48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bình Xịt Mũi Nicotine Có Giúp Bạn Cai Thuốc Lá Không?

Bình xịt mũi nicotine có giúp bạn cai thuốc lá

Bình xịt mũi nicotine được xem là 1 loại thuốc giúp giảm cảm giác thèm hút thuốc nhờ vào lượng nicotine được xịt trực tiếp vào mũi. Bình xịt mũi cai thuốc lá cũng là 1 trong những liệu pháp thay thế nicotine được FDA phê duyệt tuy nhiên ít được biết đến hơn so với các liệu pháp khác về độ phổ biến.

Bài viết hôm nay TobaCare sẽ mang đến cho bạn những thông tin cũng như cách sử dụng sản phẩm bình xịt mũi nicotine.

Khái quát thông tin về bình xịt nicotine

Bình xịt mũi nicotine được xịt trực tiếp vào mũi, nicotine sẽ được hấp thụ vào máu qua màng nhầy ở mũi. Giúp bạn tránh những tác dụng phụ, triệu chứng trong giai đoạn đầu bỏ thuốc lá hiệu quả nhất.

Một vài điều về bình xịt mũi nicotine bỏ thuốc lá

Thuốc xịt mũi nicotine và ống hít nicotine là 2 sản phẩm thuộc liệu pháp thay thế nicotine (NRT) cần có sự chỉ định và giám sát của chuyên gia, bác sĩ.

Thuốc xịt nicotine cai thuốc lá là gì
Thuốc xịt nicotine cai thuốc lá là gì

Thuốc xịt mũi nicotine là loại thuốc kê đơn vì thế không được mua và sử dụng bừa bãi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ.

Không nên sử dụng nhiều hơn 5 liều mỗi giờ hay 40 liều trong khoảng thời gian 24 tiếng.

Thuốc xịt chỉ nên được xịt vào mũi, nếu không may để dính vào da, mắt hoặc tai thì hãy nhanh chóng rửa sạch bằng nước, nặng thì đi gặp bác sĩ.

Có thể tham khảo ý kiến bác sĩ để kết hợp với 1 vài liệu pháp thay thế nicotine khác để hỗ trợ cai nghiện tốt hơn.

Liều lượng và tác dụng phụ thuốc xịt mũi nicotine

Liều lượng cách sử dụng

Mỗi liều bạn chỉ nên xịt 2 lần – mỗi lần xịt là 1 lỗ mũi. Hãy tham khảo chuyên gia để được tư vấn rõ hơn về tình trạng và đưa ra những lời khuyên về liều lượng và tần suất phù hợp với cơ thể bạn. Theo khuyến cáo thì mỗi giờ chỉ nên xịt 1 đến 2 liều không sử dụng quá 5 liều/1 giờ.

Liều lượng cách sử dụng bình xịt nicotine cai thuốc lá
Liều lượng cách sử dụng bình xịt nicotine cai thuốc lá

Sử dụng thuốc xịt mũi nicotine có sự phức tạp hơn so với các NRT khác như kẹo ngậm, kẹo cao su hay miếng dán nicotine. Đây cũng là lý do thuốc xịt mũi cai thuốc lá có độ phổ biến thấp hơn so với NRT khác.

 • Trước khi xịt bạn cần rửa tay và vệ sinh mũi thật sạch để khô ráo và thông thoáng nhằm lượng nicotine đi vào tốt và đầy đủ hơn.
 • Ngửa đầu ra sau một chút rồi đặt đầu chai của bình xịt vào mũi và bơm mỗi 1 bên mũi chỉ xịt 1 lần. Trong quá trình xịt thì không được hít, ngửi hay nuốt. Nếu bị chảy nước mũi bán hãy hít nhẹ để giữ lượng nicotine vừa xịt, không nên xì mũi khi mới dùng vài phút.
 • Sau khi sử dụng xong vệ sinh tay thật sạch sẽ, đóng và cất giữ bình xịt ở nơi an toàn tránh tiếp xúc trực tiếp với trẻ nhỏ.

Bình xịt mũi nicotine bắt đầu với liệu trình 8 tuần nên ở mức liều lượng mà bác sĩ chỉ định ban đầu. Sau đó có thể giảm liều lượng hàng ngày trong 4 đến 6 tuần tiếp theo cho đến khi bạn bỏ thuốc lá hoàn toàn.

Tác dụng phụ của bình xịt mũi

Sản phẩm nào cũng phải có những phản ứng, tác dụng phụ và dưới đây là một vài tác dụng phụ mà bình xịt mũi bỏ thuốc lá khi sử dụng quá liều mang lại.

 • Cảm giác cay, nóng ở mũi hoặc họng.
 • Sổ mũi, hắt xì.
 • Đau họng, ho khan.
 • Viêm họng.
 • Chảy nước mắt.
 • Nhịp tim không ổn định.

Nếu trong quá trình sử dụng bạn gặp bất kì triệu chứng, tác dụng phụ thường xuyên thì nên Ngưng ngay lập tức và đến gặp bác sĩ để được tư vấn về tình trạng của bản thân.

Ai không nên sử dụng

Cách sử dụng bình xịt cai thuốc lá
Cách sử dụng bình xịt cai thuốc lá

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cho chuyên gia biết về tình trạng sức khoẻ của bạn trước khi sử dụng bình xịt nicotine, những người sau đây được khuyên không nên:

 • Đang mang thai, dự định mang thai hay mới sinh và đang cho con bú.
 • Đau tim, đau thắt ngực, nhịp tim không đều hay các bệnh về tim.
 • Vấn đề về xoang, tuyến giáp, dị ứng.
 • Vấn đề về tuần hoàn như các bệnh: Buerger hoặc hiện tượng Raynaud.
 • Huyết áp cao, thận hay gan.

Hãy cho biết rằng bạn có đang uống thuốc hay không cho dù kê toa hay không kê toa, vitamin, thuốc thảo dược. Hãy thông báo cho bác sĩ nếu bạn uống các loại thuốc dưới đây:

 • Acetaminophen (Tylenol).
 • Thuốc chẹn alpha như alfuzosin (Uroxatral), doxazosin (Cardura), prazosin (Minipress), tamsulosin (Flomax) và terazosin (Hytrin).
 • Thuốc chẹn beta như atenolol (Tenormin), labetalol (Normodyne), metoprolol (Lopressor, Toprol XL), nadolol (Corgard) và propranolol (Inderal)
 • Thuốc có chứa caffeine (Esgic, Esgic Plus, Fioricet, NoDoz, Norgesic, những loại khác)
 • Thuốc ho và cảm lạnh; imipramine (Tofranil); insulin; isoproterenol (Isuprel); oxazepam (Serax); pentazocine (Talacen, Talwin NX); và theophylline (Theo Dur).

Bạn có thể nghiện bình xịt mũi nicotine cai thuốc lá

Bình xịt nicotine bỏ thuốc lá có thể làm cho bạn hình thành thói quen phụ thuộc vào nó. Vì thế điều quan trọng nhất là luôn làm theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh những tình trạng sử dụng quá liều.

Bạn có thể nghiện thuốc xịt cai thuốc lá
Bạn có thể nghiện thuốc xịt cai thuốc lá

Đừng vì các NRT có lượng nicotin ít hơn vì thế bạn chủ quan, mặt dù nó có thể gây nghiện không bằng thuốc lá nhưng không phải không thế gây nghiện, nó sẽ từ từ làm cho bạn không thể ngừng sử dụng bình xịt vào cuối thời gian điều trị.

An toàn khi sử dụng thuốc xịt mũi nicotine cai thuốc lá

Bảo quản bình xịt mũi cai thuốc lá ở nơi tránh tiếp xúc trực tiếp với trẻ nhỏ và vật nuôi. Dung dịch nicotine có thể gây nguy hiểm thậm chí là tử vong nếu vô tình uống phải.

Nếu bị rò rỉ hay vỡ thuốc xịt mũi nicotine, hãy sử dụng găng tay cao su để vệ sinh sạch dung dịch nicotine. Lau sạch bằng khăn giấy và rửa khu vực bị vấy bẩn nhiều lần để chắc chắn rằng dung dịch đã bị dọn sạch.

Kết luận

Bình xịt mũi nicotine có thể được xem là 1 sản phẩm giúp bạn cai thuốc lá hiệu quả khi được sử dụng theo chỉ dẫn và hỗ trợ từ các chuyên gia.

Tuy vậy thuốc xịt mũi nicotine cai thuốc lá cũng chỉ hỗ trợ 1 phần trong việc cai thuốc lá chứ không giúp bạn 100% mà còn phải dựa thêm nhiều yếu tố đặc biệt là tinh thần, lòng kiên trì của bạn trong quá trình cai thuốc lá.

Thực hiện chương trình cai nghiện của bạn từng ngày một và kiên nhẫn với bản thân. Việc chữa trị khỏi chứng nghiện nicotine là 1 cuộc chiến dài hơn. Không có gì là gấp rút. Hãy kiên trì với nó, và sẽ đến ngày thuốc lá không còn kiểm soát cuộc sống của bạn.

TobaCare – Lấy Chữ Tín Tạo Lòng Tin

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *