48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Nguyên nhân và dấu hiệu bị nhói tim có nguy hiểm không?

Bị nhói tim có nguy hiểm không?

Bị nhói tim là trạng thái người bệnh cảm thấy đau đột ngột ở vùng ngực, thông thường là ngực trái. Hiện tượng đau nhói tim thậm chí là dấu hiệu lưu ý tim bị tổn thương hoặc nhiều tình trạng bệnh không giống nhau. Nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu nguyên nhân xảy nên tình trạng có hiện tượng đau nhói tim trong nội dung bài viết này nhé!

Trong một số trong những trường hợp, cơn nhói tim kéo dãn vài giây, rất lâu mới xuất hiện chỉ là trạng thái tạm thời do bạn sinh hoạt thể lực quá sức. Ngoài ra, hiện tượng tự nhiên bị nhói ở tim cũng thậm chí xẩy ra do bạn lo lắng hoặc lo ngại nhiều. Trạng thái này phát sinh những tác động nhất định đến thần kinh trung ương tim nói riêng, khối hệ thống thần kinh trung ương giao cảm nói tóm gọn khiến cho tim đập nhanh và rất lâu bị nhói.

Nguyên nhân khiến cho bạn bị nhói tim

hoạt động thể lực quá sức khiến bạn bị nhói tim

Nguyên nhân không phải tình trạng bệnh

Có nhiều nguyên nhân thậm chí khiến cho bạn thỉnh thoảng đau nhói ở tim và không phải nguyên nhân nào thì cũng xuất phát từ những vấn đề tim mạch. Đợt đau nhói tim đơn thuần chỉ kéo dãn khoảng 30 giây, sau đó giảm dần nếu như bạn hít thở đều và nghỉ ngơi thư dãn, không đi kèm theo theo những triệu chứng khác hay nếu như có thường không thật trầm trọng.

Dấu hiệu rất lâu có hiện tượng đau nhói ở tim thậm chí do những nguyên nhân không phải tình trạng bệnh như:

 • Đau ngực sau lúc sinh hoạt thể lực với cường độ cao (ví dụ như chơi thể thao, tập gym hoặc lao lực tay chân việc nặng)
 • Đau nhói vùng tim sau lúc ăn quá no thậm chí do đầy hơi hoặc khó tiêu.
 • Không thoải mái về mặt cảm xúc, lo ngại, hoảng loạn đôi lúc gây nhói tim vài giây, tim đập nhanh, cảm xúc đập hụt hoặc vã mồ hôi.

Nguyên nhân tình trạng bệnh

Nếu như bị nhói tim thường xuyên và đi kèm theo với một số trong những triệu chứng khác, bạn thậm chí đang gặp phải những trạng thái tình trạng sức khỏe nguy hiểm. Hiện tượng đau nhói tim đôi lúc là dấu hiệu lưu ý tim bị tổn thương và cần phải trị liệu ngay. Theo đó, bạn thậm chí có hiện tượng đau nhói ở tim nếu mắc những tình trạng bệnh liên quan đến tim mạch như:

 • Nhồi máu cơ tim: Đợt đauĐiểm sáng đè nặng, bóp nghẹt thậm chí xuất hiện ở ngực trái ngay vị trí tim hoặc giữa ngực, đôi lúc lan rộng ra lên cánh tay trái, bả vai, cổ, hàm và kèm theo một số trong những triệu chứng khác như không thở được, tay chân lạnh, vã mồ hôi.
 • Viêm màng ngoài tim thường phát sinh những đợt đau đột ngột, nghiêm trọng hơn lúc bạn hít thở hoặc nằm xuống, đôi lúc kèm theo sốt
 • Bệnh mạch vành ổn định gây trạng thái đau thắt ngực lúc gắng sức, thường ở phía bên trái và giảm lúc nghỉ ngơi thư dãn
 • Tách tách động mạch máu chủ
 • Bệnh van tim như hẹp van tim
 • Viêm cơ tim

Dù được xếp vào nhóm bệnh liên quan đến rối loạn tuần hoàn thần kinh trung ương thực vật, rối loạn tuần hoàn thần kinh trung ương tim thậm chí phát sinh những triệu chứng tương tự như những bệnh tim mạch, thường được nghi ngờ trên những đối tượng người sử dụng chưa nhỉ?tìm thấy yếu tố nguy hại tim mạch rõ ràng. Ngoài ra, còn rất nhiều tình trạng bệnh khác cũng thậm chí là nguyên nhân khiến cho tim thường bị nhói.

Dấu hiệu nguy hiểm đi kèm theo trạng thái đau nhói ở tim bạn cần cảnh giác

theo dõi diễn biến tình trạng bị nhói tim để được bác sĩ thăm khám

Thường thì, đợt đau tim không xuất phát từ những tình trạng bệnh tim mạch thực thể sẽ biến mất sau lúc bạn nghỉ ngơi thư dãn hoặc điều chỉnh sinh hoạt. Nếu như bị nhói tim kéo dài thêm hơn 15 phút và kèm theo những triệu chứng sau, bạn cần đi cấp cứu ngay vì đó thậm chí là dấu hiệu của một cơn nhồi máu cơ tim thực sự:

 • Hiện tượng đau đầu, chóng mặt quay cuồng, buồn nôn, đổ mồ hôi
 • Đợt đau lan đến cánh tay, vai, cổ hoặc hàm phía phía bên trái
 • Nghẹt thở, tức ngực dữ dội
 • Ngất xỉu

Việc theo dõi diễn biến trạng thái bị nhói tim để xem nó có đi kèm theo với những dấu hiệu nguy hiểm khác hay là không sẽ giúp đỡ bạn biết một khi mình nên tới trung tâm bệnh viện để được BS chẩn đoán và can thiệp y tế. Điều này cũng có thể có ý nghĩa quan trọng trong việc trong lúc này nhận ratrị liệu những tình trạng bệnh trầm trọng ở tim trong mức độ sớm.

Trị liệu trạng thái bị nhói tim

Nhồi máu cơ tim là trạng thái cần phải chăm sóc y tế khẩn cấp. Bác Sỹ thậm chí sử dụng phương pháp nong động mạch máu và đặt giá đỡ (đặt stent) để tái lưu thông máu cho động mạch máu vành – động mạch máu nuôi tim. Nếu trạng thái tắc nghẽn trầm trọng thì phẫu thuật bắc cầu động mạch máu vành thậm chí quan trọng.

Tuy nhiên, tại những nơi không tồn tại trung tâm can thiệp nội mạch, BS cũng thậm chí sử dụng thuốc để làm tan cục máu đông trong động mạch máu nhằm mục đích tái lưu thông máu đến mô tim. Để hiệu suất cao hơn, những loại thuốc chữa bệnh này phải được tiêm tĩnh mạch máu trong vòng 6 tiếng Tính từ lúc lúc chính thức xuất hiện những triệu chứng nhồi máu cơ tim. Ngoài ra, việc kiểm soát những yếu tố nguy hại khác cũng quan trọng với thuốc kháng tiểu cầu, ổn định huyết áp, giảm mỡ máu, đường huyết…

điều trị tình trạng bị nhói tim

Ngoài nhồi máu cơ tim, trạng thái thỉnh thoảng đau nhói ở tim vẫn thậm chí là dấu hiệu cho thấy hệ tim mạch của chúng ta đang chịu một những áp lực hoặc tổn thương nhất định. Lúc này, bạn cần đến trung tâm bệnh viện để được BS chẩn đoán đúng chuẩn nguyên nhân khiến cho tim thường bị nhói và tìm ra phương án can thiệp y tế trong lúc này.

Thường thì, trong quy trình chẩn đoán, BS sẽ khai thác bệnh sử của người bệnh. Sau đó, BS tiếp tục tìm hiểu tiền sử bệnh cá thể, mái ấm gia đình rồi không sử dụng khám lâm sàng và làm một số trong những xét nghiệm quan trọng.

Lựa chọn lựa cách trị liệu trạng thái bị nhói tim tùy theo nguyên nhân gây nên bệnh. Nếu như bạn đã được chẩn đoán nguyên nhân đúng chuẩn, hãy tuân thủ tuân theo không sử dụng trị liệu của BS chuyên nghành.

Người bệnh không nên coi thường triệu chứng tự nhiên có hiện tượng đau nhói tim mà lơ là việc điều trị trong mức độ đầu. Nếu đau nhói tim là triệu chứng của nhồi máu cơ tim, tách bóc tách động mạch máu hoặc viêm màng ngoài tim, tính mạng con người người bệnh thậm chí bị mối đe dọa nếu không được trị liệu đúng cách dán và tích cực trong lúc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *