48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

9 Cách giúp bạn giữ bình tĩnh dù gặp phải chuyện gì

9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn vững vàng tâm lý
Nếu như bạn không biết cách giữ bình tĩnh trước những cơn nóng giận, điều này có thể kéo đến một loạt những vấn đề như phát ngôn những lời lẽ không hay, tác động đến tình trạng sức khỏe tinh thần, bạo lực thể xác… Bản thân các bạn sẽ phí phạm rất nhiều thời hạn để suy nghĩ về những sự kiện làm bạn không dễ chịu hoặc trút giận về những người bạn không thích.

Cách giữ bình tĩnh không tức là các bạn sẽ không lúc nào tức giận. Thay vào đó, phương pháp này liên quan đến việc học cách nhận ra, đối phó và thể hiện sự tức giận theo hướng tích cực và lành mạnh hơn. Dưới đây các bạn hãy cùng tìm hiểu 9 cách giữ bình tĩnh giúp bạn luôn luôn vững vàng tâm lý nhé!

9 Cách khiến cho bạn giữ bình tĩnh

1. Xác định yếu tố gây mất bình tĩnh

Nếu như bạn là người thường mất bình tĩnh, bạn có thể dễ dàng nhận ra được những điều khiến cho bản thân dễ tức giận. Ví dụ như phải chờ đón, ùn tắc giao thông, bị chỉ trích hay chỉ đơn giản là quá tải công việc.

Tuy nhiên, điều này không tức là bạn có quyền đổ lỗi cho mọi người hoặc yếu tố hoàn cảnh bên phía ngoài khiến cho bạn không thể mất kiểm soát. Thay vào đó, bạn cần lên một kế hoạch thích nghi để kiểm soát những yếu tố kích hoạt sự tức giận, hoặc chỉ giản dị và đơn giản là tránh né những điều đó.

Có nhiều phương pháp để bạn có thể tránh được những yếu tố gây kích hoạt cơn nóng giận, ví dụ như sắp xếp thời hạn đến vị trí cần tới để ngăn cản chờ đón lâu hay học cách nhìn nhận lại bản thân lúc bị chỉ trích.

2. Tập kỹ thuật thở cơ hoành

Phương pháp hít thở sâu là một trong những cách giữ bình tĩnh phổ cập nhất mà những Chuyên Viên chăm sóc tình trạng sức khỏe tìm ra để giúp đỡ bạn kiểm soát cơn giận. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn cần phải biết kỹ thuật thở sao cho đúng phương pháp để giữ bình tĩnh hiệu quả.

Theo những tác giả của một nghiên cứu và phân tích năm 2017, kỹ thuật thở cơ hoành có thể giúp thư giãn thể chất. Trong quy trình nghiên cứu và phân tích, một nhóm người tham gia đã thở bằng cơ hoành, trong lúc nhóm còn sót lại không trị liệu gì cả. Vào cuối nghiên cứu và phân tích, nhóm thở cơ hoành có nồng độ cortisol (một loại hormone liên quan đến sự lo lắng) thấp và thời gian làm việc ghi chú tốt hơn.

Quá trình tiến hành phương pháp thở cơ hoành bao hàm:

 • Nằm trên một mặt phẳng phẳng, gối đầu bằng gối với hai chân hơi co
 • Đặt tay phải lên ngực, tay trái đặt trên bụng ngay dưới bờ sườn để cảm nhận được sự dịch chuyển của cơ hoành lúc hít thở
 • Hít vào chậm qua mũi sao cho bàn tay trên bụng có xúc cảm bụng phình lên, lồng ngực không dịch chuyển
 • Hóp bụng lại và thở ra chậm qua miệng với thời hạn thở ra gấp rất nhiều lần thời hạn hít vào

3. Sử dụng kẹo cao su thiên nhiên

Nhai kẹo cao su là cách giữ bình tĩnh

Cách giữ bình tĩnh này nghe có vẻ kỳ lạ, nhưng sinh hoạt nhai kẹo cao su thiên nhiên có thể giúp giảm lo lắngnâng cao cảm xúc tiêu cực. Hiện có hai nghiên cứu và phân tích đều cho ra kết quả tích cực từ việc nhai kẹo cao su thiên nhiên tác động đến thời gian làm việc làm nhiều việc một lúc và tinh thần lo lắng.

Trong nghiên cứu và phân tích từ thời điểm năm 2016, những người nhai kẹo cao su thiên nhiên lúc bị lo lắng đã có những cảm nhận như:

 • Nâng cao tâm trạng
 • Giảm triệu chứng trầm cảm
 • Giảm lo lắng, lo ngại trong công việc

Một nghiên cứu và phân tích khác từ thời điểm năm 2009 đã phát hiện ra rằng những người nhai kẹo cao su thiên nhiên có thể nâng cao tâm trạng tiêu cực và tăng thêm sự bình tĩnh. Những nhà nghiên cứu và phân tích không chắc khỏe điều gì đã phát sinh phản ứng này, nhưng họ tìm ra giả thuyết rằng đó có thể là do lưu lượng máu đến não tạo thêm. Điều này giúp não sinh hoạt và kiểm soát tốt hơn.

4. Truyền tải cảm xúc qua nét chữ

Những xúc cảm tiêu cực thường phát sinh những tác động tiêu cực đến tinh thần và tình trạng sức khỏe mỗi lúc bạn trải qua. Tuy nhiên, có một số trong những nghiên cứu và phân tích cho thấy việc ghi chép lại suy nghĩ của bản thân có thể là cách giữ bình tĩnh và kiểm soát những cảm xúc tiêu cực hiệu suất cao.

Một trong những nghiên cứu và phân tích năm 2017 cho thấy, lúc viết về cảm xúc có thể giúp giảm những triệu chứng về thể lựctư tưởng. Những tác giả nghiên cứu và phân tích đã thao tác với 66 người viết về những sự kiện gặp chấn thương, cảm xúc hoặc lo lắng quan trọng trong 20 phút mỗi ngày. Kết quả cho thấy những tác động tích cực đến thời gian làm việc đối phó cảm xúc, nâng cao thời gian làm việc tiếp xúc và nhận thức của họ.

5. Lắng nghe bản nhạc yêu thích

nghe nhạc là cách giữ bình tĩnh

Nhiều người nhận thấy rằng âm nhạc cũng là cách giữ bình tĩnh lúc bị lo lắng hoặc buồn buồn phiền. Theo một nghiên cứu và phân tích, âm nhạc công hiệu trong việc giảm phản ứng tư tưởng của một người so với lo lắng. Thể chất có thể sản xuất ít hormone gây lo lắng hơn và khối hệ thống thần kinh trung ương có thể phục hồi nhanh hơn sau lúc trải nghiệm những cảm xúc tiêu cực.

6. Luyện tập yoga mỗi ngày

Những bài tập yoga có tác động lên tới cả thể lực và tinh thần. Yoga là phương pháp tập luyện khá phổ cập, một phần là do những lợi ích tình trạng sức khỏe.

Ví dụ, theo một nghiên cứu và phân tích, lợi ích của yoga là cách giữ bình tĩnh so với nhiều người trải qua thời gian làm việc tác động đến những khía cạnh bao hàm:

 • Giảm đau mạn tính
 • Giảm lo lắng, lo ngại
 • Nâng cao triệu chứng trầm cảm

Những lợi ích tình trạng sức khỏe khác của yoga bao hàm:

 • Nâng cao tính linh hoạt
 • Tăng cường sức mạnh tổng thể
 • Tăng cường tình trạng sức khỏe tim mạch
 • Nâng cao quality cuộc sống đời thường và giấc ngủ

7. Share với bằng hữu và người thân

Một trong những cách giữ bình tĩnh hiệu suất caocác bạn hãy trò chuyện về một vấn đề hoặc bày tỏ cảm xúc với bằng hữu hoặc người thân. Tuy nhiên, bạn phải nắm rõ việc share mẩu chuyện để suy giảm sự tức giận và tìm hướng xử lý chứ không phải trút giận lên trên người nghe.

Nếu như bạn share vấn đề theo hướng trút giận sẽ khiến cho người nghe bị tổn thương, đôi lúc xúc cảm giống “thùng rác cảm xúc”. Hình như, nếu như khách hàng lựa chọn lầm người để share, ví dụ như người không biết giữ kín đáo hay ghét thầm bạn, phía trên có thể là nguồn cơn đưa bạn vào trường hợp lo lắng khác.

8. Xác định cơn giận là “bạn” hay “quân thù

Trước lúc bạn hành vi để làm dịu bản thân, hãy tự hỏi bản thân rằng sự tức giận là bạn hay là quân thù. Nếu như bạn nhận thấy quyền lợi của bản thân đang bị xâm phạm, sự tức giận có thể là “bạn” mang đến sự can đảm và lập trường để lấy lại quyền lợi. Tuy nhiên, điều này không tồn tại nghĩa rằng bạn thoải mái thể hiện cảm xúc qua những hành vi hay lời lẽ chỉ trích.

Nếu sự tức giận khiến cho bạn phát sinh đau khổ hoặc đả kích tiêu cực cho những người khác hay cho chính bạn, thì sự tức giận này có thể là “quân thù”. Trong trường hợp đó, bạn cần học cách giữ bình tĩnh bằng phương pháp làm dịu cảm xúc của chính mình.

9. Thay đổi cách suy nghĩ tích cực

Thay đổi cách suy nghĩ là cách giữ bình tĩnh

Để giữ bình tĩnh không phải là chuyện đơn giản dễ dàng, nhất là lúc bạn đang tức giận. Do đó, bạn cần thay đổi hướng suy nghĩ để làm dịu cảm xúc trong hiện tại cũng như trong tương lai. Một vấn đề không lúc nào tồn tại 100% yếu tố tiêu cực, mà luôn luôn hiện hữu cả 2 yếu tố tích cực và tiêu cực, điều quan trọng là liệu bạn có nhìn ra hay là không.

Ví dụ, bạn đang thao tác với mức lương thấp nhưng khối lượng và những gánh nặng công việc không tương xứng với mức lương. Tháng nào bạn cũng phải hiện tượng đau đầu về mặt tài chính với những tiền bạc trang trải cuộc sống đời thường. Thay vì tức giận, các bạn hãy giữ bình tĩnh để lựa chọn 2 hướng xử lý tích cực sau phía trên:

 • Hướng 1: Bạn quyết định nghỉ và tìm kiếm công việc với mức lương tương xứng hơn.
 • Hướng 2: Bạn nỗ lực trau dồi kỹ năng cho tới một thời điểm nhất định và đàm phán lại về mức lương. Nếu không được như ý muốn, bạn có thể tự tin rằng bản thân đã có đủ thời gian làm việc để bước ra thị trường công việc với mức lương xứng đáng hơn.

Một trong những cách giữ bình tĩnh hiệu suất cao nhất đó là cách suy nghĩ của công ty. Do đó, các bạn hãy suy nghĩ reviews về mặt tích cực, tiêu cực để tìm ra hướng đi hiệu suất cao hơn.

Với 9 cách giữ bình tĩnh trên, hy vọng có thể khiến cho bạn luôn luôn có tinh thần khỏe mạnh và suy nghĩ thấu đáo để đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống đời thường.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *