48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Mách bạn 15 cách chữa cao huyết áp tại nhà đơn giản

Mách bạn 15 cách chữa cao huyết áp tại nhà hữu ích

Bên cạnh những toa thuốc được kê đơn từ BS, bạn vẫn tồn tại nhiều cách điều trị cao huyết áp tại nhà giản dị và đơn giảnhiệu suất cao để lựa chọn, ví dụ như áp dụng cơ chế thực đơn lành mạnh hay chăm tập thể dục thể thao.

Tăng huyết áp là trạng thái tình hình sức khỏe nguy hiểm có khả năng tổn thương đến tính năng tim. Cứ ba người trên toàn cầu sẽ sở hữu được một người mắc phải chứng bệnh này.

Nếu không trị liệu huyết áp cao trong lúc này cũng như kiểm soát tốt, nguy cơ tiềm ẩn bạn mắc bệnh tim mạch hay tệ hơn là đột quỵ rất cao.

15 cách điều trị cao huyết áp tại nhà

Cạnh bên sử dụng thuốc trị liệu tăng huyết áp, bạn còn mà thậm chí vận dụng lối sống lành mạnh để tự chữa cũng như kiểm soát huyết áp. Do đó, sau phía trên TobaCare sẽ hướng dẫn bạn 15 cách điều trị cao huyết áp tại nhà.

1. Cách trị cao huyết áp tại nhà: Đi dạo và tập thể dục thường xuyên

Đi bộ

Tập thể dục là một trong những cách điều trị cao huyết áp tại nhà tốt nhất.

Việc thường xuyên rèn luyện thể lực sẽ nâng cao tình hình sức khỏe của tim, đồng thời cùng lúc giúp cơ quan này bơm máu hiệu suất cao hơn, từ đó những áp lực máu tác động lên thành động mạch máu cũng sẽ giảm đáng kể.

Trên thực tiễn, 150 phút tập thể dục vừa phải, ví dụ như quốc bộ hoặc 75 phút tập thể dục với cường độ cao như chạy bộ mỗi tuần mà thậm chí giúp giảm huyết áp và nâng cao tình hình sức khỏe tim.

2. Cách hạ huyết áp bằng dân gian: Hạn chế hấp thụ natri (muối)

Cách chữa cao huyết áp tại nhà muối

Hạn chế muối ăn là cách điều trị cao huyết áp tại nhàbạn dạng nhất.

Theo nhiều kết quả nghiên cứu và phân tích, muối có liên quan đến huyết áp cao, những tình trạng bệnh về tim mạch và đột quỵ. Thực phẩm chứa lượng muối lớn đa số là thực phẩm chế biến sẵn. Do đó, hiện nay nhiều tập đoàn trong nghành nghề dịch vụ này đặt tiềm năng hạn chế và giảm thiểu hàm lượng natri trong thực phẩm.

Nếu chỉ số huyết áp của khách hàng cao, hãy hạn chế sử dụng muối lúc nấu ăn bằng phương pháp sử dụng những loại thảo mộc và gia vị khác để thay thế nó. Ngoài ra, thực phẩm tươi sống luôn luôn đem lại nhiều lợi ích về tình hình sức khỏe hơn thực phẩm đã qua chế biến.

3. Cách trị huyết áp cao: Hạn chế sử dụng thức uống chứa cồn

Hạn chế uống rượu

Thức uống chứa cồn như bia, rượu có nguy cơ tiềm ẩn gây tăng huyết áp nếu thể chất tích lũy một lượng cồn lớn. Trên thực tiễn, nguyên nhân tăng huyết áp do rượu chiếm 16% trường hợp tình trạng bệnh này xẩy ra.

Tuy nhiên, một số trong những kết quả nghiên cứu và phân tích lâm sàng cho thấy thể chất hấp thụ một lượng rượu ít hoặc vừa phải sẽ hỗ trợ cho việc bảo vệ tim. Do đó, những Chuyên Viên chỉ khuyến nghị hạn chế uống rượu như một cách điều trị cao huyết áp tại nhà thay vì cấm hẳn. Liều lượng tốt nhất là hai ly rượu vang đỏ mỗi ngày so với phái mạnh, và một ly với phái đẹp.

4. Huyết áp cao nên làm gì? Uống chất bổ sung cập nhật tự nhiên

Chất bổ sung

Hàm lượng bổ sung cập nhật tự nhiên cũng mà thậm chí giúp giảm huyết áp. Dưới phía trênmột số trong những ví dụ điển hình nổi bật:

Thảo dược y dược

Những thảo dược như hoa hòe, địa long, hạ khô thảo, thục địa, đơn bì, hoài sơn,… có công suất đặc trưng hiệu suất cao trong trị liệu cao huyết áp.

Chiết xuất tỏi

Nhiều cuộc thử nghiệm lâm sàng cho thấy chiết xuất tỏi có thời gian làm việc trị liệu tăng huyết áp độc lập hoặc phối hợp thành công với những liệu pháp thường thì khác.

Whey protein (đạm váng sữa)

Một nghiên cứu và phân tích năm 2016 cho thấy whey protein nâng cao huyết áp và tính năng mạch máu ở 38 tình nguyện viên.

Dầu cá

Từ lâu những Chuyên Viên đã chứng tỏ rằng dầu cá đem lại rất nhiều lợi ích cho việc nâng cao tình hình sức khỏe tim mạch. Do đó, người bệnh tăng huyết áp nên sử dụng dầu cá như một cách điều trị cao huyết áp tại nhà giản dị và đơn giản.

Hoa atiso đỏ

Trà hoa atiso đỏ có tác dụng giảm huyết áp nhờ vào những hoạt chất như anthocyanin và polyphenol xuất hiện trong loài hoa này với số lượng lớn.

5. Bệnh cao huyết áp nên nên ăn những gì? Ăn nhiều thực phẩm giàu kali

Cách chữa cao huyết áp tại nhà kali

Kali là một khoáng chất quan trọng với tính năng hỗ trợ thể chất hạn chế hấp thụ natri, đồng thời cùng lúc giảm những áp lực máu tác động lên thành động mạch máu.

Để điều độ lượng kali và natri trong cơ chế thực đơn trị liệu tăng huyết áp, hãy triệu tập vào việc sử dụng thực phẩm tươi sạch nhiều hơn thế thay vì chú trọng vào thực phẩm đóng gói.

Ăn những thực phẩm giàu kali như sau cũng là một cách điều trị cao huyết áp tại nhà:

  • Rau xanh, cà chua, khoai tây và khoai lang
  • Trái cây như dưa, chuối, bơ, cam và mơ
  • Sữa ít béo và sữa chua
  • Cá ngừ và cá hồi
  • Những loại hạt và đậu

6. Cách trị cao huyết áp tại nhà: Cắt giảm lượng caffeine

Hạn chế caffeine

Caffeine là một trong những nguyên nhân tăng huyết áp đột ngột. Điều này nghĩa là loại hoạt chất có nhiều trong cafe này chỉ mà thậm chí khiến cho những áp lực máu tăng cao trong thời hạn ngắn. Thực tiễn, không tồn tại nhiều vật chứng cho thấy uống cafe thường xuyên gây huyết áp cao lâu dài. Mặt khác, nhiều cuộc nghiên cứu và phân tích lâm sàng chỉ ra rằng rằng tỷ trọng mắc bệnh tim hay tăng huyết áp ở những những người có thói quen uống trà hoặc cafe thường xuyên thấp hơn hẳn so với người không sử dụng.

Vì những lý do trên, những Chuyên Viên cũng xem việc suy giảm lượng caffeine hấp thụ là một trong nhiều cách hạ huyết áp tại nhà nhằm mục đích tránh trường hợp bạn nhạy cảm với chất này.

7. Tập thói quen quản lý và vận hành lo lắng

Quản lý căng thẳng

Stress hay lo lắng là nguyên nhân tăng huyết áp trực tiếp. Lúc những áp lực tinh thần kéo dãn, thể chất các bạn sẽ luôn luôn ở trong cơ chế lo lắng. Về mặt tâm sinh lý, điều này khiến cho nhịp tim nhanh hơn, đồng thời cùng lúc gây thu hẹp ở những mao mạch.

Ngoài ra, trong lúc lo lắng, bạn đơn giản tiến hành những hành vi không tồn tại lợi cho tình hình sức khỏe, ví dụ như uống rượu hoặc ăn thực phẩm không lành mạnh, mà thậm chí tác động tiêu cực đến huyết áp.

Một vài nghiên cứu và phân tích đã tìm ra cách điều trị cao huyết áp tại nhà trải qua việc kiểm soát tốt lo lắng như sau:

  • Nghe nhạc nhẹ: Âm nhạc êm dịu mà thậm chí giúp thư giãn hệ thần kinh trung ương. Nhiều thử nghiệm lâm sàng cho hay nó là một bổ sung cập nhật hiệu suất cao cho những liệu pháp trị liệu tăng huyết áp khác.
  • Thao tác ít hơn: Lượng công việc nhiều cũng như những trường hợp hoặc môi trường xung quanh thao tác những áp lực có một sự link nghiêm ngặt với tăng huyết áp.

8. Ăn chocolate đen hoặc ca cao

Chocolate đen

Chocolate đen hoặc ca cao đem lại rất nhiều lợi ích cho tính năng tim, do đó thường xuyên tiêu thụ hai loại thực phẩm này là một trong những cách tăng huyết áp tại nhà giản dị và đơn giản. Hàm lượng flavonoid, hợp chất chiết xuất từ thực vật có tác dụng giúp mao mạch giãn nở, xuất hiện rất nhiều trong bột ca cao cũng như chocolate đen.

Một Review của những nghiên cứu và phân tích cho thấy ca cao giàu flavonoid đã nâng cao nhiều dấu hiệu của tình hình sức khỏe tim trong thời hạn ngắn, bao hàm cả giảm huyết áp. Để đạt hiệu suất cao tối đa, chúng ta nên sử dụng bột ca cao nguyên chất vì nó chứa lượng lớn flavonoid và không tồn tại đường.

9. Cách hạ huyết áp bằng dân gian: Giảm cân

Giảm cân

Nếu trọng lượng của khách hàng quá cao, hãy giảm cân như một cách điều trị cao huyết áp tại nhà.

Theo một nghiên cứu và phân tích năm 2016, chỉ 5% khối lượng thể chất mất đi đã mà thậm chí khiến cho chỉ số huyết áp giảm đi đáng kể. Trong số nghiên cứu và phân tích lâm sàng trước phía trên, giảm khoảng 8kg sẽ hỗ trợ huyết áp tâm thu hạ xuống 8,5mmHg, trong lúc huyết áp tâm trương là 6,5mmHg.

Hiệu suất cao sẽ càng chuyển biến tích cực hơn nếu như khách hàng phối hợp giảm cân cùng tập thể dục. Giảm cân mà thậm chí làm cho những mạch máu giãn nở và co bóp tốt hơn, từ đó tâm thất sẽ bơm máu đơn giản hơn.

10. Cách trị cao huyết áp: Bỏ thuốc lá

Bỏ thuốc lá

Một trong nhiều lý do để bạn bỏ thuốc lánguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn so với bệnh tim mạch, bao hàm tăng huyết áp.

Mỗi luồng khói thuốc lá đều khiến cho huyết áp tăng cao nhẹ tức thời. Những phẩm màu trong thuốc lá cũng có thể có nguy cơ tiềm ẩn tổn thương mạch máu.

Dù trong những nghiên cứu và phân tích về mối quan hệ giữa hút thuốc lá lá và tăng huyết áp có chút xích míc, những Chuyên Viên vẫn xem việc bỏ thuốc lá là cách điều trị cao huyết áp tại nhà do giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch.

11. Không nên ăn đường, nhất là carbs tinh chế

Cách chữa cao huyết áp tại nhà đường

Ngày càng có nhiều nghiên cứu và phân tích cho thấy mối liên hệ giữa đường tinh luyện và tăng huyết áp.

Trong một nghiên cứu và phân tích lâm sàng về tình hình sức khỏe phụ nữ, chỉ số huyết áp của những người chỉ uống một lon soda mỗi ngày cao hơn hẳn những người uống ít hơn hoặc thậm chí là không uống. Một nghiên cứu và phân tích khác cho thấy việc sử dụng thức uống ít đường mỗi ngày có liên quan đến việc hạ huyết áp.

Ngoài ra, không những đường, toàn bộ những loại carbs tinh chế, ví dụ như bột mì trắng, chuyển đổi nhanh gọn thành đường trong máu và mà thậm chí tạo ra nhiều vấn đề.

Một vài nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng rằng cơ chế ăn kiêng low-carb (ít tinh bột) cũng mà thậm chí giúp giảm huyết áp.

Một nghiên cứu và phân tích khác ở những người tiêu dùng thuốc statin cho hay những người tiến hành cơ chế ăn kiêng hạn chế tinh bột trong sáu tuần đã thấy sự nâng cao đáng kể về huyết áp cũng như những dấu hiệu bệnh tim khác so với những người không ăn kiêng.

12. Bệnh huyết áp cao nên nên ăn những gì? Ăn nhiều quả mọng

Quả mọng

Quả mọng mang đến nhiều lợi ích đến cho mình. Chúng chứa không hề ít polyphenol, hợp chất thực vật tự nhiên tốt cho tình hình sức khỏe của tim. Do đó, những BS thường khuyến nghị chúng ta nên ăn nhiều quả mọng như một cách điều trị cao huyết áp tại nhà.

Một nghiên cứu và phân tích nhỏ đã cho những người trung niên ăn quả mọng trong tám tuần. Những tình nguyện viên cho thấy họ đã cảm nhận những dấu hiệu không giống nhau của tình hình sức khỏe tim mạch, bao hàm những áp lực máu, được nâng cao rõ rệt.

Một nghiên cứu và phân tích khác đã vận dụng hai cơ chế không nên ăn và nhiều polyphenol (gồm quả mọng, chocolate, trái cây và rau củ quả) cho những người mắc bệnh tăng huyết áp. Kết quả cho thấy sự nâng cao rõ ràng của những dấu hiệu nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch ở những người vận dụng cơ chế ăn nhiều polyphenol. Trong lúc đó, người hấp thụ ít polyphenol thì không đạt được kết quả tích cực như vậy.

13. Huyết áp cao nên làm gì? Thử bài tập thiền hoặc thở sâu

Cách chữa cao huyết áp tại nhà thiền

Thiền và thở sâu là hai bài tập sử dụng để kiểm soát lo lắng, một cách điều trị huyết áp tại nhà thông dụng.

Cả thiền và thở sâu đều phải sở hữu tác dụng kích hoạt hệ thần kinh trung ương ngoại cảm, giúp thể chất thư giãn, làm chậm nhịp tim và hạ huyết áp.

Hiệu nay, số lượng nghiên cứu và phân tích trong nghành nghề dịch vụ này không hề ít. Kết quả từ chúng đều cho thấy những phong thái thiền không giống nhau dường như có lợi ích trong việc hạ huyết áp.

Kỹ thuật thở sâu cũng mà thậm chí đem lại hiệu suất cao tức thời. Trong một nghiên cứu và phân tích gần phía trên, những tình nguyện viên được tạo thành hai nhóm với hai yêu cầu không giống nhau: hít thở sâu sáu lần trong 30 giây hoặc chỉ việc ngồi yên trong 30 giây. Những người tiến hành động tác hít thở hạ huyết áp nhiều hơn thế so với những người chỉ ngồi.

14. Bệnh huyết áp cao nên nên ăn những gì? Ăn thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu canxi

Nhiều Chuyên Viên hàng đầu về huyết áp nghĩ rằng hấp thụ nhiều canxi là cách điều trị cao huyết áp tại nhà mà bạn mà thậm chí đơn giản tiến hành, vì người tăng huyết áp thường xuyên có hàm lượng canxi trong thể chất rất thấp.

Một cơ chế thực đơn giàu canxi mà thậm chí hỗ trợ rất nhiều trong quy trình trị liệu tăng huyết áp. So với hầu hết người lớn, lượng canxi khuyến nghị là một trong những.000mg mỗi ngày. So với phụ nữ trên 50 tuổi và phái mạnh trên 70 tuổi, liều lượng sẽ tạo thêm 1.200 mg mỗi ngày.

Ngoài sữa, bạn mà thậm chí lấy canxi từ rau xanh collard (cải búp hoặc cải rổ), đậu, cá mòi và đậu phụ.

15. Ăn thực phẩm giàu magiê

Thực phẩm giàu magiê

Magiê là một khoáng chất quan trọng giúp những mạch máu thư giãn. Chúng có nhiều trong thực phẩm, tuy vậy nhiều người vẫn không nạp đủ lượng quan trọng.

Một vài nghiên cứu và phân tích cho thấy hàm lượng magiê trong thể chất quá không có nhiều liên quan đến huyết áp cao. Tuy nhiên, giả thiết này vẫn cần nhiều vật chứng thuyết phục hơn để mà thậm chí công bố thoáng rộng.

Dù vậy, vận dụng cơ chế ăn giàu magiê cũng là một cách điều trị cao huyết áp tại nhà.

Bạn mà thậm chí phối hợp magiê vào cơ chế thực đơn với rau, những thành phầm từ sữa, những loại đậu, thịt gà và ngũ cốc.

Kết luận

Tăng huyết áp là trạng thái rất thông dụng, tác động đến ngẫu nhiên ai. Cạnh bên sử dụng thuốc hạ huyết áp, bạn vẫn tồn tại nhiều phương pháp để kiểm soát những áp lực máu của bạn dạng thân một cách tự nhiên. Tuy vậy, trước lúc vận dụng ngẫu nhiên phương pháp nào, hãy tham vấn cùng BS nhằm mục đích hạn chế tối đa nguy cơ tiềm ẩn rủi ro.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *