5 Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản hiệu quả cao

5 Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản hiệu quả cao
5 cách chữa trị khẩn cấp khi lên cơn hen suyễn tại nhà
Xuân Nam

Bạn đang đọc bài viết: 5 Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản hiệu quả cao

Cơn hen phế quản thường xuất hiện rất nhanh và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người nếu không điều trị kịp thời. Bạn trọn vẹn có thể đối phó khẩn cấp trạng thái này bằng những liệu pháp tại nhà sau.

Điều trị khẩn cấp tại nhà lúc cơn hen phế quản tiến công rất quan trọng. Đừng để phiên bản thân chết đuối ngay trên cạn vì thiếu thông tin. Ngoài việc trang bị một bình xịt định liều khẩn cấp bên mình, bạn có thể tiến hành những cách điều trị tại nhà sau để đối phó với cơn hen suyễn.

Dấu hiệu nhận ra cơn hen phế quản tấn công

Lúc lên cơn hen, ống khí quản bị sưng và viêm. Dịch nhầy xung quanh tạo ra nhiều thêm, làm ống phế quản thu hẹp hại. Ngoài ra, những khí và bụi ứ đọng trong đường thở cũng khiến cho người bệnh gặp trở ngại lúc hít thở. Điều này rất nguy hiểm nếu tim và phổi không đủ oxy.

Dấu hiệu lúc lên cơn hen bao hàm:

 • Ho liên tù tì
 • Thở khò khè
 • Khó thở
 • Khó khăn lúc thì thầm thông thường
 • Thở gấp
 • Da, môi tái nhợt
 • Đổ mồ hôi ở mặt.

Cơn hen phế quản tiến công có thể mối đe dọa đến tính mạng con người người bệnh. Do đó, bạn phải hết sức đề phòng và lưu ý những dấu hiệu lưu ý sớm trên. Sau đây là một vài phương pháp điều trị tại nhà hiệu suất cao trong trường hợp khẩn này.

Xem Thêm: Nguyên nhân bệnh viêm phế quản là gì?

5 Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản

Trà hay cafe có caffeine

Caffeine trong trà đen hay trà xanh và cafe có thể giúp phòng tránh hen phế quản tiến công và làm dịu triệu chứng.

Cà phê và trà là Cách chữa hen phế quản tại nhà hiệu quả

Chúng hoạt động tương tự thuốc trị hen nổi tiếng Theophylline. Caffeine trong số loại thức uống trên tác dụng mở rộng đường thở hay ống khí quản. Caffeine có kinh nghiệm nâng cao tác dụng thở với người bệnh hen phế quản lên tới 4 giờ.

Vì vậy, trà đen, trà xanh hay cafe có kinh nghiệm trị hen phế quản cấp nếu bạn không có bình xịt định liều lân cận.

Sử dụng cafe hay trà ấm sẽ mang lại hiệu suất cao trị liệu nhanh và an toàn và tin cậy hơn.

Cách chữa hen phế quản tại nhà bằng dầu khuynh diệp

Dầu khuynh diệp từ lâu được nghe đến như một phương thuốc tự nhiên trị liệu rất nhiều trường hợp bệnh. Lúc hít dầu, bạn có thể làm giảm nhẹ những triệu chứng bệnh về thở như hen phế quản hay viêm phế quản.

Để sử dụng dầu hiệu suất cao trong việc điều trị hen phế quản, các bạn hãy đổ vài giọt dầu vào máy xông hơi để hương dầu khuếch tán xung quanh. Chúng ta nên ngồi sát gần và hít một hơi thật sâu nếu có thể. Nếu không có máy khuếch tán dầu, bạn cũng có thể sử dụng một chén nước ấm và đổ vài giọt dầu vào, sau đó hít từ từ.

Những tinh dầu khác cũng tương đối hữu ích như oải hương và húng quế.

Bạn cần phân tích để lựa chọn nhãn hiệu thích nghi, an toàn và tin cậy và quality. Tinh dầu có thể làm hen phế quản tiến công với những triệu chứng do mùi hóa học kích thích. Vì vậy, bạn cần thận trọng lúc chọn tinh dầu nhé.

Sử dụng dầu mù tạt

Để điều trị cơn hen suyễn khẩn cấp, bạn có thể sử dụng dầu mù tạt tại nhà. Dầu mù tạt là loại dầu béo chứa isothiocyanate được làm từ hạt mù tạt. Chúng khác với tinh dầu mù tạt, là một loại dầu dược phẩm và chúng ta nên tránh thoa trực tiếp lên da.

Sử dụng dầu mù tạt là Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản

Dầu hạt mù tạt giúp giảm triệu chứng lúc lên cơn hen và giúp mở rộng đường thở, nâng cao tác dụng phổi.

Ngoài ra, bạn có thể massage hỗn hợp dầu mù tạt ấm và muối lên ngực nhiều lần trong ngày cho tới lúc triệu chứng tan biến. Cao mù tạt được làm từ hạt mù tạt cũng có thể có tác dụng tương tự.

Xem Thêm: Những thực phẩm người bệnh viêm phế quản kiêng ăn gì?

Ngồi thẳng sườn lưng

Ngồi thẳng sườn lưng một cách thoải mái giúp mở rộng ống khí quản, để bạn hít được nhiều không khí hơn. Bạn không nên nằm xuống vì nó sẽ gây không thở được hơn. Bạn có thể sử dụng ghế có sườn lưng tựa để phụ thuộc vào lúc cơn hen suyễn tiến công.

Cách chữa hen phế quản tại nhà: Từ từ, hít thở sâu

Điều này có thể khó khăn lúc bạn lên cơn suyễn, tuy nhiên, chúng mang lại rất nhiều lợi ích. Trước hết, chúng phòng tránh thở gấp, trạng thái khiến cho bạn khó khăn lúc hít thở, dẫn theo thiếu oxy.

Thở sâu là cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản: còn hỗ trợ bạn bình tĩnh, thư giãn cơ. Giữ bình tĩnh sẽ hỗ trợ phòng tránh những cơn co thắt ở ngực.

Khi nào chúng ta nên đi kiểm tra sức khỏe Bác Sỹ?

Nếu không thể kiểm soát triệu chứng lúc lên cơn hen, bạn cần đến khám Bác Sỹ ngay lập tức. Hãy đến trung tâm y tế gần nhất nếu bạn có những triệu chứng sau đây:

 • Khó thở trầm trọng và thở khò khè, nhất là vào buổi sớm hay tối muộn
 • Cần căng cơ ngực lúc thở
 • Những triệu chứng không biến mất sau lúc sử dụng những phương pháp điều trị tại nhà hay sử dụng bình xịt định liều khẩn cấp
 • Mất kinh nghiệm nói những cụm dài vì thở dốc.

Phòng ngừa hen phế quản tiến công bằng phương pháp nào?

Cách tốt nhất để phòng tránh hen phế quản là tránh tiếp xúc những tác nhân kích thích. Chúng tồn tại rất nhiều trong môi trường xung quanh sống xung quanh, bao hàm không khí lạnh, bụi, mạt, lông da thú…

Chúng ta nên tiêm vắc xin phòng cúm và viêm phổi hằng năm để phòng tránh hen phế quản bùng phát do virus.

Bệnh hen suyễn có chữa được không? 4 loại thuốc điều trị tại nhà

Ngoài ra, chúng ta nên sử dụng những loại dược phẩm được kê đơn liên tục dưới sự hướng dẫn của Bác Sỹ, trong cả lúc bạn cảm thấy ổn và không lên cơn hen.

Ngoài ra, trong quy trình trị liệu bằng thuốc, người bệnh hen phế quản có thể sử dụng đến máy xông mũi họng. Thiết bị này giúp kiểm soát những triệu chứng của loại bệnh bằng phương pháp chuyển đổi thuốc từ dạng lỏng sang dạng hơi để thuốc có thể đơn giản dễ dàng đi trực tiếp vào đường thở.

Lên cơn hen suyễn có thể mối đe dọa đến tính mạng con người người bệnh nếu bạn chủ quan trước những dấu hiệu lưu ý sớm. Vì vậy, chúng ta nên có kế hoạch điều trị tuân thủ theo đúng hướng dẫn của Bác Sỹ và sẵn sàng để đối phó với những đợt lên cơn hen tới đây. Điều này sẽ khiến cho bạn hay người thân hành vi nhanh hơn, kiểm soát những triệu chứng và phòng tránh cơn hen suyễn kịp thời.

Bạn đang đọc bài viết: 5 Cách chữa hen phế quản tại nhà đơn giản hiệu quả cao

Xem Thêm: Máy xông mũi họng: Tác dụng và Hướng dẫn sử dụng

Đánh Giá post
Xuân Nam CEO & Founder of TobaCare

Xuân Nam CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SẢN PHẨM ĐANG ƯU Đãi