Blog Thuốc LáBlog

Lợi Ích Của Việc Bỏ Thuốc Lá Mang Lại Là Gì?

Bỏ Thuốc Lá Có Lợi Gì Đến Sức Khoẻ Của Bạn

Có phải mỗi lần bạn có ý định châm 1 điếu thuốc để kéo vài hơi thì y như rằng bạn sẽ nghe “bỏ thuốc lá đi con ơi” “đừng hút thuốc nữa chồng” “bỏ đi mà làm người” và rất rất nhiều câu khác liên quan đến vấn đề cai thuốc lá phải không nào.

Thời gian đầu bạn cũng sẽ đấu tranh, đặt ra mục tiêu là cai thuốc ngay vì những lời khuyên có cánh từ người thân yêu. Lúc này mục tiêu và động lực đầu tiên trong công cuộc cai thuốc lá là những lời khuyên của mọi người và mục tiêu thứ 2 có thể là lợi ích của việc bỏ thuốc lá mang lại cho sức khỏe.

Cùng TobaCare tham khảo bài viết dưới đây để có thể nắm thêm những vấn đề sau: Bỏ thuốc lá có lợi gì? cai thuốc lá bao lâu là thành công?

 

Đầu lọc thuốc lá ds100 hộp tròn

 

ds520 4

 

Tẩu lọc thuốc lá vệ sinh DS 520

  • Giảm chất độc có trong khói thuốc lá lên tới 70%.
  • Giảm vàng răng, hôi miệng khi hút thuốc
  • Tăng khả năng thành công khi cai thuốc lá
  • Sản xuất bằng nhựa PVD và hợp kim kẽm 47 x 9 (mm).
  • Dùng được cho 15 – 20 điếu thuốc rồi vệ sinh
Giá bán: 139.000đ/1 đầu lọc
Hotline: 0822.41.0822
Hoàn trả nếu không hài lòng

Thực Trạng Tình Hình Hút Thuốc Lá Ngày Nay

Bạn có biết thuốc lá hiện nay cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người trong 1 năm nếu như không có biện pháp kịp thời thì con số sẽ tăng liên tục lên tới 8 triệu người/năm trong năm 2030 và trong thế kỷ 21 là hơn 1 tỷ người.

Theo thống kê tổng 6 triệu người chết có hơn 5 triệu người chết có hút thuốc và hơn 600,000 người hút thuốc thụ động.

Tác hại của việc hút thuốc lá
Tác hại của việc hút thuốc lá đến sức khoẻ của bạn và gia đình

Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 40.000 người chết vì khói thuốc lá nhiều gấp 4 lần so với số người chết vì tai nạn giao thông, con số sẽ tăng mãi lên hơn 70.000 người trong năm 2030 nếu không có biện pháp

Những người hút thuốc thụ động cho biết rằng họ bị vơi nhiễm khói thuốc tại 2 nơi chủ yếu đó là nhà ở (67% người) và chỗ làm (49% người lao động).

Tỷ lệ cai thuốc lá thành công trên toàn Thế Giới chưa tới 10% được xem là thấp nhất trong các loại cai nghiện khác. Việt Nam được đánh giá là nước có tỷ lệ tiêu thụ thuốc lá cao nhất và có tỷ lệ bỏ thuốc thấp nhất trên Thế Giới.

Hút thuốc sẽ không làm tổn hại đến sức khỏe bạn 1 cách mạnh mẽ nhanh chóng mà nó sẽ từ từ ăn mòn, gây hại hết các cơ quan trong cơ thể. Vì thế tác dụng của việc bỏ thuốc lá thành công giúp cơ thể bạn có những chuyển đến tích cực.

Xem thêm: 7 Tác Dụng Phụ Khi Bỏ Thuốc Lá Bạn Cần Biết!

Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

Những thay đổi cơ thể, lợi ích của việc cai thuốc lá thành công thấy rõ từng ngày, từng giờ theo xu hướng rất tích cực.

Vậy thời gian cai thuốc lá bao lâu là thành công? Và những thay đổi, lợi ích khi bỏ thuốc lá như thế nào?

bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường
bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường

Giai đoạn 1: Từ đầu đến 1 tháng

– Lợi ích khi bỏ thuốc lá trong 20 phút đầu tiên sau khi hút điếu thuốc cuối cùng, nhịp tim bắt đầu giảm trở về bình thường và lưu thông dấu hiệu cải thiện.

– Sau 12 giờ nói không với thuốc lá và không tiếp xúc với khói thuốc cơ thể sẽ được làm sạch lượng Carbon monoxide (khí CO) dư thừa trở về bình thường, tăng lượng khí Oxy giúp cơ thể hoạt động tốt hơn.

– Sau 1 ngày: Huyết áp của chúng ta bắt đầu giảm, lưu thông dễ dàng, giảm nguy cơ mắc bệnh tim do huyết áp cao khi sử dụng thuốc. Trong thời gian này nồng độ Oxy tăng lên đáng kể sẽ giúp cho các hoạt động thể chất, thể thao dễ dàng hơn

– Sau 2 ngày người bỏ thuốc có thể cải thiện được các giác quan khi các dây thần kinh bình thường trở lại, có thể nhận thấy khứu giác tăng cao, mùi vị tốt hơn.

– Sau 3 ngày nồng độ Nicotine trong cơ thể của 1 người dần cạn kiệt. Đây sẽ là giai đoạn quan trọng khi thiếu lượng Nicotine nạp vào cơ thể làm cho mọi người sẽ rơi vào những thèm thuốc dữ dội, đau đầu và tâm trạng thay đổi liên tục.

Xem thêm: Phổi Bạn Phục Hồi Khi Bỏ Thuốc Lá Như Thế Nào?

Giai đoạn 2: Lợi ích việc bỏ thuốc lá sau 1 tháng đến 1 năm

– Sau 1 – 9 tháng chức năng của phổi bắt đầu cải thiện giúp cho cơ thể bớt ho và khó thở, tăng sức bền cho cơ thể, hoạt động tim mạch trở lại bình thường bạn có thể chạy nhảy dễ dàng.

– Sau 9 tháng phổi của bạn đã được cải thiện đáng kể, lông mao được phục hồi sau khi bị các chất độc trong khói thuốc tổn thương, lông mao giúp phổi tuần hoàn lọc các chất nhầy và chống nhiễm trùng.

Giai đoạn 3: Tác dụng của việc bỏ thuốc lá sau 1 năm đến 15 năm

– Sau 1 năm đây là mốc thời gian cơ thể gần như trở về bình thường giúp giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch vành đi 1 nửa.

– Sau 5 năm cơ thể đã tự chữa lành các động mạch và mạch máu được mở rộng trở về bình thường, giảm khả năng đông máu và đặc biệt là giảm nguy cơ đột quỵ cao.

– Sau 10 năm các nguy cơ mắc bệnh như ung thư phổi, ung thư miệng, vòm họng hay ung thư tuyến tuỵ sẽ được giảm đi 1 nửa.

Giai đoạn 4: Sau 15 năm bỏ thuốc lá có lợi gì?

– Sau 15 năm khả năng phát triển bệnh tim mạch vành, tử vong vì đột quỵ sẽ giảm xuống tương đương với người không hút thuốc.

– Sau 20 năm gần như cơ thể sẽ trở về bình thường như những người không hút thuốc.

Bạn có thể thấy sức khoẻ của chúng ta tốt lên từng ngày khi cai thuốc lá thành công. Để cơ thể trở về bình thường sau khi cai thuốc thì cần phải trung bình từ 1 năm trở lên tuỳ vào cơ địa mỗi người mà thời gian hồi phục có thể nhanh hay chậm.

Bỏ thuốc lá có lợi gì?

Các chất độc có trong khói thuốc lá có thể lấy đi mạng sống của bạn bằng những căn bệnh như: ung thư đặc biệt là ung thư phổi, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, vàng răng, lão hóa da…

lợi ích bỏ thuốc lá
tác dụng của việc bỏ thuốc lá mang đến cho gia đình bạn

Tác dụng của việc bỏ thuốc lá không những giảm nguy cơ mang trong mình những mầm mống bệnh tật, những sát nhân vô hình mà còn giúp ta nhiều lợi ích.

Tuy nhiên cai thuốc là điều gì đó rất khó và gian nan nên bạn cần phải có tinh thần cho những sự thay đổi cả về thể chất và tinh thần, bạn phải chịu những tác dụng phụ như: thèm thuốc, mất ngủ, mệt mỏi, chóng mặt, tăng cân, rối loạn tiêu hoá trong thời gian đâu.

Xem thêm: Bỏ Thuốc Lá Tăng Cân? Nguyên Nhân Cách Giải Quyết!

Lợi ích của việc bỏ thuốc lá thành công

lợi ích của việc bỏ thuốc lá
lợi ích của bỏ thuốc lá
  • Về phần đầu: Tác dụng bỏ thuốc lá giúp thính giác bạn cải thiện sắc nét hơn, tầm nhìn của mắt điều tiết tốt hơn, giảm vàng răng, miệng sạch sẽ đỡ hôi thối, giảm lão hoá da, tránh những nếp nhăn.
  • Về tim: Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, máu loãng lưu thông tốt giảm tỷ lệ đông thành cục gây đột quỵ, hạ cholesterol giúp lưu thông trong máu tốt hơn.
  • Về phổi: Giảm các tổn thương mà phổi phải gánh vác, lông mao hình thành giúp phổi điều tiết tốt hơn, giảm tỷ lệ bệnh khí phế thũng, giảm ung thư phổi, giảm tử vong vì ung thư phổi.
  • Máu và hệ thống miễn dịch: Số lượng bạch cầu quay trở lại bình thường, lượng oxy cải thiện giúp máu lưu thông dễ dàng, cải thiện hệ thống miễn dịch mạnh mẽ hạn chế bệnh tật.
  • Các bệnh khác: Làm cho não bạn phá vỡ chu kỳ nghiện, giảm mỡ bụng và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, giảm tỉ lệ rối loạn cương dương.

Để nhận được những quả ngọt trên bạn cũng cần phải trải qua rất nhiều chông gai khi cai thuốc đặc biệt là những triệu chứng khó chịu trong giai đoạn đầu cai thuốc lá, vì thế bạn cần phải chuẩn bị tâm lý để vượt qua.

Kết luận

Qua bài viết trên TobaCare đã mang đến cho anh em câu trả lời xứng đáng cho câu hỏi “Bỏ thuốc lá có lợi gì?” còn khuyến mãi thêm cho anh em câu trả lời “Bỏ thuốc lá bao lâu thì cơ thể bình thường?”.

Có thể thấy chỉ cần ngày đầu cai thuốc lá thì nhịp tim, huyết áp của anh em đã được cải thiện 1 cách đáng kể.

TobaCare mong rằng các anh em hãy đọc kỹ bài viết trên để lấy động lực để có thể bỏ thuốc lá thành công, cũng như giải đáp thời gian bỏ thuốc lá bao nhiều ngày thì thành công?

Hãy vì sức khỏe của bản thân, vì gia đình mà bỏ thuốc lá anh em nhé. Những ai chưa hút đừng thử dù chỉ 1 lần không bổ béo gì đâu.

Bài viết bỏ thuốc lá bao lâu thì thành công được tham khảo:

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Xem thêm: Kẹo Cai Thuốc Lá Là Gì? Những Lưu Ý Cần Quan Tâm

5/5 - (2 bình chọn)

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button