48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

5 cách giúp bạn rèn luyện sự tập trung hiệu quả đơn giản

5 cách giúp bạn rèn luyện sự tập trung

Bạn cần rèn luyện sự tập trung mỗi ngày để làm việc hiệu suất cao hơn nhằm mục tiêu đạt năng suất cao và gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống thường ngày. Vậy làm sao để bạn giữ vững được khả năng tập trung suốt một ngày dài?

Duy trì khả năng tập trungghi chú vào một trong những công việc là điều không hề đơn giản dễ dàng so với phần nhiều mọi người. Theo một thống kê ở Mỹ, trung bình mỗi ngày, một người phải tiếp xúc với lượng thông tin tương đương khoảng 34 gigabyte và 100.500 từ. Cứ mỗi 11 phút bị gián đoạn, chúng ta mất trung bình khoảng 25 phút để quay trở lại công việc. Khả năng tập trung bị giảm sút sẽ khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận thông tin hằng ngày.

Để rèn luyện sự tập trung, bạn cần phải biết cách xây dựng tiềm năng theo động lực, suy nghĩ và cảm xúc thích ứng. Từ đó, các bạn sẽ kích thích bộ não ưu tiên triển khai những tiềm năng đã đề ra.

Mời các bạn hãy cùng TobaCare tìm hiểu 5 cách rèn luyện sự tập trung cho não khiến cho bạn nâng cao hiệu suất thao tác làm việc nhé!

5 cách khiến cho bạn rèn luyện sự tập trung hiệu suất cao đơn giản và giản dị

1. Trang trí không khí cây xanh

không gian cây xanh giúp rèn luyện sự tập trung

Môi trường thiên nhiên tự nhiên mà thậm chí giúp nâng cấp và rèn luyện sự tập trung của người tiêu dùng. Một vài nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng, việc tiếp xúc với không khí xanh mang lại nhiều lợi ích so với sự phát triển não bộ của trẻ em.

Trong một nghiên cứu và phân tích, trẻ em từ 4 – 7 tuổi sống ở khu vực có nhiều cây xanh quanh nhà đã đạt điểm cao hơn trong số bài kiểm tra khả năng tập trung ghi chú. Những kết quả này nhấn mạnh vai trò của việc mở rộng môi trường xung quanh cây xanh trong số thành phố để hỗ trợ tình hình sức khỏe và sự phát triển trí não của trẻ em.

Không những vậy, nhiều nghiên cứu và phân tích cũng từng minh chứng lợi ích của cây xanh trong việc nâng cao mức độ tập trung cũng như năng suất học tập, thao tác làm việc của sinh viên ĐH và nhân viên văn phòng.

Một nghiên cứu và phân tích cho thấy, văn phòng với nhiều cây xanh mà thậm chí làm tăng 15% năng suất thao tác làm việc của nhân viên. Sự xuất hiện của cây xanh làm tăng mức độ hài lòng tại nơi thao tác làm việc, quality không khí và khả năng tập trung của những đối tượng người sử dụng này. Vì thế, bạn mà thậm chí tìm hiểu thêm về những loại cây trồng trong nhà tốt cho tình hình sức khỏe để trang trí văn phòng thêm xanh mát.

Một văn phòng với nhiều cây xanh thúc đẩy, rèn luyện sự tập trung vào công việc của nhân viên bằng phương pháp giúp tăng khả năng nhận thức, cảm xúc và thể lực lúc thao tác làm việc.

2. Tránh yếu tố gây mất tập trung

rèn luyện sự tập trung bằng cách tránh xa yếu tố gây mất tập trung

Để rèn luyện sự tập trung cao độ, bạn cần hạn chế những tác nhân mà thậm chí gây xao nhãng. Lúc đang thao tác làm việc, chỉ việc một tiếng rung hay tiếng nhạc từ điện thoại cảm ứng cũng mà thậm chí khiến cho bạn mất đi sự tập trung. Chúng có Xu thế kích hoạt những suy nghĩ không liên quan đến công việc đang làm hoặc làm “lơ đễnh” tâm trí, điều này sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất công việc

Một phương pháp để tăng khả năng tập trung là bạn cần hạn chế tiếp xúc với điện thoại cảm ứng, email cá thể hoặc social trong giờ làm. Phía trên là những yếu tố hàng đầu gây xao nhãng lúc bạn thao tác làm việc.

Khoảng 2,8 tỷ người trên toàn toàn cầu đang sử dụng social. Trong số đó, đại phần nhiều người sử dụng đã sử dụng chúng cho mục đích cá thể trong giờ làm. Thói quen sử dụng phương tiện truyền thông xã hội mà thậm chí gây tác động xấu đến hiệu suất và sự tập trung lúc thao tác làm việc. Do đó, chúng ta nên để mọi thông tin cá thểchính sách lạng lẽ để tránh tác động đến phiên bản thân.

Ngoài ra, để nạp thêm tích điện cho thể chất và duy trì sự tập trung, bạn cũng nên dành những số giờ nghỉ ngơi thư dãn ngắn và hợp lý trong quy trình thao tác làm việc lo lắng.

3. Môi trường thiên nhiên giúp rèn luyện sự tập trung

Môi trường giúp rèn luyện sự tập trung

Môi trường thiên nhiên đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường và rèn luyện sự tập trung. Bàn thao tác làm việc thật sạch sẽ, Gọn gàng sẽ khiến cho bạn suy nghĩ rõ ràng hơn.

Bạn mà thậm chí thay đổi môi trường xung quanh thao tác làm việc của tôi theo những gợi ý sau trên đây:

  • Thiết kế không khí thao tác làm việc cho riêng bạn: Chỉ việc vài bước tô điểm bàn thao tác làm việc bằng những vật dụng cá thể là bạn đã mà thậm chí nâng cấp đáng kể năng suất công việc và sự tập trung. Một nghiên cứu và phân tích cho thấy, người tự sắp xếp không khí thao tác làm việc có năng suất lao lực cao hơn 32% người thông thường.
  • Nghe nhạc truyền thống Baroque: Trong một nghiên cứu và phân tích về cuộc sống thường ngày thao tác làm việc của những BS X-quang cho thấy, việc nghe nhạc truyền thống Baroque đã giúp họ nâng cấp tâm trạng, sự hài lòng trong công việc và giúp chẩn đoán bệnh với độ đúng mực, năng suất cao hơn.
  • Nghe tiếng động tự nhiên: Nghe những tiếng động tới từ môi trường xung quanh tự nhiên là một cách giúp tăng thêm sự tập trung hiệu suất cao. Những nhà nghiên cứu và phân tích cho thấy thêm, nghe những tiếng động như tiếng nước chảy, mưa rơi… trong văn phòng thao tác làm việc mà thậm chí tăng cường khả năng nhận thức và tối ưu hóa khả năng tập trung.
  • Trồng cây hương thảo (rosemary): Nghiên cứu và phân tích cho thấy, tinh dầu cây hương thảo mà thậm chí nâng cấp vận tốc và tăng khả năng nhận thức lúc thao tác làm việc.

4. Chơi trò chơi phát triển trí não

các trò chơi giúp rèn luyện sự tập trung

Nghiên cứu và phân tích gần trên đây đã đã cho thấy rằng, những trò chơi rèn luyện trí não như giải ô chữ (word puzzle) mà thậm chí giúp nâng cấp công dụng não hiệu suất cao. Điều này được tìm hiểu trải qua mối quan hệ trực tiếp giữa tần suất chơi câu đố chữ và vận tốc, độ đúng mực lúc xử lý những công việc yên cầu khả năng lý luận, trí nhớ và sự ghi chú.

Không những thế, những trò chơi điện tử phát triển trí não đã được minh chứng là giúp tạo ra những thay đổi ở nhiều vùng trong não. Những vùng này phụ trách về những kỹ năng trực quan và khả năng ghi chú, tập trung, khiến cho chúng sinh hoạt hiệu suất cao hơn.

5. Tăng cường tình hình sức khỏe tổng thể là cách giúp rèn luyện sự tập trung

Hoạt động và sinh hoạt thể lực, lựa chọn chính sách thực đơn và kiểm soát trọng lượngtoàn bộ những yếu tố mà thậm chí gây tác động đến khả năng tập trung của người tiêu dùng. Để nâng cấp và rèn luyện sự tập trung, bạn phải thay đổi 3 yếu tố là thực phẩm, sinh hoạt thể lựctrọng lượng.

Thực phẩm hỗ trợ rèn luyện sự tập trung

Để tăng khả năng tập trung, chúng ta nên bổ sung cập nhật quả óc chó, bơ và chocolate vào chính sách thực đơn.

  • Quả óc chó: Mà thậm chí nâng cấp hiệu suất trong số bài kiểm tra về công dụng nhận thức, vận tốc xử lý thông tin, trí nhớ và sự tập trung.
  • Bơ: Việc tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày mà thậm chí giúp nâng cấp công dụng nhận thức nhờ sự tăng thêm nồng độ lutein trong thị giác và não.
  • Chocolate: Hay rõ ràng hạt ca cao rất giàu flavanol, những hợp chất có tác dụng bảo vệ thần kinh trung ương. Flavanol giúp nâng cấp vận tốc nhận thức, trí nhớ và sự tập trung lúc thao tác làm việc.

Hoạt động và sinh hoạt thể lực là một cách tăng thêm sự tập trung

hoạt động thể chất giúp rèn luyện sự tập trung

Nghiên cứu và phân tích đã tiết lộ rằng, những người luyện tập thể thao có khả năng nhận thức, tập trung kéo dãn dài tốt hơn so với những những người có tình hình sức khỏe thể lực kém. Một nghiên cứu và phân tích về người lớn tuổi cũng nghĩ là thói quen tập thể dục giúp nâng cấp đáng kể công dụng não. Toàn bộ những người tham gia tập thể dục trong tầm từ 75 phút – 225 phút mỗi tuần cho thấy khả năng tập trungghi chú cao hơn.

Kiểm soát trọng lượng để rèn luyện sự tập trung

Nghiên cứu và phân tích đã tìm thấy mối liên hệ giữa trọng lượngkhả năng nâng cấp trí nhớ cũng như sự tập trung. Trạng thái quá cân, béo phì là yếu tố xảy nên những chứng bệnh tiềm ẩn có hại cho tình hình sức khỏe. Những vấn đề như huyết áp cao, ngưng thở lúc ngủ và bệnh đái tháo đường tuýp 2 thông thường là do béo phì, điều này mà thậm chí làm suy yếu não.

Chúng ta nên kiểm soát trọng lượng lành mạnh để rèn luyện sự tập trung bằng phương pháp duy trì chỉ số BMI nằm trong tầm từ 18.5 – 24.9.

Ngoài 5 cách kể trên, bạn mà thậm chí sử dụng thêm những thuốc có chiết xuất từ Ginkgo biloba sẽ giúp đỡ tăng cường vòng luân hồi máu não và nâng cấp sự tập trung. Ginkgo biloba (hay còn gọi là bạch quả) đã được minh chứng giúp làm tăng lưu lượng máu đến não, nâng cấp vòng luân hồi máu não và từ đó làm giảm những triệu chứng do suy giảm vòng luân hồi tạo nên. Dược liệu này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, giúp phòng ngừa những gốc tự do gây hại trong thể chất, đặc biệt quan trọng có lợi so với những tế bào não và thần kinh trung ương. Vì vậy, Ginkgo biloba từ lâu đã được sử dụng để nâng cấp những triệu chứng rối loạn tuần hoàn nhận thức như suy hay quên hoặc kém tập trung.

Chính vì những lý do này, thời buổi này có rất nhiều thành phầm chiết xuất từ Ginkgo biloba trên thị trường. Vậy làm sao để lựa chọn được thành phầm quality, đáng tin cậyhiệu suất cao? Tổ chức Y tế Toàn cầu WHO đã tìm ra một tiêu chuẩn chỉnh chuẩn chỉnh hóa gọi là EGb761. Theo đó, những thành phầm Ginkgo biloba được chuẩn chỉnh hóa chứa 24% ginkgo heterosides (như isorhamnetin, kaempferol và quercetin) và 6% ginkgolides-bilobalide (ginkgolide A, B, C và bilabolide). Phía trên là hai thành phần chính mang đến những lợi ích to lớn của Ginkgo biloba. Tuy nhiên, việc chiết xuất, tinh khiết những hoạt chất này thường rất khó khăn. Không phải thành phầm Ginkgo biloba nào thì cũng mà thậm chí đạt được hàm lượng lượng chất như Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761. Thêm vào đó, Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761 cũng đảm bảo mức độ ginkgolic acid, một chất gây độc tế bào, luôn luôn được kiểm soát dưới 5ppm. Vì vậy, thuốc vẫn đáng tin cậy cho người bị bệnh dù sử dụng dài hạn.

Mà thậm chí thấy, Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761 mang lại nhiều ưu điểm hơn so với những loại Ginkgo biloba khác. Vì vậy, bạn mà thậm chí lựa chọn những thành phầm này để nâng cấp khả năng tập trung hiệu suất cao.

Lúc biết cách rèn luyện sự tập trung, các bạn sẽ không thể phải lo ngại về deadline hay làm ngoài giờ vì chưa nhỉ?hoàn thành xong việc nữa. Mà thậm chí nói, trên đây đó là một trong những tuyệt kỹ của những người thành công mà bạn trọn vẹn mà thậm chí học hỏi được. Hãy chính thức ngay từ thời điểm hôm nay để tạo ra nhiều cú đột phá mới cho sự nghiệp của người tiêu dùng nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *