48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bệnh tiểu đường có chữa được không? Hy vọng gì từ Tây y và Đông y

Bệnh tiểu đường có chữa được không? Hy vọng mới từ Tây y và Đông y

Để tìm ra lời giải cho nỗi trăn trở: “Bệnh tiểu đường có chữa được không?”, cả Tây y và Đông y đều sở hữu những tín hiệu đáng mừng giúp người bệnh sáng sủa hơn. Thực tiễn, bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không phần lớn là nhờ thời gian làm việc điều chỉnh lối sống của công ty đấy!

Kinh nghiệm chữa khỏi trọn vẹn bệnh tiểu đường (đái tháo đường) cho tới nay vẫn được xem là một thử thách rất rộng trong y khoa. Theo nhận định của những nhà nha khoa của ĐH Manchester (Vương quốc Anh) vào năm 2014, bệnh tiểu đường tuýp 2 có hy vọng được chữa khỏi trọn vẹn bằng thuốc Tây y và lối sống lành mạnh. Phân tích cũng từng tìm ra một vài loại thảo dược truyền thống cuội nguồn được sử dụng trong những loại thuốc Đông y mà thậm chí giúp ích rất nhiều trong công cuộc trị liệu bệnh tiểu đường.

Trị liệu bệnh tiểu đường theo Tây y và Đông y

bệnh tiểu đường có chữa được không

Liệu pháp trị liệu mới của Tây y

Những nhà nha khoa vẫn đang liên tù tì tiến hành nghiên cứu và phân tích mang lại hy vọng trị liệu dứt điểm bệnh tiểu đường với những liệu pháp mới như cấy ghép tuyến tụy, tế bào gốc và cấy ghép tế bào beta.

 • Cấy ghép tuyến tụy: Phương pháp cấy ghép toàn bộ tuyến tụy mà thậm chí được vận dụng trong trị liệu tiểu đường tuýp 1. Tuyến tụy được cấy ghép thành công sẽ hỗ trợ thể chất phục hồi lại thời gian làm việc kiểm soát lượng đường trong máu. Tại Mỹ mỗi năm có khoảng 1.300 ca ghép tụy thành công cho những người bệnh tiểu đường tuýp 1 và 83% trong số họ dường như không phải sử dụng Insulin sau một năm cấy ghép (coi như đã khỏi bệnh trọn vẹn). Tuy nhiên, nguồn tuyến tụy khan hiếm cùng với việc người bệnh phải uống thuốc ức chế miễn dịch suốt đời nên họ mà thậm chí phải đương đầu với nhiều nguy hại khác.
 • Liệu pháp tế bào gốc: Những tế bào gốc sẽ cấy ghép vào thể chất để phát triển thành những tế bào beta – tế bào tuyến tụy có tác dụng sản xuất insulin. Kết quả của những nghiên cứu và phân tích những bước đầu tiên cho thấy, liệu pháp này mà thậm chí giúp nâng cao rõ rệt quy trình trao đổi glucose và tăng độ nhạy cảm của insulin.
 • Cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy: Sự tổn thương và suy giảm tác dụng của những tế bào beta sẽ là một trong những nguyên nhân chính dẫn theo bệnh tiểu đường. Liệu pháp cấy ghép tế bào beta của tiểu đảo tụy giúp thể chất cảm nhận mức đường trong máu và kích hoạt sinh ra lượng insulin thích ứng để ổn định đường huyết. Tuy nhiên, sau cấy ghép người bệnh phải sử dụng nhiều loại thuốc chữa bệnh để giữ cho tế bào ghép không xẩy ra thải loại nên chỉ có thể có 8% trong số người bệnh ghép tiểu đảo tụy mà thậm chí giữ được đường huyết ổn định.

Những liệu pháp cấy ghép tế bào và tuyến tụy vẫn tồn tại chưa nào?hoàn chỉnh và đang trong quy trình nâng cấp, tuy nhiên phía trên đó là những bước tiến mới của Tây y mở ra nhiều hy vọng trị liệu bệnh tiểu đường trong tương lai.

Thời cơ khám chữa bằng Đông y

Trong cuộc hành trình tìm kiếm cách trị liệu bệnh tiểu đường, nhiều nghiên cứu và phân tích đã minh chứng những loại thuốc Y dược từ Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử… cũng là một lựa chọn tốt giúp ổn định đường huyết và phòng ngừa biến đổi tiểu đường.

Kết quả nghiên cứu và phân tích cho thấy thảo dược Hoài sơn và Mạch môn có chứa một vài hoạt chất sinh học tự nhiên giúp phục hồi tác dụng tuyến tụy, giảm đề kháng insulin cho những người bệnh tiểu đường tuýp 2.

Ngoài ra, những nhà nha khoa Đài Loan còn tìm thấy trong rễ củ Mạch môn có những hoạt chất kháng viêm và chất chống oxy hóa mạnh, giúp ngăn chặn biến đổi tiểu đường, nhất là biến đổi thận do tiểu đường – một trong những biến đổi nguy hiểm nhất và trị liệu tốn kém nhất.

Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?

Thậm chí nói cả Tây y và Đông y đều sở hữu những bước tiến quan trọng qua những nghiên cứu và phân tích, tuy nhiên “Bệnh tiểu đường có chữa khỏi được không?” vẫn vẫn là một thắc mắc mở với nhiều thời cơ trong tương lai.

Giáo sư Thái Hồng Quang – Quản trị Hội Nội tiết và Đái tháo đường Việt Nam cho thấy thêm, ở thời điểm hiện tại, bệnh tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 chưa nào?thể chữa khỏi trọn vẹn, bởi nguyên nhân tạo nên bệnh rất phức tạp.

Với bệnh tiểu đường tuýp 1, đảo tụy – là nơi sản xuất ra insulin bị phá hủy không tồn tại thời gian làm việc tiết insulin nên để hy vọng chữa khỏi bệnh tiểu đường chỉ chờ vào việc cấy ghép.

Riêng với đái tháo đường tuýp 2, rối loạn tuần hoàn chuyển hóa ở cấp phân tử tế bào chứ không đơn thuần chỉ là đường huyết tăng cao. Nếu người bệnh được phát hiện ở mức độ sớm (tiền tiểu đường) mới chỉ có kháng insulintrị liệu tích cực bằng chính sách chế độ ăn uống, tập thể dục, uống thuốc thì sẽ xuất hiện thời cơ chữa khỏi. Nhưng phát hiện ở mức độ muộn, đã biết thành chẩn đoán tiểu đường tuýp 2 thì rất mãn tính dứt điểm. Vì lúc đó, tuyến tụy đã biết thành suy kiệt cộng với kháng insulin và những rối loạn tuần hoàn chuyển hóa trong thể chất sẽ khiến cho người bệnh kiểm soát đường huyết khó khăn hơn, nguy hại bị biến đổi cao do glucose máu lên xuống thất thường.

Tuy nhiên chưa nào?chữa khỏi nhưng người tiểu đường vẫn mà thậm chí kiểm soát được bệnh và hạn chế và giảm thiểu nguy hại phát triển những biến đổi bằng lối sống lành mạnh kết phù hợp với thuốc hạ đường huyết và những giải pháp hỗ trợ trị liệu khác.

Cách trị liệu bệnh tiểu đường hiệu suất cao

bệnh tiểu đường có chữa được không

Bệnh tiểu đường rất khó trị liệu dứt điểm, tuy nhiên bạn trọn vẹn mà thậm chí hồi phục lại tình hình sức khỏephòng ngừa biến đổi nếu vận dụng phối hợp nhiều giải pháp. Sau phía trên là cách phối hợp lối sống lành mạnh với liệu pháp của Tây y và Y dược nhằm mục tiêu giúp cho bạn đạt hiệu suất cao trị liệu tối đa mà thậm chí.

1. Điều chỉnh lối sống lành mạnh

Thay vì hoang mang với những thắc mắc như: “Bệnh tiểu đường có chữa được không?” hay “Bệnh tiểu đường có chữa khỏi không?”, chúng ta nên tìm hiểu cách kiểm soát bệnh càng sớm càng tốt. Theo Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ, bạn trọn vẹn mà thậm chí kiểm soát được đường huyết trong giới hạn cho phép và hạn chế và giảm thiểu nguy hại phát triển những biến đổi bằng thuốc trị liệu cùng với lối sống lành mạnh.

Sau phía trênnhững lối sống lành mạnh mà chúng ta nên điều chỉnh:

 • Duy trì chính sách ăn tốt cho những người tiểu đường: tăng cường chất xơ, cắt giảm chất béo và lượng carbohydrate (có trong tinh bột và đường).
 • Tăng cường vận động thể lực: Hiệp hội Tiểu đường Mỹ khuyến cáo chúng ta nên tập thể dục ít nhất 30 – 60 phút/ngày với những bài tập cường độ vừa phải như đi dạo, đạp xe, bơi lội… Mỗi tuần cần tập ít nhất 5 ngày và không nghỉ tập ở 2 ngày liên tục.
 • Kiểm soát trọng lượng khỏe mạnh: Nếu như khách hàng có thừa cân hay béo phì, hãy lên kế hoạch để giảm cân và duy trì nó ở mức hợp lý theo chỉ số khối thể chất (BMI) trong tầm 18 – 23 ở nữ và 20 – 25 ở nam.
 • Giảm không thoải mái cho tinh thần: Stress là một trong nguyên nhân tạo nên mức đường huyết tăng cao khó hạ. Do vậy, người bệnh cần tập cách thư giãn, từ bỏ thuốc lá, ngủ ngon giấc và đúng giờ sẽ giúp đỡ làm giảm quy trình stress oxy hóa – một phương pháp để kiểm soát đường huyết và biến đổi tiểu đường hiệu suất cao.

2. Tuân thủ uống thuốc trị liệu Tây y

Theo hướng dẫn trị liệu tiên tiến nhất của Bộ Y tế, thuốc hạ đường huyết nhóm Biguanid (Metformin, Glucophage) và Sulfonylurea (Gliclazide với những biệt dược: Diamicron, Predian…) vẫn là lựa chọn cơ bản trong quy trình trị liệu tiểu đường tuýp 2.

Một số trong những trường hợp sau phía trên sẽ vận dụng thuốc tiêm:

 • Tiểu đường tuýp 1
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú
 • HbA1c ≥ 10%, đường huyết ≥ 300 mg/dl
 • Suy gan, suy thận
 • Sẵn sàng phẫu thuật, nhiễm toan ceton….

Bệnh tiểu đường có chữa được không cũng tùy thuộc vào cách bạn sử dụng thuốc. Hãy uống thuốc đúng theo chống chỉ định của Bác Sỹ phối hợp theo dõi đường huyết thường xuyên. Chúng ta nên trao đổi ngay với Bác Sỹ nếu thấy dấu hiệu không bình thường hoặc khám theo chu kỳ mỗi 3 tháng.

3. Bổ sung cập nhật thực phẩm bảo vệ tình hình sức khỏe

Cùng với thuốc trị liệu Tây y, chúng ta nên bổ sung cập nhật thêm những thành phầmnhững thành phần thảo dược như Hoài sơn, Mạch môn, Câu kỷ tử… Liệu pháp hỗ trợ này không những giúp làm tăng hiệu suất cao trị liệu lại vừa phòng ngừa biến đổi và tránh nhiều tác dụng phụ của thuốc.

Hiện nay, người bệnh tiểu đường mà thậm chí tìm thấy Hoài sơn, Mạch môn và Câu kỷ tử trong thực phẩm bảo vệ tình hình sức khỏe Hộ Tạng Đường

. Phía trên là một thành phầm đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng cho hiệu suất cao tốt.

Kiên trì uống Hộ Tạng Đường suốt một năm liền, bác Nhan Thiên Trang (TP. Pleiku, Gia Lai) nhận thấy mình đã đi đúng hướng trị liệu lúc tình hình tình hình sức khỏe đã được nâng cao rõ rệt: “Tôi thấy người khỏe hơn, chế độ ăn uống ngon miệng, thị giác không hề mờ nhòe, vấn đề tâm sinh lý cũng trở lại thông thường… Thậm chí, nhiều người còn nói tôi khỏe hơn cả giới hạn tuổi 67 của tôi”.

Như vậy, lời giải đáp cho trăn trở “Bệnh tiểu đường có chữa được không?” đó là ở cách tiến hành của công ty lúc trị liệu bằng thuốc Tây y, thảo dược Y dược và điều chỉnh lối sống lành mạnh. ĐK y khoa tân tiến chưa nào?thể trị liệu dứt điểm bệnh tiểu đường, nhưng bạn dạng thân bạn thì trọn vẹn mà thậm chí phòng ngừa bệnh tiến triển và đưa thể chất hồi phục ở trạng thái tình hình sức khỏe tốt hơn. Đó cũng đó là tuyệt kỹ giúp cho bạn sống chung với chứng bệnh một cách hòa bình!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *