Tâm Lý

3 Cách chữa bệnh trầm cảm nặng hiệu quả

Bạn có thể vận dụng cách điều trị trầm cảm bằng thuốc phối hợp trị liệu tư tưởng trị liệu và điều chỉnh lối sống. Bệnh trầm cảm nhẹ có thể chuyển biến nghiêm trọng hơn nếu như bạn không sớm nhận ra những dấu hiệu Note trầm trọng.

Những thăng trầm của cuộc sống có thể khiến cho tâm lý của chúng ta bất ổn và kéo theo trầm cảm với nhiều mức độ trầm trọng không giống nhau. Nếu như bạn bị bệnh trầm cảm nhẹ, bạn có thể phải đương đầu với những triệu chứng như buồn buồn phiền, khóc một mình, cáu kỉnh, khó chịumệt rũ rời kéo dãn suốt nhiều tháng hoặc có thể lâu hơn. Những triệu chứng trầm cảm này sẽ gây tác động xấu đến cuộc sống hằng ngàynhững mối quan hệ.

Những dấu hiệu trầm cảm có thể ngày càng trở nên trầm trọng hơn và chuyển hình thành trầm cảm nặng với những vấn đề đi kèm theo như mất cảm hứng ngon miệng, sút cân, mất ngủ và ý nghĩ tự sát. Những dấu hiệu của trầm cảm nặng có thể bao hàm:

 • Cáu gắt
 • Vô vọng
 • Mất ngủ hoặc ngủ quá nhiều
 • Suy nghĩ tiêu cực về mọi thứ xung quanh
 • Mất hứng thú với những hoạt động và sinh hoạt đã từng thích
 • Suy nghĩ về cái chết hoặc tự tử hoặc nỗ lực tự sát

Trong trường hợp rất trầm trọng, người trầm cảm nặng có thể xuất hiện những triệu chứng ảo giác hoặc ảo tưởng. Nhiều người không tồn tại kinh nghiệm tự chăm sóc bạn dạng thân như vệ sinh cá thể hoặc hoàn thành trách nhiệm hằng ngày.

Ngoài những triệu chứng trên, người bệnh trầm cảm nặng sẽ có được nguy cơ tiềm ẩn tự sát cao. Dấu hiệu trầm cảm kéo theo tự sát thường chính thức với những ý nghĩ u ám về cái chết. Cạnh bên bệnh trầm cảm hoặc những bệnh tư tưởng khác, những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn trầm cảm kéo theo tự sát bao hàm:

 • Bị tống giam
 • Xúc cảm vô vọng
 • Tiền sử mái ấm gia đình có người tự sát
 • Đã nỗ lực tự sát trong quá khứ
 • Cất giữ vũ khí nguy hiểm trong nhà
 • Hiện tại hoặc quá khứ từng sử dụng chất gây nghiện
 • Tiền sử mái ấm gia đình mắc bệnh tâm thần hoặc sử dụng chất gây nghiện

Ý nghĩ muốn tự sát là dấu hiệu khẩn cấp nhất của loại bệnh trầm cảm nặng. Nếu không được trị liệu ngay bây giờ, có đến 15% người bị trầm cảm kéo theo tự sát.

Nếu như bạn mắc bệnh trầm cảm nặng, bạn có thể rất cần được trị liệu tại trung tâm y tế. Bạn cũng có thể cần tham gia một chương trình trị liệu ngoại trú cho tới lúc nâng cấp triệu chứng. BS có thể không dùng bạn trị liệu bằng thuốc và tư tưởng trị liệu kết phù hợp với cách nâng cấp dấu hiệu trầm cảm nặng tận nơi.

3 Cách điều trị trầm cảm nặng hiệu quả cao

Cách điều trị trầm cảm bằng tư tưởng trị liệu

cách chữa bệnh trầm cảm nặng bằng liệu pháp tâm lý

Tư tưởng trị liệu là một thuật ngữ chung để trị liệu trầm cảm bằng phương pháp nói về trạng thái của người sử dụngnhững vấn đề liên quan với một Chuyên Viên tư tưởng. Tư tưởng trị liệu còn được gọi là liệu pháp rỉ tai hoặc liệu pháp tư tưởng. Phương pháp này có thể được vận dụng cho tất cả trầm cảm nhẹ và trầm cảm nặng.

Tư tưởng trị liệu có thể khiến cho bạn:

 • Xử lý rủi ro khủng hoảng hoặc khó khăn trong hiện tại
 • Tìm cách tốt hơn để đối phó và xử lý vấn đề
 • Học cách đặt tiềm năng thực tiễn cho cuộc sống của người sử dụng
 • Mở rộng và phát triển những mối quan hệ xung quanh
 • Xác định những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn gây trầm cảm và nguyên nhân gây trầm cảm
 • Xác định suy nghĩ và hành vi tiêu cực để điều chỉnh theo hướng tích cực hơn
 • Phát triển kinh nghiệm chịu đựng và đồng ý đau khổ bằng những hành vi lành mạnh hơn
 • Lấy lại cảm hứng hài lòng và kiểm soát cuộc sống của người sử dụng nhằm mục đích giúp hạn chế những triệu chứng trầm cảm như vô vọng và tức giận

Cách nâng cấp bệnh trầm cảm nặng tận nơi

cách chữa bệnh trầm cảm nặng tại nhà

Bệnh trầm cảm không phải là một chứng rối loạn tuần hoàn mà bạn có thể tự trị liệu. Ngoài cách điều trị trầm cảm theo không dùng BS, bạn cũng nên phối hợp những cách nâng cấp bệnh tận nơi để đạt hiệu quả cực tốt hơn:

 • Bám sát kế hoạch trị liệu: Bạn đừng bỏ qua những buổi trị liệu tư tưởng hoặc những cuộc hẹn với BS. Trong cả lúc bạn cảm thấy khỏe hơn cũng đừng tự ý ngưng. Nếu như bạn tạm dừng, những triệu chứng trầm cảm có thể quay trở lại.
 • Tìm hiểu về trầm cảm: Những kỹ năng về chứng bệnh trầm cảm sẽ thúc đẩy bạn bám sát kế hoạch trị liệu. Bạn cũng nên khuyến khích mái ấm gia đình bạn tìm hiểu về trầm cảm để giúp đỡ họ cảm thông và hỗ trợ bạn nhiều hơn thế nữa.
 • Ghi chú đến những dấu hiệu Note: Chúng ta nên trao đổi với BS hoặc Chuyên Viên tư tưởng để tìm hiểu nguyên nhân và yếu tố nguy cơ tiềm ẩn tạo nên triệu chứng trầm cảm của người sử dụng. Hãy ghi chú lại những cách đối phó nếu triệu chứng của người sử dụng trở nên tồi tệ hơn. Chúng ta nên liên hệ với BS nếu khách hàng nhận thấy ngẫu nhiên thay đổi trong những triệu chứng hoặc cảm hứng của người sử dụng. Đồng thời cùng lúc, bạn cũng nên nhờ người thân hoặc bằng hữu giúp theo dõi những dấu hiệu Note nguy cơ tiềm ẩn tự sát.
 • Tránh mọi kích thích: Những kích thích có vẻ như giúp người bệnh làm giảm những triệu chứng trầm cảm, nhưng về lâu dài thì chúng thường khiến cho những triệu chứng xấu đi và khiến cho trầm cảm khó trị liệu hơn. Chúng ta nên trao đổi với BS hoặc Chuyên Viên tư tưởng nếu khách hàng cần hỗ trợ trong cuộc hành trình cai nghiện thuốc lá, rượu bia, ma túy…
 • Chăm sóc bạn dạng thân: Chúng ta nên thực đơn lành mạnh, hoạt động và sinh hoạt thể lựcngủ ngon giấc. Để duy trì tình hình sức khỏe thể lựcnâng cấp tinh thần, bạn có thể học cách tập yoga chữa trầm cảm tận nơi. Bạn cũng có thể quốc bộ, chạy bộ, bơi lội, làm vườn hoặc một hoạt động và sinh hoạt khác mà bạn thích. Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng cho tất cả thể lực và tinh thần của người sử dụng. Nếu như bạn bị mất ngủ, hãy hỏi ý kiến BS để nâng cấp.

Cách điều trị trầm cảm nặng bằng thuốc

cách chữa bệnh trầm cảm bằng thuốc

Nếu một thành viên trong nhà đã có dấu hiệu nâng cấp tốt với một loại thuốc chống trầm cảm, thì loại này có thể cũng sẽ hiệu quả cao với bạn. Bạn có thể cần phải thử một vài loại thuốc chữa bệnh hoặc phối hợp những loại thuốc chữa bệnh trước lúc bạn tìm thấy một loại thuốc chữa bệnh có tác dụng. Điều này yên cầu sự kiên trì, vì một vài loại thuốc chữa bệnh cần vài tuần hoặc lâu hơn để sở hữu tác dụng không thiếuhạn chế tác dụng phụ.

 • Rủi ro lúc bạn ngưng thuốc: Bạn không nên ngưng uống thuốc chống trầm cảm hay bỏ qua vài liều mà không trao đổi với BS trước. Điều này có thể tạo nên những triệu chứng không dễ chịukhiến cho chứng trầm cảm có thể tệ hơn.
 • Thuốc chống trầm cảm và thai kỳ: Nếu như bạn đang mang thai hoặc cho con bú, một vài thuốc chống trầm cảm có thể làm tăng rủi ro tình hình sức khỏe cho nhỏ nhắn. Chúng ta nên cho BS biết nếu khách hàng uống thuốc trầm cảm lúc mang thai hoặc bạn đang có kế hoạch mang thai.
 • Thuốc chống trầm cảm và nguy cơ tiềm ẩn tự sát: Hầu hết những thuốc chống trầm cảm thường an toàn và đáng tin cậy, nhưng Cục Quản lý và vận hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) yêu cầu toàn bộ những thuốc chống trầm cảm phải được khuyến cáo một cách nghiêm ngặt cho người bị bệnh. Trong một vài trường hợp, trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên dưới 25 tuổi có thể tăng kinh nghiệm suy nghĩ hoặc hành vi tự sát lúc uống thuốc chống trầm cảm, nhất là trong vài tuần đầu sau lúc chính thức sử dụng hoặc thay đổi liều.

Bất kì ai đang uống thuốc chống trầm cảm nên được theo dõi nghiêm ngặt để ngay bây giờ phát hiện dấu hiệu trầm trọng hoặc hành vi không bình thường. Nhất là lúc người bệnh chính thức một loại thuốc chữa bệnh mới hoặc thay đổi liều lượng. Nếu như bạn hoặc người bệnh có ý nghĩ tự sát lúc uống thuốc chống trầm cảm, hãy liên hệ ngay với BS trị liệu càng sớm càng tốt.

Cuộc sống thường ngày luôn luôn có những nốt nhạc thăng trầm sẽ mang đến nhiều thử thách khó khăn khiến cho bạn cảm thấy buồn chán và mệt rũ rời muốn buông xuôi. Hầu hết những người mắc bệnh trầm cảm thường không nhận ra mình đang gặp vấn đề tình hình sức khỏe tư tưởng cho tới lúc trạng thái ngày càng trở nặng. Vì thế, chúng ta nên lưu ý từng dấu hiệu nhỏ nhất của loại bệnh trầm cảm để tìm cách điều trị trước lúc chuyển biến nghiêm trọng hơn nhé!

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button