48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

3 cách làm nước rửa chén tự nhiên an toàn tại nhà

3 cách làm nước rửa chén tự nhiên bảo vệ đôi tay bạn

Bạn lo ngại vì nước rửa chén thường thì khiến cho da tay khô ráp? Nếu không quen sử dụng bao tay rửa chén, các bạn hãy thử ngay cách làm nước rửa chén tự nhiên tại nhà để giữ cho đôi tay mịn màng nhé!

Thói quen sử dụng nước rửa chén bằng phẩm màu hóa chất thậm chí làm hại da tay khi tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, nếu nước rửa chén hóa học vẫn tồn tại bị sót lại sau khi rửa thì sẽ gây tác động rất xấu tới tình hình sức khỏe.

Nước rửa chén từ nguyên vật liệu thiên nhiên sẽ giúp đỡ bạn đảm bảo những tiêu chí đáng tin cậy và dịu nhẹ với da tay. Bạn thậm chí tạm biệt đôi găng tay vướng víu cũng như không sợ da tay bị khô nứt ráp, ăn da và ngứa ngáy khó chịu.

Có rất nhiều phương pháp tự làm nước rửa chén giản dịnhanh gọn lẹ mà bạn thậm chí vận dụng tại nhà. Bạn chỉ nên biết cách phối hợp giữa những vật liệu tự nhiên có sẵn trong nhà. Những vật liệu thường sử dụng để làm nước rửa chén là chanh, giấm, bột mì hay thậm chí là từ sả, bồ kết, vỏ bưởi…

Dưới phía trên là ba cách làm nước rửa chén tự nhiên có tác dụng làm sạch tương tự như những loại nước rửa chén thường thì mà bạn thậm chí tận dụng những vật liệu có sẵn tại nhà.

3 cách làm nước rửa chén tự nhiên tại nhà

1. Cách làm nước rửa chén từ bột mì

cach lam nuoc rua chen1 e1552643437957

Bột mì chứa hàm lượng carbohydrate có tác dụng hút dầu mỡ vô cùng hiệu suất cao. Ngoài ra, bột mì còn tồn tại tác dụng làm sáng da tay. Bạn thậm chí sở hữu làn da ngày càng trắng sáng hơn bằng phương pháp rửa chén bát với dung dịch nước rửa chén từ bột mì, giấm và men vi sinh này.

Nguyên vật liệu

 • 200g bột mì
 • 160g giấm nuôi
 • 30g tinh chất cafe cô đặc
 • 160g men vi sinh

Cách làm

Phía trên là một trong những cách làm nước rửa chén giản dị nhất vì bạn chỉ việc sẵn sàng vật liệu theo liều lượng cho sẵn và trộn lại là hoàn thành.

Bước 1: Chia vật liệu

Chia đôi toàn bộ những vật liệu ra làm hai lần để hỗn hợp trộn được đều và đơn giản dễ dàng hơn.

Bước 2: Trộn vật liệu

Bạn chỉ việc trộn toàn bộ vật liệu lại với nhau. Lưu ý rằng bạn cần khuấy mạnh và đều tay để bột mì không xẩy ra vón cục.

Bước 3: Bảo vệ hỗn hợp

Ở đầu cuối, bạn cho hỗn hợp đã trộn đều vào lọ to có vòi xịt để tiện lợi khi sử dụng. Mỗi khi rửa, bạn chỉ việc lấy một lượng nước rửa chén vừa đủ và rửa như thông thường.

2. Cách làm nước rửa chén từ chanh và giấm

cach lam nuoc rua chen2 e1552643457491

Không chỉ là mang lợi ích hỗ trợ Vi-Ta-Min C, quả chanh được xem là một chất tẩy rửa cực sạch trong nhà bếp. Ngoài ra, thành phần chính của giấm là dung dịch axit axetic, khiến cho giấm thành dung dịch tẩy rửa rất tốt có thời gian làm việc làm sạch đơn giản dễ dàng những vết bám, vết bẩn. Do đó, sự phối hợp hai vật liệu này sẽ cho chính mình một loại nước rửa chén tự nhiên giúp rửa sạch đống bát đĩa.

Nguyên vật liệu

 • 6 trái chanh
 • 500ml nước
 • 100ml giấm trắng
 • 1 chén muối tinh

Cách làm

So với nước rửa chén từ chanh và giấm thì bạn cần dành ra nhiều công sức của con người hơn để đun nấu. Khi quyết định làm nước rửa chén này thì bạn cần ghi chú để không xẩy ra cháy khét thành phẩm nhé.

Bước 1: Sơ chế quả chanh

 • Rửa sạch chanh
 • Cắt chanh thành những lát nhỏ
 • Loại bỏ hạt chanh.

Bước 2: Hâm sôi hỗn hợp nước và chanh

 • Cho toàn bộ phần chanh đã cắt vào chảo, đổ nước xâm xấp mặt phẳng, sau đó vặn lửa to để đun lên cho sôi.
 • Nước sôi, vặn lửa nhỏ lại và đun tiếp khoảng 20 phút rồi mang ra. Bạn nhớ khuấy đều khi đun và thêm nước nếu cần để tránh bị khét.

Bước 3: Xay nhuyễn hỗn hợp chanh vừa đun

 • Đổ hỗn hợp chanh vừa đun vào máy xay sinh tố, đổ nước ngang mặt phẳng
 • Xay kỹ cho tới khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra.

Bước 4: Hâm sôi hỗn hợp vừa xay và cho giấm, muối

 • Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo, đun tiếp lửa vừa cho tới khi sôi thì thêm giấm và muối vào.
 • Tiếp tục đun lửa nhỏ trong thời hạn 10 đến 15 phút rồi tắt bếp.
 • Để nguội và cho hỗn hợp vào lọ thủy tinh để bảo vệ. Bạn thậm chí bảo vệ trong tủ lạnh vì để ngoài sẽ nhanh hỏng.

3. Cách làm nước rửa chén từ sả, bồ kết và vỏ bưởi

cach lam nuoc rua chen3 e1552643479475

Bồ kết thường được sử dụng để gội đầu nên bạn thậm chí yên tâm rằng phía trên là dung dịch nước rửa chén cực kỳ đáng tin cậy với làn da. Cách làm nước rửa chén từ việc phối hợp tính năng làm sạch của bồ kết với tinh dầu từ vỏ bưởi mùi thơm của sả sẽ mang lại cho chính mình một loại nước rửa chén tự nhiên nhưng có thời gian làm việc làm sạch cao.

Nguyên vật liệu

 • 200g bồ kết
 • 5 – 6 cây sả
 • Vỏ bưởi (càng nhiều càng tốt)

Cách làm

Tương tự như nước rửa chén làm từ chanh và giấm, phía trên là nước rửa chén cần đến quy trình sử dụng nhiệt, do đó bạn cần ghi chú một chút khi nấu để thậm chí hoàn thành dung dịch nước rửa chén này.

Bước 1: Nấu nước bồ kết

 • Bồ kết rửa sạch.
 • Sau đó bạn để khô và nướng để bồ kết chín và có mùi thơm.
 • Tiếp theo, bạn đập giập bồ kết đã nướng rồi cho vào nồi nấu chung với nước.

Bước 2: Sơ chế sả và vỏ bưởi

 • Sả và vỏ bưởi rửa sạch.
 • Sau đó cắt sả và vỏ bưởi thành miếng nhỏ. Lưu ý: Chúng ta nên cắt càng nhỏ càng tốt để thậm chí thu được nhiều tinh dầu nhất.

Bước 3: Nấu kỹ hỗn hợp

 • Cho toàn bộ vật liệu vào nồi và cho thêm một lượng nước vừa phải.
 • Bạn nấu cho tới khi nước có màu đen và đặc là được. Lưu ý: Khi nấu bạn cần khuấy liên tục để tránh bị cháy khét.

Bước 4: Lọc bỏ cặn buồn phiền

 • Ở đầu cuối, bạn để nguội và lọc bỏ buồn phiền và lấy nước cho vào hũ thủy tinh để sử dụng dần.

Lưu ý khi sử dụng nước rửa chén tự nhiên

cách làm nước rửa chén

Nước rửa chén tự làm có nhiều ưu điểm như dịu nhẹ với da tay, thời gian làm việc làm sạch cũng rất cao và còn đáng tin cậy cho tình hình sức khỏe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số trong những điểm cần nhớ để tránh đi những mặt còn hạn chế của loại nước rửa chén này.

1. Chỉ sử dụng một lượng vừa đủ

Tuy vậy phía trên là loại nước rửa chén đáng tin cậy cho tình hình sức khỏe thì bạn vẫn cần quan tâm đến liều lượng khi sử dụng. Nếu như bạn sử dụng quá ít nước rửa chén thì chén bát sẽ dễ còn sót lại vết bẩn, gây hại cho chính mình khi sử dụng.

trái lại, nếu khách hàng sử dụng quá nhiều nước rửa chén thì không những phí phạm mà còn cần phải rửa đi rửa lại bằng nước nhiều lần để tránh còn sót lại nước rửa chén trên vật dụng.

2. Ghi rõ hạn sử dụng trên chai đựng

Vì nước rửa chén tự làm được làm từ những vật liệu thiên nhiên tự nhiên, không chất bảo vệ nên thời hạn sử dụng cũng rất hạn chế. Phần lớn những loại nước rửa chén tự làm chỉ nên sử dụng trong tuần.

Chúng ta nên để nước rửa chén ở tủ lạnh để thậm chí bảo vệ lâu hơn và cần ghi nhớ thời hạn sử dụng. Để đảm bảo, bạn thậm chí ghi rõ hạn sử dụng vào giấy note và dán lên chai đựng nước rửa chén tự làm.

3. Nước rửa chén tự làm không diệt sạch vi khuẩn

Thời gian làm việc làm sạch của nước rửa chén sinh học khá tốt. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đến nước rửa chén hóa học để thậm chí diệt trừ trọn vẹn vi khuẩn cũng như khử sạch mùi hôi cứng đầu như cá tanh, nước mắm…

Ngoài ra, nếu khách hàng lỡ để chén bát bị bẩn một khi lâu mới đi rửa thì chúng ta nên sử dụng đến nước rửa chén thường thì thay vì nước rửa chén tự làm, vì khi này vi khuẩn sinh sôi tương đối nhiều. Thường thì, để tăng hiệu suất cao làm sạch thì bạn thậm chí pha thêm nước rửa chén có thời gian làm việc diệt khuẩn cao vào nước rửa chén tự làm.

Nếu bạn đã sở hữu sẵn vật liệu, cách làm nước rửa chén tự nhiên cũng rất giản dịnhanh gọn lẹ. Vì vậy, chúng ta nên vận dụng để thậm chí bảo vệ da tay và hạn chế hàm lượng ô nhiễm tích tụ vào thể chất. Ngoài ra, trong những trường hợp bị hết nước rửa chén hóa học mà bạn chưa nào?tiện đi mua thì nước rửa chén tự nhiên cũng là một cách “chữa cháy” ngay bây giờ đấy.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *