48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

3 loại thuốc điều trị huyết áp thấp cần lưu ý trước khi sử dụng

3 loại thuốc điều trị huyết áp thấp bạn nên cẩn trọng khi dùng

Nếu huyết áp đã giảm xuống trầm trọng thì BS sẽ yêu cầu bạn uống thuốc trị liệu huyết áp thấp để tăng huyết áp trở lại. Chúng ta nên trang bị bị cho mình những kỹ năng và kiến thứcbản về những loại thuốc chữa bệnh này để hiểu cách sử dụng an toàn và đáng tin cậy.

Chứng huyết áp thấp thậm chí khiến cho người bạn mệt rũ rờicòn có nguy cơ bị ngất xỉu. Nguyên nhân phát sinh huyết áp thấp thông thường là do những trạng thái bệnh như xuất huyết, suy tim, nhiễm trùng, tiêu chảy, nôn ói, không phù hợp thuốc hoặc do phản ứng với rượu bia.

Nếu chỉ số huyết áp không thực sự thấp, những BS thường chống chỉ định bạn trị liệu bằng những cách tự nhiên tận nhà như xây dựng cơ chế ăn cho tất cả những người huyết áp thấp và có thói quen sinh hoạt hợp lý. trái lại, thuốc trị liệu huyết áp thấp sẽ quan trọng so với những trường hợp huyết áp giảm đáng kể.

Vậy, người bị huyết áp thấp uống thuốc gì? Cần lưu ý gì lúc sử dụng để thuốc đạt hiệu suất cao nhất? Mời bạn cùng TobaCare tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

3 loại thuốc chữa bệnh trị liệu huyết áp thấp cần lưu ý trước lúc sử dụng

1. Thuốc trị liệu huyết áp thấp fludrocortisone

cô gái đang uống thuốc điều trị huyết áp thấp

Tác dụng

Fludrocortisone là một loại glucocorticoid tổng hợp được sử dụng để trị liệu hầu hết những loại huyết áp thấp. Thuốc hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp điều độ lượng muối và nước trong thể chất bạn, do đó giúp giữ huyết áp ở mức ổn định.

Thuốc cũng thường được sử dụng để trị liệu những bệnh tuyến thượng thận như bệnh Addison, suy thượng thận, hội chứng thượng thận sinh dục mất muối.

Tác dụng phụ

Fludrocortisone không khiến buồn ngủ, nhưng nó thậm chí phát sinh tác dụng phụ khác. Bạn thậm chí gặp một vài tác dụng phụ của fludrocortison như huyết áp cao, sưng phù, suy tim do thuốc làm giữ muối và nước trong thể chất bạn.

Ngoài ra, fludrocortisone cũng làm giảm lượng kali trong thể chất nên bạn thậm chí bị yếu cơ, viêm loét dạ dày, làm cho đầu đau, ngủ khó, tăng nhãn áp, tăng lượng đường trong máu và tăng cân.

Bạn thậm chí thấy thể chất thông thường trở lại sau một vài ngày sử dụng thuốc nếu gặp những tác dụng phụ nhẹ. Nếu những triệu chứng không tồn tại dấu hiệu thuyên giảm, chúng ta nên nhanh gọn lẹ liên hệ với BS để được trị liệu đúng chuẩn.

Fludrocortisone thậm chí làm tăng natri giúp cho bạn tăng huyết áp nhưng lại làm giảm lượng kali trong thể chất bạn. Vì thế, chúng ta nên ăn những thực phẩm bổ sung cập nhật kali cho thể chất để thể chất tránh khỏi những tác dụng phụ không mong muốn nhé.

Tương tác thuốc

Trước lúc sử dụng thuốc trị huyết áp thấp fludrocortisone, các bạn hãy nói với BS về toàn bộ những thành phầm thuốc theo toa, không kê toa hoặc thảo dược mà bạn đang sử dụng nhất là những loại dưới phía trên.

 • Thuốc digoxin
 • Những loại vắc-xin
 • Thuốc aldesleukin
 • Thuốc mifepristone
 • Thuốc ức chế miễn dịch như cyclosporine
 • Thuốc chống động kinh như barbituates hoặc phenytoin
 • Thuốc nội tiết tố như androgen, thuốc tránh thai, estrogen
 • Thuốc tác động đến men gan như rifampin hoặc rifabutin
 • Những loại thuốc chữa bệnh thậm chí gây chảy máu hoặc bầm tím như clopidogre, dopigat, warfarin, aspirin, celecoxib, ibuprofen.

Nếu BS hướng dẫn bạn sử dụng aspirin liều thấp để trị liệu đau tim hoặc phòng ngừa đột quỵ lúc sử dụng fludrocortisone, chúng ta nên tiếp tục sử dụng thuốc trừ lúc BS hướng dẫn bạn cách khác. Bạn không nên chính thức, dừng hoặc thay đổi liều lượng của ngẫu nhiên loại thuốc chữa bệnh nào mà không nói với những BS.

2. Thuốc trị liệu huyết áp thấp midodrine

thuốc điều trị huyết áp thấp là Midodrine

Tác dụng

Midodrine kích hoạt những thụ thể trên những động mạch máutĩnh mạch máu nhỏ nhất để làm tăng huyết áp. Thuốc được sử dụng sẽ giúp đỡ tăng huyết áp ở những người bị hạ huyết áp tư thế đứng liên quan đến rối loạn tuần hoàn tính năng hệ thần kinh trung ương.

Midodrine thông thường là phương pháp trị liệu sau cuối sau lúc người mắc bệnh đã triển khai nhiều phương pháp trị liệu tự nhiên tận nhà thậm chí mang vớ ép y khoa mà vẫn không thuyên giảm.

Tác dụng phụ của thuốc trị liệu huyết áp thấp midodrine

Những tác dụng phụ của thuốc midodrine thường hiếm thấy tuy vậy không phải là không tồn tại.

Thuốc thậm chí khiến cho bạn gặp một vài phản ứng nhẹ như ớn lạnh người, đau dạ dày, thường xuyên đi tiểu hoặc tiểu buốt. Những tác dụng phụ ít gặp hơn là miệng khô, chóng mặt và đau đầu, buồn ngủ hoặc chuột rút ở chân. Nếu khách hàng thấy những triệu chứng này còn có Xu thế xấu hoặc tệ đi, các bạn hãy báo cho BS để được ngay bây giờ trị liệu.

Ngoài ra, bạn thậm chí gặp một vài tác dụng phụ trầm trọng hơn như nhịp tim đập chậm, nghẹt thở, lo ngại, mờ thị giác, nhầm lẫn… Lúc này, chúng ta nên nhanh gọn lẹ báo cho BS biết nếu gặp bất kì những triệu chứng nguy hiểm nào của thuốc.

Tương tác thuốc

Thuốc trị liệu huyết áp thấp midodrine thậm chí tương tác với một vài thuốc khác và làm thay đổi cách thuốc hoạt động và sinh hoạt. Thậm chí bạn cũng đều có nguy hại gặp một vài những tác dụng phụ nguy kịch.

Chúng ta nên nói với những BS về toàn bộ những thuốc mà bạn đang sử dụng dưới phía trên:

 • Thảo dược
 • Thuốc kê toa
 • Thuốc không kê toa
 • Thuốc trị ho và cảm ổm
 • Thành phầm hỗ trợ ăn kiêng
 • NSAID như ibuprofen hay naproxen

Chúng ta nên uống thuốc midodrine theo sự hướng dẫn của những BS và không nên chính thức, dừng hoặc thay đổi liều lượng của ngẫu nhiên loại thuốc chữa bệnh nào mà không tồn tại sự chấp thuận của BS.

3. Thuốc tiêm chữa huyết áp thấp norepinephrine

thuốc điều trị huyết áp thấp là Norepinephrine

Tác dụng của thuốc trị liệu huyết áp thấp norepinephrine

Thuốc norepinephrine hoạt động và sinh hoạt bằng phương pháp co hẹp những mạch máu để làm tăng huyết áp và mức đường huyết. Thuốc thường được sử dụng trong những trường hợp huyết áp của người bệnh hạ xuống mức thậm chí mối đe dọa đến tính mạng con người.

Thuốc norepinephrine được tiêm vào tĩnh mạch máu của người mắc bệnh để chữa huyết áp thấp trong số trường hợp khẩn cấp do một vài tình trạng bệnh nhất định hoặc do phẫu thuật. Thuốc cũng thường được sử dụng trong CPR (hồi sức tim phổi).

Tác dụng phụ

Tuy nhiên là hiếm gặp, nhưng bạn thậm chí gặp một vài tác dụng phụ rất xấu và đôi lúc là tử vong lúc sử dụng thuốc norepinephrine. Các bạn hãy nói BS ngay lập tức nếu như có ngẫu nhiên dấu hiệu nào dưới phía trên.

 • Dấu hiệu phản ứng thuốc trị liệu huyết áp thấp: Bạn thậm chí sẽ bị phát ban, ngứa hoặc bong tróc da, đau thắt ở ngực hoặc trong cổ họng, nghẹt thở, khàn giọng không ổn định, sưng miệng, mặt, môi, lưỡi hoặc trong cổ họng.
 • Dấu hiệu của cao huyết áp: Bạn thậm chí gặp trạng thái cao huyết áp khiến cho bạn làm cho đầu đau, chóng mặt và đau đầu, ngất xỉu hoặc thay đổi thị lực.

Một vài những dấu hiệu khác bạn thậm chí gặp phải là tim đập chậm, lo ngại, làm cho đầu đau, nghẹt thở, tăng cân đột ngột…

Tương tác thuốc

Norepinephrine thậm chí tương tác với một vài loại thuốc chữa bệnh dưới phía trên:

 • Thuốc chống trầm cảm
 • Thuốc trị liệu huyết áp thấp khác
 • Nhóm chất ức chế như mao – isocarboxazid, linezolid, tiêm xanh methylene, phenelzine, rasagiline, selegilin, tranylcypromin…

Một vài loại thuốc chữa bệnh khác cũng tác động norepinephrine là thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, Vi-Ta-Minnhững thành phầm thảo dược.

Bạn không nên tự ý điều chỉnh hoặc ngưng ngẫu nhiên loại thuốc chữa bệnh nào đang uống mà phải thông tin với BS để được hỗ trợ trị liệu.

Bạn cần nói với những BS nhanh gọn lẹ nếu cảm thấy da viêm tấy, có vết đỏ, rát bỏng, phồng rộp, lở loét da trong quy trình tiêm thuốc norepinephrine vào tĩnh mạch máu. Norepinephrine thậm chí làm hỏng da hoặc những mô xung quanh vị trí tiêm nếu thuốc vô tình rò rỉ ra khỏi tĩnh mạch máu.

Lúc được những BS yêu cầu sử dụng thuốc trị liệu huyết áp thấp, chúng ta nên tuân thủ uống thuốc tuân theo liều lượng đã được chống chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng nên nói với BS về những trạng thái bệnh khác bạn đang mắc phải hoặc nói về toàn bộ những những loại thuốc chữa bệnh bạn đang sử dụng để tránh những rủi ro lúc sử dụng thuốc. Bạn cũng cần thường xuyên theo dõi chỉ số huyết áp của tớ để sở hữu những phương pháp ổn định huyết áp ngay bây giờ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *