Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì? 8 Loại thực phẩm cần tránh xa

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì? 8 Loại thực phẩm cần tránh xa
ddd-20200817020425
Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì: 8 thực phẩm bạn cần tránh xa
Xuân Nam

Bạn đang đọc bài viết: Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì? 8 Loại thực phẩm cần tránh xa

Chế độ đủ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát triệu chứng của loại bệnh hen suyễn. Một trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người bị hen suyễn, ngược lại, một trong những khác mà có thể là nguyên nhân gây phát triển những cơn hen. Vậy bạn có biết người bệnh hen suyễn kiêng ăn gì và nên ăn gì để bảo vệ sức khỏe tốt hơn chưa?

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì sẽ là do dự của rất nhiều người lúc mắc phải căn bệnh hô hấp này. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn cần tránh và nên ăn để đảm bảo sức khỏe trong quy trình trị liệu bệnh.

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

Để nâng cao sức khỏe lúc bị bệnh hen suyễn, chúng ta nên nghiêm túc kiêng một trong những loại thực phẩm không lành mạnh mà có thể gây phát triển cơn hen hoặc làm trầm trọng hơn trạng thái bệnh lý của bạn. Vậy bạn đã biết bệnh hen suyễn không nên ăn gì chưa?

Những loại nước cam, chanh đóng chai

bệnh hen không ăn gì

Đứng đầu danh sách những loại thực phẩm mà người bị hen suyễn cần tránh xa phải nói tới nước cam, chanh đóng chai với hàm lượng chất phụ gia, hương liệu nhân tạo và phẩm màu cao. Thay vì uống những loại thức uống này, chúng ta nên sử dụng nước chanh hoặc cam tươi để tránh chất phụ gia, đồng thờ hỗ trợ những cơ trong đường thở hoạt động tốt hơn.

Rượu, bia

Người bị bệnh hen nên kiêng uống bia rượu

Bạn luôn luôn tự hỏi tại vì sao lại có cảm xúc khó thở sau lúc uống rượu, bia phải không? Vì chúng là hàm lượng gây khó thở hàng đầu, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh, thở…Vì vậy, hãy từ bỏ rượu, bia, những kích thích ngay nếu mà có thể bạn nhé.

Trái cây hay rau củ sấy khô

Những loại trái cây sấy khô thường được bảo vệ bởi hàm lượng gọi là sulfite. Sulfite là nhóm phẩm màu có khả năng gây khó thở cao mà người mắc bệnh hen suyễn cần tránh. Những loại trái cây và rau củ sấy khô điển hình mà người bệnh hen suyễn nên kiêng cự ăn là nho khô, quả dứa, quả mơ, quả anh đào và rau củ đóng hộp.

Xem Thêm: Mách bạn những cách chữa hen suyễn bằng gừng đơn giản

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì? Tránh những thực phẩm ngâm chua

bệnh hen không ăn gì

Hãy tránh xa những loại thực phẩm ngâm chua như dưa muối nếu như khách hàng có phản ứng với sulfite. Nước nho, rượu chát và một trong những loại nước giải khát cũng đều có chứa chất này.

Đồ đông lạnh, đồ đóng gói sẵn

Đồ đông lạnh và đồ đóng gói sẵn cũng thường chứa nhiều sulfite và những thành phần bảo vệ như natri bisulfite không tốt cho người mắc bệnh hen suyễn. Vì thế, bạn cần tránh xa những thức ăn như cá đông lạnh, thủy sản đông lạnh, khoai tây chiên, bánh snack,…

Bệnh hen phế quản kiêng ăn gì? Hãy tránh những thực phẩm gây dị ứng

tránh ăn thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản

Một trong những loại thực phẩm gây dị ứng mà có thể khiến cho những cơn hen phát triển như đậu phộng, lúa mì, đậu nành, sữa bò, tôm, cua,… Những Chuyên Viên khuyến cáo người bị hen suyễn nên tránh xa những loại thực phẩm này.

Hạn chế ăn muối

Theo những phân tích, thực phẩm nhiều muối lúc thẩm thấu vào khí quản gây ra đờm, đặc trưng lúc gặp gió hàn độc mà có thể gây tắc nghẽn đờm và sinh ra bệnh hen suyễn.

Thực phẩm có chứa sulfite khác

người bị hen suyễn không nên ăn nhiều măng tây

Một trong những thực phẩm tự nhiên khác cũng đều có chứa sulfite bao gồm măng tây, hẹ, ngô, trứng, tỏi, tỏi tây, xà lách, cá hồi, thành phầm làm từ đậu nành, cà chua. Chúng ta nên cẩn trọng lúc sử dụng những thực phẩm này trong bữa ăn của mình nhé.

Tuy chính sách thực đơn hằng ngày không thể điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn nhưng nó lại thêm phần quan trọng giúp người mắc bệnh kiểm soát những triệu chứng của loại bệnh. Do đó, biết bệnh hen suyễn kiêng ăn gì sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn những loại thực phẩm thích ứng.

Bạn đang đọc bài viết: Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì? 8 Loại thực phẩm cần tránh xa

Xem Thêm: 6 cách chữa hen suyễn bằng phương pháp tự nhiên hiệu quả

Đánh Giá post
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
SẢN PHẨM ĐANG ƯU Đãi