48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Bệnh suy tim có nguy hiểm không? Dấu hiệu nhận biết bệnh nặng

Bệnh suy tim có nguy hiểm không? Đâu là cách phòng tránh?

Ngay cả lúc là chặng cuối của những bệnh tim mạch, kết quả chẩn đoán suy tim không Tức là bạn đã bước đến cánh cửa tử thần. Vậy bệnh suy tim có nguy hiểm không và liệu có cách nào giúp đỡ bạn giảm thiểu rủi ro?

Lúc có người thân mắc suy tim, tuy nhiên trông chờ vào Bác Sỹ, chắc chắn người bệnh và gia đình không khỏi {ám ảnh} bởi những ý nghĩ ảm đạm “suy tim có nguy hiểm không?”, “suy tim có chết không?”… Có thể, nhiều người cũng chưarõ khái niệm bệnh suy tim là gì.

Bệnh suy tim có nguy hiểm không?

Giai đoạn nguy hiểm của người bệnh suy tim không những được xác định bằng những lần cấp cứu nhập viện hay triệu chứng suy tim khó thở, ho, phù, mệt rũ rời… Tính mạng người bệnh còn bị mối đe dọa bởi 3 biến chứng cấp tính nguy hiểm sau đây:

 • Phù phổi cấp: Trạng thái suy tim gây ứ một lượng lớn dịch ở phổi, làm cản trở quy trình thở, kéo theo những triệu chứng ho khan, khó thở… Nếu bệnh chuyển biến nguy kịch hơn, trạng thái ứ trệ này có thể dẫn tới cơn phù phổi cấp với những triệu chứng khó thở đột ngột, ho ra bọt màu hồng… Lúc gặp biến chứng này, người bệnh cần phải nhanh gọn lẹ đưa theo trung tâm bệnh viện để cấp cứu kịp thời.
 • Đột tử do rối loạn nhịp tim: Những người bị rối loạn nhịp tim nhanh, rõ ràng là nhịp nhanh thất hoặc rung thất sẽ có được nguy hại đột tử cao. Để phòng ngừa biến chứng đột tử do rối loạn nhịp tim, người bệnh nên đặt máy khử rung tim.
 • Đột quỵ và nhồi máu cơ tim: Đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong khiến cho rất nhiều người bệnh lo sợ do máu ứ trệ trong tim dài ngày kéo theo kết dính với nhau tạo thành cục máu đông. Cục máu đông này có thể gây bít tắc động mạch vành, động mạch não, tăng nguy hại nhồi máu cơ tim và đột quỵ não.

Cấp độ suy tim nào nguy hiểm nhất?

bệnh suy tim có nguy hiểm không

Dù là cấp độ 1, 2, 3 hay 4 thì người bệnh vẫn luôn luôn phải đương đầu với những nguy hại gặp biến chứng không mong muốn. Giai đoạn nguy hiểm còn tùy thuộc vào nguyên nhân gây suy tim, những chứng bệnh kèm theo trong quy trình điều trị. Nhìn chung, người bệnh càng ở giai đoạn sau và cấp độ suy tim càng tốt thì rủi ro càng nhiều.

Bệnh suy tim là tập hợp của toàn bộ những dấu hiệu cũng như triệu chứng ở giai đoạn cuối của những bệnh tim mạch, nên cấp độ suy tim có thể được xác định theo giai đoạn khó thở.

Theo Hội tim mạch Hoa Kỳ, suy tim có thể được phân thành 4 cấp độ sau:

Cấp độ suy tim Triệu chứng
I Người bệnh không có hoặc có rất ít triệu chứng, những triệu chứng cũng không rõ ràng Ngay cả lúc vận động.
II Người bệnh chính thức xuất hiện những triệu chứng suy tim nhẹ như đau thắt ngực, hụt hơi và khó khăn lúc vận động thông thường.
III Những triệu chứng đau thắt ngực và khó thở xuất hiện nhiều hơn thế, giới hạn khả năng hoạt động và sinh hoạt. Những triệu chứng giảm dần lúc nghỉ ngơi thư dãn và người bệnh chỉ có thể quốc bộ trong {khoảng cách} ngắn khoảng 20 – 100m.
IV Người bệnh thường xuyên khó thở, mệt rũ rời Ngay cả lúc nằm nghỉ ngơi thư dãn, có thể kèm theo triệu chứng không giống nhau như phù chi, ho khan và đau tức ngực.

Nếu không đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, giai đoạn suy tim 1 và 2 thường khó nhận ra vì chưacó tác động nhiều tới tình hình sức khỏe. Trong lúc đó, những triệu chứng chính thức xuất hiện thường xuyên và rõ ràng hơn ở giai đoạn suy tim 3 và 4. Điều đáng lo ngại là, nhiều người bệnh phải đưa tới lúc bước vào hai giai đoạn này thì mới do dự: “Bệnh suy tim có nguy hiểm không?”.

Vậy liệu có cách nào để phát hiện những dấu hiệu sớm hơn trước lúc trạng thái bệnh trở nặng?

Dấu hiệu nhận ra suy tim trở nặng

bệnh suy tim có nguy hiểm không

Để phòng ngừa những biến cố nguy hiểm lúc suy tim trở nặng là bạn cần nhanh gọn lẹ nhận ra những dấu hiệu không ổn định Note suy tim đang tiến triển trầm trọng hơn trước lúc quá muộn.

Sau đây là những dấu hiệu chứng tỏ bệnh suy tim chính thức trở nặng:

 • Cảm giác khó thở tăng thêm vào ban tối: Người bệnh thường xuyên bị khó thở, phải thức dậy lúc nửa đêm, có cảm xúc hụt hơi và mệt rũ rời ngẫu nhiên lúc nào.
 • Thể chất bị sưng phù nhiều hơn thế: Suy tim còn tạo nên những cơ quan của thể chất, nhất là chân và vùng bụng bị sưng và phù.
 • Nhịp tim giảm nhanh gọn lẹ: Cho dù được uống thuốc theo chỉ định, sức co bóp của trái tim giai đoạn 4 bị suy yếu sẽ làm chậm nhịp tim, khiến cho chỉ số nhịp tim giảm hơn so với mức thông thường.
 • Suy giảm tính năng thận: Có tới 50% số người mắc suy tim độ 4 sẽ bị suy thận. Lúc xuất hiện những triệu chứng suy thận, Tính mạng người mắc suy tim giai đoạn cuối sẽ bị mối đe dọa nguy kịch.

Cách phòng tránh rủi ro lúc bị suy tim

Bạn không thể kiểm soát được tiến triển của loại bệnh hay hồi phục trọn vẹn, tuy vậy có thể làm giảm thiểu nguy hại rủi ro bằng những cách sau đây:

 • Điều chỉnh chính sách dinh dưỡng: Một chính sách dinh dưỡng cho những người bệnh suy tim với những nguyên tắc giảm muối, hạn chế thực phẩm khó tiêu chứa nhiều đạm và chất béo là ĐK tiên quyết mà chúng ta nên triển khai.
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định: Chúng ta nên uống thuốc đúng theo chỉ định của Bác Sỹ, theo dõi những dấu hiệu không ổn định và đi kiểm tra sức khỏe ngay để kịp thời xử lý.
 • Phẫu thuật tim mạch: Tùy từng nguyên nhân suy tim, Bác Sỹ có thể chỉ định phẫu thuật bắc cầu động mạch, nong mạch, đặt stent, thay thế sửa chữa van tim, thay van tim, đặt máy tạo nhịp… Giải pháp sau cùng là thay ghép tim nếu trạng thái quá nguy cấp, tuy vậy lựa chọn này rất khó khăn và đắt đỏ.
 • Duy trì sự vận động: Thói quen tập thể dục sẽ tăng hiệu quả cao điều trị bệnh tim, giúp máu lưu thông tốt hơn và nâng cao được tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, người bệnh suy tim nên tránh hoạt động và sinh hoạt gắng sức.
Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *