48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

8 Loại thực phẩm người bệnh hen suyễn cần tránh xa

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì: 8 thực phẩm bạn cần tránh xa

Cơ chế đủ dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trong việc kiểm soát triệu chứng của loại bệnh hen suyễn. Một số trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người bị hen suyễn, ngược lại, một trong những khác mà có thể là nguyên nhân gây phát triển những cơn hen suyễn. Vậy bạn có biết người bệnh hen suyễn kiêng nên ăn gì và nên nên ăn gì để bảo vệ tình hình sức khỏe tốt hơn chưa?

Bệnh hen suyễn kiêng nên ăn gì sẽ là do dự của rất nhiều người lúc mắc phải căn bệnh thở này. Dưới đây là những loại thực phẩm mà bạn cần tránh và nên ăn để đảm bảo tình hình sức khỏe trong quy trình trị liệu bệnh.

Bệnh hen suyễn kiêng ăn gì?

Để nâng cao tình hình sức khỏe lúc bị hen suyễn, chúng ta nên trang nghiêm kiêng một trong những loại thực phẩm không lành mạnh mà có thể gây phát triển cơn hen suyễn hoặc làm trầm trọng hơn trạng thái bệnh lý của bạn. Vậy bạn đã biết bệnh hen suyễn không nên nên ăn gì chưa?

Những loại nước cam, chanh đóng chai

bệnh hen không nên ăn gì

Đứng đầu danh sách những loại thực phẩm mà người bị hen suyễn cần tránh xa phải nói tới nước cam, chanh đóng chai với hàm lượng chất phụ gia, hương liệu nhân tạo và phẩm màu cao. Thay vì uống những loại thức uống này, chúng ta nên sử dụng nước chanh hoặc cam tươi để tránh chất phụ gia, đồng thời cùng lúc hỗ trợ những cơ trong đường thở sinh hoạt tốt hơn.

Rượu, bia

Người bị bệnh hen nên kiêng uống bia rượu

Bạn luôn luôn tự hỏi tại vì sao lại có cảm xúc nghẹt thở sau lúc uống rượu, bia phải không? Vì chúng là hàm lượng gây nghẹt thở hàng đầu, tác động tiêu cực đến hệ thần kinh trung ương, thở…Vì vậy, hãy từ bỏ rượu, bia, những kích thích ngay nếu mà có thể bạn nhé.

Trái cây hay rau củ sấy khô

Những loại trái cây sấy khô thường được bảo vệ bởi hàm lượng gọi là sulfite. Sulfite là nhóm phẩm màuthời gian làm việc gây nghẹt thở cao mà người mắc bệnh hen suyễn cần tránh. Những loại trái cây và rau củ sấy khô điển hình nổi bật mà người bệnh hen suyễn nên kiêng cự ăn là nho khô, quả dứa, quả mơ, quả anh đào và rau củ đóng hộp.

Bệnh hen suyễn kiêng nên ăn gì? Tránh những thực phẩm ngâm chua

bệnh hen không nên ăn gì

Hãy tránh xa những loại thực phẩm ngâm chua như dưa muối nếu như khách hàng có phản ứng với sulfite. Nước nho, rượu chát và một trong những loại nước giải khát cũng đều có chứa chất này.

Đồ ướp đông lạnh, đồ đóng gói sẵn

Đồ ướp đông lạnh và đồ đóng gói sẵn cũng thường chứa nhiều sulfite và những thành phần bảo vệ như natri bisulfite không tốt cho người mắc bệnh hen suyễn. Vì thế, bạn cần tránh xa những thức ăn như cá ướp đông lạnh, thủy sản ướp đông lạnh, khoai tây chiên, bánh snack,…

Bệnh hen phế quản kiêng nên ăn gì? Hãy tránh những thực phẩm gây không thích hợp

tránh ăn thực phẩm dễ gây dị ứng như hải sản

Một số trong những loại thực phẩm gây không thích hợp mà có thể khiến cho những cơn hen suyễn phát triển như đậu phộng, lúa mì, đậu nành, sữa bò, tôm, cua,… Những Chuyên Viên khuyến cáo người bị hen suyễn nên tránh xa những loại thực phẩm này.

Hạn chế ăn muối

Theo những phân tích, thực phẩm nhiều muối lúc thẩm thấu vào khí quản gây ra đờm, đặc trưng lúc gặp gió hàn độc mà có thể gây tắc nghẽn đờm và sinh ra bệnh hen suyễn.

Thực phẩm có chứa sulfite khác

người bị hen suyễn không nên ăn nhiều măng tây

Một số trong những thực phẩm tự nhiên khác cũng đều có chứa sulfite bao hàm măng tây, hẹ, ngô, trứng, tỏi, tỏi tây, xà lách, cá hồi, thành phầm làm từ đậu nành, cà chua. Chúng ta nên cẩn trọng lúc sử dụng những thực phẩm này trong bữa ăn của tôi nhé.

Tuy chính sách thực đơn hằng ngày không thể điều trị dứt điểm bệnh hen suyễn nhưng nó lại thêm phần quan trọng giúp người mắc bệnh kiểm soát những triệu chứng của loại bệnh. Do đó, biết bệnh hen suyễn kiêng nên ăn gì sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn những loại thực phẩm thích ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *