cm trở lên trên so với nữ và 101,6cm so với nam có liên quan đến việc tăng nguy hại phát triển sự đề kháng insulin, lượng đường trong máu cao và đái tháo đường tuýp 2. Một vòng eo thon gọn, khỏe mạnh thậm chí quan trọng hơn trọng lượng chung của doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *