48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

Tham khảo 16 Loại cây trồng siêu dễ sống nên trồng trong nhà

16 loại cây trồng trong nước siêu dễ sống cho nhà thêm tươi mát

Nếu như bạn thích cây cảnh nhưng không có nhiều thời gian chăm sóc, bạn có thể chọn những loại cây trồng trong nước như trầu bà vàng, bèo tây, bạc hà, húng quế… để mang không khí tươi mát vào không gian của mình.

Vài chậu cây xanh trong nhà sẽ hỗ trợ không gian ấm cúng và đẹp mắt hơn, nhưng vẫn không phải ai cũng đủ kiên trì đào đất, bón phân, tưới nước để chăm sóc cây. Giải pháp để bạn vừa có một góc xanh trong nhà vừa không phải bỏ quá nhiều thời giannhững loại cây trồng được trong nước.

16 Loại cây trồng siêu dễ sống nên trồng trong nhà

Tỏi

Cây tỏi trồng trong nước

Tỏi là một gia vị dễ kiếm và hầu như nhà nào cũng có thể có nhưng bạn biết mình có thể trồng một loại “cây xanh” từ những tép tỏi? Nếu như bạn cho một tép tỏi vào nước, tép tỏi này sẽ mọc mầm xanh sau một thời hạn. Những chồi xanh này có thể ăn được nên các bạn hãy ngắt phần chồi này để ăn cùng salad nhé.

Cải thảo

Cải thảo

Cải thảo nấu được tương đối nhiều món ngon và bạn có thể trồng loại cây này ở nhà trong cả lúc chỉ có phần rễ của cây. Các bạn hãy đặt rễ bắp cải thảo vào một trong những bát nước cạn và đợi những lá cải từ từ mọc ra. Một thời hạn sau, các bạn sẽ lại có cả một bắp cải thảo xanh mướt.

Hành lá

Hành lá

Toàn bộ những gì bạn cần là một ly nước và một vài rễ hành lá là có thể trồng được loại rau này rồi. Nếu trồng đúng cách dán, các bạn sẽ không cần mua hành lá nữa mà luôn luôn có sẵn loại gia vị này ở nhà.

Cà rốt

Cà rốt trồng trong nước

Những tác dụng của cà rốt so với trẻ em từ lâu đã được thừa nhận nhưng bạn có biết phần lá xanh trên ngọn cà rốt có thể ăn được? Nếu mình muốn thử loại lá này thì hãy thử trồng xem sao.

Lúc nấu cà rốt, nhiều người thường gọt bỏ phần ngọn cùng lá xanh ở trên ngọn để bỏ đi. Thay vì bỏ phí ngọn cà rốt như vậy, các bạn hãy đặt phần ngọn này vào một trong những tô nước cạn và đợi phần lá xanh mọc lên. Lúc lá đã mọc, bạn có thể cắt phần lá này để làm salad đấy.

Tỏi tây

Tỏi tây trồng trong nước

Tỏi tây là một loại gia vị nhiều đủ chấtcòn làm món ăn thêm ngon. Nếu như bạn thích loại gia vị này thì hãy học cách trồng tỏi tây tận nhà. Lúc nấu tỏi tây, các bạn hãy giữ lại phần gốc khoảng 5cm rồi đặt phần gốc này vào trong nước và đợi cây tỏi mọc lại.

Bạc hà

Bạc hà

Bạc hà là một gia vị thích hợp làm cho vào trà, ăn với đồ ngọt hay chế biến những loại nước sốt. Trên đây cũng là loại cây rất đơn giản trồng vì bạn chỉ việc đặt rễ bạc hà trong nước là cây có thể phát triển rồi.

Húng quế

Húng quế

Húng quế là một thảo dược quý nhưng bạn không cần bỏ quá nhiều tiền để mua loại cây này. Bạn chỉ việc bỏ một vài cọng húng quế vào ly nước, đợi những cọng này mọc rễ rồi mang mầm cây đi trồng xuống dưới đất.

Hương thảo

Hương thảo trồng trong nước

Nếu mình muốn trồng cho mình một cây hương thảo trong nhà, hãy sẵn sàng vài nhánh cây này rồi đặt vào nước. Sau một thời hạn, rễ cây sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc mang mầm cây này trồng xuống dưới đấtsẽ sở hữu được một chậu hương thảo xanh mát.

Hoa tulip

Hoa tulip trồng trong nước

Nhiều người nghĩ rằng hoa tulip khó trồng và chỉ có thể trồng trong vườn với những loại đất thật tốt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trồng loại cây này trong nhà. Bạn chỉ việc đặt củ giống hoa tulip trong một chiếc bình với ít nước và đợi củ ra rễ. Lúc củ hoa đã ra rễ, các bạn hãy trồng xuống dưới đất nhé.

Bèo tây

Bèo tây

Hoa bèo tây có thể phát triển đơn giản dễ dàng mà không cần đất. Các bạn hãy mua củ giống hoa bèo tây về bỏ trong bể cá hoặc một chậu nước là sẽ sở hữu được những bụi hoa thật tinh xảo và xinh đẹp.

Lan dạ hương

Lan dạ hương trồng trong nước

Bạn có thể đơn giản dễ dàng trồng những bông hoa lan dạ hương hay còn gọi là hoa tiên ông xinh đẹp ở nhà. Các bạn hãy mua một củ giống hoa lan dạ hương rồi trồng trong nước ở nơi đủ ánh sáng. Sau một thời hạn, củ giống sẽ mọc rễ và phát triển thành hoa.

Lan huệ

Lan huệ

Trên đây là một loại hoa bạn có thể trồng trong nước rất đơn giản dễ dàng. Toàn bộ những gì bạn cần là một củ giống, một chiếc bình, vài viên đá để giữ củ giống và nước. Các bạn hãy đổ sỏi vào bình, đặt củ giống lên sỏi rồi đổ nước vừa đủ là cây có thể phát triển.

Cói giấy

Cói giấy

Cây cói giấy khá giống cây cọ và phía trên là một trong những loại cây bạn có thể trồng trong nước. Bạn chỉ việc thả vài cọng cây cói giấy vào nước và đợi rễ cây phát triển là đã có một khoảng xanh trong phòng rồi.

Cây phát lộc

Cây phát lộc

Cây phát lộc phát triển khá nhanh, được trồng cả trong đất và trong nước. Bạn chỉ việc một chiếc bình đủ nước là có thể trồng được loại cây này. Bạn mua cây phát lộc về cắm vào chậu nước có trang trí sỏi là cây có thể phát triển tốt.

Trầu bà vàng

Trầu bà vàng

Cây trầu bà vàng thường sống trong đất nhưng bạn cũng có thể mang cây này trồng trong nước. Trên đây là một loại cây cực kỳ dễ sống và có thể xanh tươi dù thiếu nắng. Các bạn hãy mua một nhánh trầu bà vàng và cắm vào bình nước để trang trí cho căn phòng mình nhé.

Cây bạch mã

Cây bạch mã

Cây bạch mã thường không phải là một cây trồng trong nước mà cần đất để sống. Tuy nhiên, phía trên là một loại cây dễ trồng và cũng có thể sống trong nước nên các bạn hãy thử trang trí cây này mà không cần đất xem sao nhé.

Bạn có thể tìm vài nhánh cây bạch mã và cắm vào bình nước để nhánh cây mọc rễ. Tuy nhiên, lúc sống trong nước, cây bạch mã có thể không phát triển nhanh như lúc bạn trồng xuống dưới đất.

Một căn phòng có màu xanh sẽ khiến cho bạn cảm thấy thư giãn hơn lúc trở về nhà. Vậy nên, dù không tồn tại thời hạn chăm sóc những loại cây trồng trong đất, bạn cũng hãy trang trí vài cây trồng trong nước. Trên đây là những loại cây không yên cầu chăm sóc nhiều mà còn có thể hỗ trợ thực phẩm cho mình nữa nhé!

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *