48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

[Hướng Dẫn] Cách chữa đau đầu không dùng thuốc hiệu quả

Cách chữa đau đầu không dùng thuốc trong vòng 3 ngày

Công việc mái ấm gia đình và xã hội khiến cho bạn chịu nhiều những áp lực, điều này thậm chí kéo theo những lần đau đầu thường xuyên và liên tục. Vậy liệu có cách nào chữa đau đầu nhanh và giúp cho bạn lấy lại cân bằng cuộc sống đời thường trong vòng 3 ngày không?

Nhiều người nghĩ rằng, đau đầu là một trạng thái thường gặp và không thật trầm trọng. Vì vậy, họ thường tự xử lý bằng phương pháp uống thuốc giảm đau hay nỗ lực chịu đựng. Việc này về lâu dài sẽ tác động trầm trọng đến tình hình sức khỏe, đặc trưng lúc lần đau trở nặng.

Theo Tổ chức Y tế Trái đất (WHO), hơn một nửa số người trưởng thành trên trái đất có ít nhất một lần đau đầu mỗi năm. Những cơn nhức đầu thường không được chẩn đoán và trị liệu hoặc rất khó để được trị liệu ngay lập tức,vì vậy bạn thường xuyên phải chịu đau đầu trong thời hạn dài.

Nếu như khách hàng đang muốn tìm kiếm những cách chữa trị đau đầu tận nhà, hãy xem thêm nội dung bài viết này để tò mò một số trong những phương pháp tự nhiên giúp bạn xua tan những lần đau đầu phiền toái nhé!

Cách điều trị đau đầu ngày thứ nhất

chữa đau đầu
Nguồn: healthline.com

Những tác nhân gây đau đầu thường thì bao hàm lo lắng kéo dãn dài và uống nhiều rượu bia. Tuy nhiên, bạn cũng thậm chí bị đau đầu do mất nước, tư thế ngủ xấu, thiếu ngủ, thậm chí là ngửi phải những mùi hương quá nồng hoặc quá hôi.

Những cơn nhức đầu thường xuất hiện bất thần, vì vậy bạn cần phải biết những cách chữa trị đau đầu thích nghi để vận dụng ngay lúc lần đau vừa xuất hiện. Dưới phía trên là những điều chúng ta nên lưu ý lúc chữa đau đầu ngày trước nhất.

1. Chữa đau đầu theo nguyên nhân

Trước tiên, bạn thậm chí tìm hiểu nguyên nhân tạo nên lần đau đầu của tớ để từ đó chọn được cách chữa trị đau đầu tận nhà thích nghi nhất. Bạn thậm chí thử một số trong những phương pháp sau phía trên để tìm hiểu nguyên nhân tạo nên những triệu chứng đau của tớ.

 • Ngủ một giấc ngắn khoảng 30 phút để xem liệu lần đau đầu của người tiêu dùng có liên quan đến giấc ngủ hay lo lắng không.
 • Nhắm thị lực lại để kiểm tra xem ánh sáng hoặc mỏi thị lực có phải là nguyên nhân gây nhức đầu không.
 • Massage sau cổ hoặc sống mũi để xem liệu có phải do đau cơ và lo lắng tạo nên đau đầu hay là không.

Sau lúc xác định được nguyên nhân, bạn thậm chí triển khai một số trong những phương pháp giúp giảm đau đầu ngay lập tức cũng như điều chỉnh cơ chế sinh hoạt khoa học hơn để chữa đau đầu về lâu dài.

 • Liệu pháp chườm lạnh (hoặc nóng): Liệu pháp chườm lạnh mang lại nhiều lợi ích trong việc trị liệu chứng đau nửa đầu. Trong lúc đó, một số trong những lần đau đầu do lo lắng thậm chí được đẩy lùi bằng phương pháp dùng đồ nóng chườm. Chúng ta nên vận dụng hai phương pháp này xen kẽ với nhau để đạt được hiệu suất cao tối ưu.
 • Tập thể dục nhẹ: Duy trì tư thế xấu là một trong những tác nhân gây đau đầu phổ cập. Vì vậy, việc tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng trong ngày thậm chí khiến cho bạn nâng cấp tư thế, giảm lo lắng và giảm nguy hại đau đầu trong thời hạn dài.

2. Chữa đau đầu bằng cơ chế chế độ ăn uống

 • Những loại thức ăn nên tránh: Chúng ta nên tránh những loại thực phẩm mà mình bị không thích hợp hoặc nghi ngờ không thích hợp. Đặc trưng, bạn không nên tiêu thụ thực phẩm có chứa gluten như lúa mì, bột mì, ngô, ngũ cốc…vì những loại thực phẩm này thậm chí gây đau đầu.
 • Nhâm nhi một phần nào trà thảo mộc: Gừng và feverfew, hay còn gọi là cây trồng thơm khám chữa sốt hiện nay, đã được khoa học chứng tỏ về kinh nghiệm chữa và kiểm soát lần đau nửa đầu. Thưởng thức một trong những loại trà thảo mộc êm ấm này thậm chí khiến cho bạn làm dịu lần đau.
 • Uống đủ tiêu chuẩn nước: Mất nước là một trong những nguyên nhân gây đau đầu phổ cập. Vì vậy, bạn tốt nhất nên uống đủ tiêu chuẩn 2 lít nước mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn cũng không nên uống quá nhiều nước. Chúng ta nên mang theo một lọ nước bên mình hoặc lựa chọn thời điểm uống nước lý tưởng để hỗ trợ đủ nước cho bạn dạng thân mỗi ngày nhé!
 • Ăn thực phẩm có Vi-Ta-Min B2: Vi-Ta-Min B2 (riboflavin) cũng thậm chí giúp phòng tránh đau đầu, nhất là chứng đau nửa đầu. Phân tích cho thấy, những người bổ sung cập nhật đủ Vi-Ta-Min B2 hoặc thường xuyên ăn những thức ăn có nhiều Vi-Ta-Min B2 ít bị đau đầu mỗi tháng hơn so với những người không hỗ trợ đủ Vi-Ta-Min này.

3. Chữa đau đầu bằng giấc ngủ

Lúc lần đau kéo đến, bạn thậm chí ngủ khó và thậm chí là không ngủ được. Ngủ tư thế xấu cũng là một trong những nguyên nhân gây căng cơ và đau đầu. Vì vậy, chúng ta nên điều chỉnh tư thế ngủ, kê gối thích nghitriển khai nhiều phương pháp giúp ngủ ngon hơn.

 • Đảm bảo thể chất có giấc ngủ ngon: Giấc ngủ thực sự rất quan trọng, vì vậy bạn không đơn giản và giản dị chỉ việc ngủ đủ mà còn phải ngủ ngon nữa. Tổ chức National Sleep Foundation đề xuất bạn không uống những kích thích (coffe, trà..) trước lúc đi ngủ, duy trì thói quen đi ngủ đúng giờ và tạo ra một môi trường xung quanh thư giãn cho giấc ngủ.
 • Đảm bảo tư thế ngủ tốt: Đau đầu vào buổi sớm thường do cơ bắp của người tiêu dùng bị lo lắng vì tư thế ngủ kém. Thường thì, bạn thậm chí ngủ tư thế mình thích mà không khiến hại tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, lúc bị đau đầu, chúng ta nên nằm ngửa lưng và đặt đầu trên gối vừa phải, không thật cao. Trung bình người lớn 18–64 tuổi thường cần ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm. Hãy khỏe mạnh bạn đã ngủ ngon mỗi ngày.

Cách điều trị đau đầu ngày thứ hai

chữa đau đầu
Nguồn: healthline.com

Nếu như khách hàng đang trị liệu chứng đau đầu mạn tính, trước tiên hãy triệu tập vào việc phòng tránh nguyên nhân gây đau để giúp đỡ loại bỏ những lần đau đầu tiềm ẩn trước lúc chúng kịp chính thức. Trong ngày đau thứ hai, bạn cần phải có một số trong những phương pháp rõ ràng hơn để đẩy lùi lần đau.

1. Chữa đau đầu bằng  chế độ ăn uống

Nếu lần đau đầu kéo dãn dài qua ngày thứ hai, bạn phải cẩn trọng hơn trong cơ chế ăn của mình. Chúng ta nên bổ sung cập nhật những thực phẩm có lợi và hạn chế tối đa những thức ăn thậm chí khiến cho lần đau không thuyên giảm.

 • ránh tiêu thụ caffeine: Những phân tích cho thấy, tiêu thụ quá nhiều caffeine là một nguyên nhân khiến cho bạn bị đau đầukhông dễ chịu. Vì vậy, bạn phải tránh uống coffe lúcnhững triệu chứng đau đầu.
 • Cắt giảm thức ăn vặt, phụ gia thực phẩm và chất làm ngọt nhân tạo: Một số trong những loại thực phẩm nhất định thậm chí gây đau đầu và đau nửa đầu. Chúng ta nên hạn chế sử dụng những thức ăn có nhiều chất phụ gia, chất tạo ngọt nhân tạo như bột ngọt, bột canh để suy giảm lần đau đầu. Một phân tích năm 2016 đã Tóm lại rằng caffeine là một trong những tác nhân gây đau đầu phổ cập nhất, theo sau này là aspartame, gluten, histamin và rượu.
 • Ăn nhiều thực phẩm chứa magie: Magie là một khoáng chất quan trọng cho thể chất chúng ta. Một phân tích cho thấy rằng thiếu vắng magie thậm chí kéo theo đau đầu. Nhưng tiêu thụ quá nhiều magiê cũng thậm chí mang lại tác dụng phụ, vì vậy hãy trao đổi với BS trước lúc mình thích bổ sung cập nhật magie cho mình.

2. Chữa đau đầu bằng liệu pháp tự nhiên

Một trong những cách chữa trị đau đầu bằng liệu pháp tự nhiên đơn giản và giản dị nhất là hạn chế công việc nặng vầ sử dụng những mừi hương tự nhiên.

 • Tránh mọi sinh hoạt lo lắng: Tập thể dục nhẹ nhàng thậm chí khiến cho bạn chữa những lần đau đầu nhẹ. Tuy nhiên, những bài tập nặng như chạy bộ nhanh hoặc cử tạ thậm chí làm cho lần đau tồi tệ hơn. Vì vậy, chúng ta nên chọn những sinh hoạt nhẹ nhàng, vừa tầm sức thôi nhé!
 • Sử dụng những loại tinh dầu: Tinh dầu không chỉ là làm đẹp mà còn khiến cho trị bệnh, trong đó thậm chí nói tới tác dụng trị đau đầu. Những loại tinh dầu không giống nhau mang lại những lợi ích không giống nhau. Tinh dầu bạc hà và tinh dầu hoa oải hương được tìm đến với kinh nghiệm giảm đau đầu hiệu suất cao. Tránh mọi loại tinh dầu nguyên chất không pha loãng, vì liều cô đặc thậm chí tạo nên những tác dụng phụ như kích ứng da.

3. Chữa đau đầu bằng giấc ngủ

Bạn cũng thậm chí xem thêm một số trong những cách nâng cao unique giấc ngủ sau phía trên để chữa đau đầu.

 • Giảm đau vùng cổ: Bạn thậm chí giúp cổ thoải mái hơn bằng phương pháp làm căng những cơ ở cổ. Hãy thử phối hợp một số trong những tư thế yoga để giảm đau cổ. Bạn cũng thậm chí xoa bóp nhẹ nhàng để giảm lo lắng.
 • Tăng unique giấc ngủ của người tiêu dùng: Nếu như khách hàng đang nỗ lực ngủ, hãy thử uống một phần nào sữa trong bữa ăn tối hoặc trước lúc đi ngủ. Đồng thời cùng lúc, bạn cũng nên hạn chế tập thể dục buổi tối, cắt giảm lượng caffeine tiêu thụ trong ngày và giảm thiểu và hạn chế thời hạn sử dụng vật dụng điện tử của tớ.

Cách điều trị đau đầu ngày thứ ba

chữa đau đầu
Nguồn: healthline.com

Nếu đã ba ngày mà lần đau vẫn ra mắt, bạn cần nỗ lực hơn để phát hiện những nguyên nhân gây đau. Ngoài ra, bạn thậm chí triển khai thêm những phương pháp để xây dựng lại hàng “phòng thủ” của thể chất, giúp phòng tránh hoặc giảm nhẹ lần đau đầu tiếp theo.

1. Chữa đau đầu bằng cơ chế chế độ ăn uống

Nếu như bị đau đầu đến ngày thứ 3, bạn cần lưu ý hơn đến thực phẩm mà mình tiêu thụ, đồng thời cùng lúc bạn cần ăn những loại thực phẩm chống viêm để giảm đau.

 • Tránh ăn thực phẩm ướp đông: Não bị lạnh thậm chí tạo nên đau đầu mạn tính. Vì vậy, nếu như có thói quen hay sử dụng thực phẩm ướp đông, các bạn hãy thử cắt giảm những loại thực phẩm này để xem liệu điều đó có giúp giảm lần đau đầu hay là không.
 • Thêm thực phẩm chống viêm vào cơ chế chế độ ăn uống: Lúc bạn lo lắng, trạng thái viêm mạn tính thậm chí xẩy ra. Điều này đồng nghĩa với việc lần đau đầu không theo chu kỳ. Ăn những loại thực phẩm như rau lá có màu xanh đậm và quả mọng sẽ hỗ trợ trị liệu đau rất tốt. Cả hai loại thực phẩm này đều nằm trong danh sách thực phẩm giúp chống viêm đáng tin cậy, thậm chí giúp giảm lo lắng hiệu suất cao.
 • Tạo thành nhiều bữa ăn nhỏ: Bỏ bữa hoặc chế độ ăn uống không điều độ thậm chí gây rối loạn tuần hoàn đường huyết. Để duy trì mức đường huyết ổn định, hãy ăn những bữa nhỏ thường xuyên trong ngày thay vì ăn 3 bữa lớn.

2. Chữa đau đầu bằng phương pháp thư giãn

Dưới phía trênmột số trong những liệu pháp thư giãn và chăm sóc bạn dạng thân thậm chí giúp ích cho mình trong trong việc chữa đau đầu tận nhà.

 • Tự chăm sóc bạn dạng thân: Đợt đau đầu kinh niên thường do trạng thái lo lắng kéo dãn dài tạo nên. Các bạn hãy thử đặt lịch một buổi massage, châm kim hoặc một sinh hoạt thư giãn khác.
 • Tập yoga yên tĩnh: Phân tích cho thấy rằng, tập yoga thậm chí giúp thể chất tăng sản xuất melatonin có tác dụng điều hòa giấc ngủ. Nếu mình thích thư giãn và ngủ ngon hơn, hãy thử vận dụng một số trong những tư thế yoga tận nhà.

3. Chữa đau đầu bằng giấc ngủ

Nếu như bị mất ngủ, chúng ta nên hạn chế những thiết bị điện tử và thư giãn cuối ngày trước lúc đi ngủ.

 • Chọn gối thích nghi. Một phân tích nhỏ phát hiện ra rằng, một chiếc gối thích nghi với thể chất giúp nâng cấp giấc ngủ tốt hơn. Vì vậy, chúng ta nên chọn mua những loại gối có unique tốt để thậm chí nâng đỡ vùng đầu và cổ tốt hơn!
 • Thực hành thói quen ngủ ngon. Hãy loại bỏ thiết bị điện tử trong phòng ngủ. Tổ chức National Sleep Foundation khuyên chúng ta nên hạn chế thời hạn sử dụng đồ điện tử trong một giờ trước lúc đi ngủ cũng như nỗ lực đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày (trong cả vào vào cuối tuần).

Nếu đau dài tuy vậy bạn đã duy trì cơ chế chế độ ăn uốngnghỉ ngơi thư dãn điều độ, hãy đến gặp BS để được chẩn đoán và hướng dẫn cách điều trị thích nghi. So với một số trong những lần đau đầu thường thì, bạn thậm chí nâng cấp những triệu chứng nhờ vào lối sống điều độ và lành mạnh. Vì vậy, hãy nỗ lực duy trì cơ chế ăn, tập luyện và nâng cấp giấc ngủ mỗi ngày để chữa đau đầu hiệu suất cao nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *