48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

8 loại thực phẩm giúp giảm đau nửa đầu an toàn hiệu quả

8 loại thực phẩm giúp giảm đau nửa đầu mà bạn nên dùng

Chứng đau nửa đầu tương tự như một vị khách không mời, thường đến mà không báo trước và cũng tương đối khó để “tránh mặt”. Ngoài việc sử dụng thuốc, thay đổi lối sống, tập thể dục điều độ để giảm chứng đau nửa đầu, bạn cũng nên ghi chú nhiều tới chính sách chế độ ăn uống, nhất là những loại thực phẩm hỗ trợ tốt cho trạng thái này.

Đau nửa đầu là một trong những dạng nhức đầu khá không dễ chịu mà thậm chí bắt nguồn từ nguyên nhân là việc thay đổi hormone, không thoải mái, thậm chí là một vài loại thức ăn. Tuy vậy vậy, cũng có một vài loại thực phẩm mà bạn mà thậm chí xem xét thêm vào chính sách ăn của tôi, bởi chúng sẽ giúp đỡ bạn xây dựng nên hệ thống “phòng thủ” vững chắc và phòng ngừa cơn đau nửa đầu bất chợt.

8 loại thực phẩm giúp giảm đau nửa đầu

1. Bơ: loại quả hỗ trợ giảm cơn đau nửa đầu hiệu quả

bơ giúp giảm đau nửa đầu 1009677652

Nếu như khách hàng đang cần thêm một lý do để yêu thích quả bơ thì loại trái cây tuyệt vời này rất hữu ích trong việc giúp giảm đau nửa đầu. Với thành phần giàu chất chống oxy hóa như lutein và zeaxanthin, bơ không những xua tan lần đau đầu dữ dội, mà còn hỗ trợ bạn kiểm soát trọng lượng, cũng như bảo vệ tình trạng sức khỏe tim mạch.

2. Cá hồi

Với nhiều chất đủ chất như omega-3 và Vi-Ta-Min B2 nên việc ăn cá hồi sẽ giúp đỡ bạn phòng ngừa được trạng thái tiểu cầu ngưng tụ. Việc tiểu cầu ngưng tụ cũng là một trong những nguyên nhân tạo nên lần đau đầu. Ngoài ra, việc bổ sung cập nhật cá hồi vào chính sách ăn cũng làm giảm viêm và giúp đỡ bạn chống lại chứng đau nửa đầu nói tóm gọn.

3. Quả sung

quả sung giảm đau nửa đầu 492006268

Ngoài những tác dụng như chữa thiếu máu, giảm táo bón và nâng cao tình trạng sức khỏe tiêu hóa nói tóm gọn, quả sung cũng đều có ích lúc xử lý chứng đau nửa đầu. Theo những Chuyên Viên đủ chất, việc tiêu thụ trái cây giàu kali như sung giúp giảm viêm và giảm đau hiệu suất cao.

4. Khoai lang

Món khoai lang luộc không những vô cùng thơm ngon mà còn hỗ trợ giảm đau nửa đầu hiệu suất cao. Thậm chí lý luận rằng Vi-Ta-Min C, Vi-Ta-Min B1 và kali trong khoai lang có tác dụng làm giảm lần đau đầu và giúp đỡ bạn bình tĩnh hơn.

5. Dưa hấu và cà rốt

dưa hấu cung cấp nước cho cơ thể 1054376921

Những loại trái cây và rau củ có nhiều nước như dưa hấu, dưa chuột, cà rốt và cần tây nếu được sử dụng lúc cảm giác đau nửa đầu sẽ rất có lợi cho chính mình. Trong số những nguyên nhân gây hiện tượng đau đầu thì mất nước là một trong những lý do hàng đầu, vì thế hãy khỏe mạnh rằng thể chất bạn không xẩy ra thiếu nước.

6. Cải bó xôi (Rau chân vịt)

Giàu hàm lượng magie và Vi-Ta-Min B2, cải bó xôi là một trong những loại rau xanh lá tốt nhất mà bạn phải ăn nếu như bị chứng đau nửa đầu. Bạn trọn vẹn mà thậm chí sử dụng loại rau này ở dạng chín hoặc sống, thậm chí là thêm vào món salad sẽ giúp đỡ hạn chế những triệu chứng đau nửa đầu.

7. Sữa chua

sữa chua giúp giảm đau nửa đầu 564161938

Theo những nghiên cứu và phân tích, riboflavin, một phần của Vi-Ta-Min B rất công hiệu so với chứng đau nửa đầu. Điều thú vị là thành phần này có tương đối nhiều trong sữa chua. Lời khuyên cho chính mình là nên thêm sữa chua vào chính sách ăn hằng ngày nếu như bạn thường xuyên bị lần đau nửa đầu “viếng thăm” và chờ xem hiệu suất cao nhé!

8. Nước chanh

Nước chanh chứa nhiều Vi-Ta-Min C, được nghe đến với nhiều lợi ích tình trạng sức khỏe và tác dụng chống đau nửa đầu là một trong số đó. Bất kể một khi bạn đang cảm giác đau nhói đầu, chỉ việc pha một phần nào nước chanh, thêm 2 muỗng cafe muối và uống hỗn hợp này sẽ hỗ trợ giảm viêm và làm cho chính mình cảm thấy tốt hơn.

Ngoài những thực phẩm được gợi ý ở trên, bạn mà thậm chí sử dụng thêm bột quế. Lấy một vài miếng quế và nghiền chúng thành bột, sau đó cho thêm một chút nước vào để tạo thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên trên thái dương và trán của chúng ta bất kì một khi bạn cảm giác đau nửa đầu. Phương pháp trị liệu tận nhà tự nhiên này sẽ làm dịu lần đau nhanh gọn lẹ. Tuy nhiên, lưu ý là chúng ta nên rửa sạch da sau 25 – 30 phút thoa hỗn hợp này.

Đau nửa đầu là một trạng thái khá thông dụng gây không dễ chịu, tuy nhiên bạn vẫn mà thậm chí sử dụng những loại thực phẩm được gợi ý trên phía trên để hạn chế lần đau. TobaCare hy vọng các bạn sẽ tìm ra được phương pháp thích ứng với bản thân nhất.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *