48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bỏ Thuốc Lá Tăng Cân? Nguyên Nhân Cách Giải Quyết!

bỏ thuốc lá tăng cân

Sự Thật Về Câu Hỏi Bỏ Thuốc Lá Tăng Cân Có Thật Không?

Hiện nay đang có những bàn tán xôn xao về vấn đề bỏ thuốc lá tăng cân nhanh chóng? Đã có nhiều người không làm chủ được cân nặng của mình sau khi bỏ thuốc cân nặng tăng hơn 10kg.

Bỏ thuốc lá tăng cân là có nhưng tại sao khi cai thuốc lá giúp ta tăng cân thì rất ít người biết được nguyên nhân cũng như ít người tìm hiểu.

Hôm nay cũng TobaCare đi giải thích cho bạn:

Giải thích về vấn đề bỏ thuốc lá tăng cân nhanh

Bỏ thuốc có tăng cân không?

Bỏ thuốc lá tăng cân là vấn đề đã được nghiên cứu chứng minh bởi tác giá Williamson tiến hành trong vòng 10 năm để đánh giá, theo dõi cân nặng của hàng ngàn người sau khi cai thuốc lá thành công.

Ngừng hút thuốc lá có tăng cân không
Ngừng hút thuốc lá có tăng cân không

Kết quả của nghiên cứu trên cho hay có đến 2/3 đã tăng cân trong khoảng mức trung bình là 2,8kg – 3,8 kg sau 1 thời gian bỏ thuốc thành công. Tuy nhiên trong đó cũng có tới 1/3 không có sự thay đổi cân nặng.

Tuỳ vào cơ địa và những phương pháp trong quá trình cai thuốc lá thì cân nặng của mỗi người sẽ tăng lên khác nhau, trung bình cân nặng của mỗi người tăng lên là từ 2,8kg – 3,8kg tuy nhiên bên cạnh đó có những trường hợp cá biệt cân năng tăng hơn 10kg (trong đó có 10% là nam và 14% là nữ).

Những người tăng hơn 10kg sau khi bỏ thuốc không đơn thuần là phục hồi cân nặng. Những trường hợp này được đưa vào trường hợp tăng cân không kiểm soát, có thể do thói quen sinh hoạt, thói quen ăn uống không khoa học trong quá trình bỏ thuốc.

Xem thêm: 7 Tác dụng phụ khi bỏ thuốc lá bạn cần phải biết!

Thực hư chuyện bỏ thuốc lá có tăng cân không?

Khi bỏ thuốc cân nặng của bạn sẽ có sự tăng lên tuy nhiên thực chất đây là vì những người nghiện thuốc thường gầy quá mức nên khi bỏ thuốc thành công, họ sẽ lấy lại cân nặng của mình phục hồi như người bình thường.

Thực hư về việc tăng cân khi cai thuốc lá
Thực hư vần vấn đề cân năng sau khi cai thuốc lá

Như chúng ta đã biết khi so sánh trung bình người hút thuốc sẽ có cân nặng thấp hơn so với người bình thường khi cùng chiều cao, giới thính và tuổi tác.

Khi bỏ thuốc thành công thì cơ thể người hút thuốc sẽ trở về bình thường, cân nặng sẽ được tăng lên trung bình không cao hơn người bình thường. Trừ những trường hợp các biệt sẽ có cân nặng tăng lên hơn 10kg.

Vậy có thể thấy việc tăng cân khi cai thuốc lá thực là giúp cho cơ thể ta quay về trạng thái bình thường trừ những trường hợp cá biệt sẽ được gọi là tăng cân không kiểm soát.

Tại sao lại có trường hợp tăng cân hơn 10kg?

Cân nặng của cơ thể sẽ thay đổi trong vòng vài tháng sau khi chúng ta cai thuốc lá thành công, những người có cân nặng lên cao chủ yếu là do không có chiến lược khoa học. Sau đây là những lý do tại sao chúng ta tăng cân khi cai thuốc lá.

bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân
Sau khi ngưng thuốc lá thì Cân nặng của bạn sẽ tăng khi nào

Trong thuốc là sẽ có những chất gây ức chế cảm giác thèm ăn vì thể sau khi bỏ thuốc thành công chúng ta sẽ có sự thay đổi trong thói quen ăn uống, nhiều người còn không kiểm soát được khả năng ăn uống của mình.

Nicotine có trong thuốc lá không chỉ kích thích hệ thần kinh mà nó còn làm tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể vì thế khi bỏ thuốc, quá trình trao đổi chất sẽ trở về bình thường, diễn ra chậm hơn từ đó xảy ra hiện tượng tăng cân.

Hút thuốc là thói quen vì thế khi bỏ thuốc bạn phải có hành động khác thay thế và đa phần chúng ta lựa chọn ăn uống là liệu pháp thay thế đầu tiên.

Có thể thấy sau khi bỏ thuốc thành công, cơ thể chúng ta bắt đầu hoạt động bình thường, đặc biệt là sự gia tăng đột biến Proteobacteria và Bacteroidetes làm ta thèm ăn lạ thường, nếu không có 1 lộ trình ăn uống khoa học sẽ mang lại cho bạn cân nặng tăng mạnh mẽ đó là lý do tại sao bỏ thuốc lá tăng cân.

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

Untitled 5

Tẩu lọc thuốc lá vệ sinh Zobo 866

  • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 70%.
  • Tăng khả năng cai thuốc lá hiệu quả
  • Giảm hôi miệng vàng răng sau khi hút thuốc
  • Sản xuất bằng nhựa PVD và hợp kim kẽm 47 x 9 (mm).
  • Bảo vệ sức khoẻ bạn và gia đình bạn.
Giá bán: 159.000đ/1 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Làm sao kiểm soát cân nặng sau khi bỏ thuốc lá thành công

Như đã nói ở trên việc tăng cân sau khi bỏ thuốc thành công là do chúng ta ăn uống không hợp lý, khoa học vì thế để kiểm soát cân nặng của mình bạn hãy áp dụng những phương pháp sau

Có kế hoạch ăn uống hợp lý khoa học

Hãy sử dụng những thực phẩm lành mạnh, các chuyên gia đã nghiên cứu phát hiện ra rằng ăn nhiều rau xanh, trái cây sẽ có tác dụng rất tốt trong việc hạn chế tình trạng tăng cân sau khi bỏ thuốc thành công.

khẩu phần ăn uống kiểm soát cân nặng
Chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn không tăng cân khi bỏ thuốc lá

Việc đưa những món rau xanh, trái cây vào thực đơn mỗi ngày là 1 điều không thể thiếu và bạn cũng nên tránh những loại thực phẩm chế biến sẵn (thức ăn nhanh có nhiều dầu mỡ như): khoai tây chiên, gà rán KFC, đồ ăn ngọt,…

Tăng cường hoạt động cơ thể

Việc tập thể dục mỗi ngày không chỉ giúp bạn giảm cơn thèm thuốc mà còn giúp cơ thể đốt cháy năng lượng tích trữ, giúp cơ thể khoẻ mạnh hơn sau khi bỏ thuốc thành công.

Tăng cường vận động
Tập thể dục thường xuyên để điều tiết cân nặng

Tuy nhiên tuỳ vào cơ địa cũng như sức khỏe của mỗi người sẽ có những bài tập nặng nhẹ khác nhau vì thể hãy tập những gì vừa sức với cơ thể chúng ta, bạn có thể đi bộ, chạy bộ, tập yoga, bơi lội, tập gym…

Việc kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và các phương pháp tập thể dục đều đặn mỗi ngày bạn không chỉ có thể kiểm soát được quá trình tăng cân mà còn tránh được những tác dụng phụ khi bỏ thuốc.

Uống nhiều nước đặc biệt là trà xanh

Uống nước sẽ giúp cho bạn giải quyết được cơn đói trong thời gian ngắn và nhanh chóng nhất, không những thế uống nước còn giúp cho bạn giảm được cơn thèm thuốc.

Bên cạnh đó khi tiếp nước cho cơ thể sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra thuận lợi, giúp cho cơ thể lọc chất độc nhanh chóng dễ dàng kiểm soát được cân nặng sau khi cai thuốc lá.

Các phương pháp khác

Dùng kẹo cao su không đường, việc nhai kẹo cao su sẽ giúp cho miệng của chúng ta hoạt động liên tục kích thích hệ thần kinh quên đi việc ăn các thực phẩm không cần thiết.

Kiểm soát cân năng của bạn qua các tips sau
Cách để bạn kiểm soát cân năng sau khi ngừng không hút thuốc lá

Ngủ đủ giấc, việc mất ngủ, ngủ không đủ giấc cũng là nguyên nhân dẫn đến ăn khuya, ăn những thực phẩm không tốt vào đêm khuya.

Hạn chế các đồ uống có cồn hay cà phê, những đồ uống có lượng đường cao mà thay vào đó là những loại nước trái cây nguyên chất hay các loại trà thảo dược.

Xem thêm: Phương Pháp Cai Thuốc Lá Bằng Mật Ong Hiệu Quả!

Bỏ hút thuốc lá có giảm cân không?

Cai thuốc lá tăng cân là điều đã được chứng mình vậy cai thuốc lá có thể làm chúng ta bị giảm cân nặng không?

Tại sao ngừng hút thuốc lại tăng cân
Tăng cân sau khi ngừng hút thuốc lá tại sao lại như thế?

Sự thật trong quá trình bỏ thuốc lá sẽ làm cho cân nặng bị giảm xuống trong những tuần đầu tiên vào chiến dịch bỏ thuốc lá.

Vì trong những tuần này cơ thể chưa quen với việc rời xa các chất kích thích có trong thuốc lá như Nicotine, sẽ khiến cho cơ thể luôn mệt mỏi, đau đầu, đầy hơi, rối loạn tiêu hoá, buồn nôn, đầy hơi, trong thời gian này chúng ta sẽ ăn rất ít nên cân nặng sẽ giảm 1 cách đáng kể.

Tuy nhiên qua thời gian khi cơ thể đã quen dần với việc thiếu Nicotine bạn sẽ quay về trạng thái ban đầu và thèm ăn mạnh mẽ.

Những lợi ích mà khi ta cai thuốc lá thành công

Từ bỏ 1 thói quen xấu là 1 điều gì đó khó khăn và gian nan tuy nhiên khó khăn nào cũng sẽ mang lại những điều tốt đẹp khi ta thành công.

Chế độ ăn uống hợp lý giảm tăng cân
Ngừng hút thuốc lá cùng với chế độ ăn uống hợp lý giúp bạn không tăng cân

Những trái ngọt mà khi ta bỏ thuốc thành công là trên cả tuyệt vời với sức khỏe của bạn và cả những người xung quanh:

  • Phổi, tim, hệ tuần hoàn của bạn sẽ được cải thiện tốt hơn.
  • Da bạn sẽ không bị lão hoá sớm do thuốc lá.
  • Răng đỡ vàng hơn.
  • Quần áo, cơ thể đỡ bị hắc mùi thuốc lá.
  • Tiết kiệm được lượng kinh tế đáng kể khi không phải tốn tiền mua thuốc lá.=
Kết luận

Bài viết trên TobaCare đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quát về vấn đề bỏ thuốc lá tăng cân như thế nào? Bỏ thuốc lá bao lâu thì tăng cân.

Bỏ thuốc lá thực sự rất khó nhưng hãy vì không chỉ là sức khoẻ của chúng ta mà sức khỏe của những người xung quanh cố gắng cai thuốc lá.

Những anh em chưa thử xin đừng thử dù chỉ 1 lần không bổ béo gì đâu mà còn tốn tiền thêm.

Bài viết bỏ thuốc lá có tăng cân không được tham khảo từ các nghiên cứu:

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *