Hệ Thần Kinh

13 loại thực phẩm giúp bạn hỗ trợ trí nhớ hiệu quả

Những phân tích đã đã cho thấy rằng ăn một trong những loại thực phẩm có thể giúp hỗ trợ trí nhớ hiệu suất cao. Vậy chúng ta nên bổ sung thêm loại thực phẩm nào để sở hữu trí nhớ minh mẫn mặc kệ công việc bận rộn hay tuổi tác ngày càng cao?

Những loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, Vi-Ta-Min và khoáng chất đã được minh chứng có thể giúp nâng cao trí nhớ, kinh nghiệm tính toán và phòng ngừa mắc bệnh. Vậy nên ăn gì tốt cho trí nhớ? Nào hãy cùng TobaCare tìm hiểu 13 loại thực phẩm giúp cho bạn hỗ trợ trí nhớ một cách tự nhiên nhé!

Tham Khảo Thêm: Đau nửa đầu: Tìm hiểu về nguyên nhân và cách chữa trị bệnh migraine

13 loại thực phẩm giúp cho bạn hỗ trợ trí nhớ hiệu quả

1. Quả óc chó

Quả óc chó rất tốt cho tất cả tim và não của bạn. Nhìn chung, toàn bộ những loại hạt đều là nguồn chất béo tốt cho tình hình sức khỏe. Quả óc chó đặc biệt quan trọng có nhiều axit alpha-linolenic (ALA), một loại axit béo omega-3 nổi tiếng. Trên thực tiễn, một phân tích hoàn thành năm 2015 đã cho thấy mối liên hệ giữa việc tiêu thụ nhiều quả óc chó và sự nâng cao số điểm kiểm tra nhận thức.

2. Nghệ là thực phẩm giúp hỗ trợ trí nhớ

nghệ giúp hỗ trợ trí nhớ

Nghệ giúp tế bào thần kinh trung ương ở não tiếp tục hình thành những kết nối mới trong suốt mức độ trưởng thành, trải qua yếu tố hình thành mô thần kinh trung ương có nguồn gốc từ não (BDNF). Nghệ có thể làm tăng mức BDNF, giúp nâng cao công dụng não và giảm nguy cơ tiềm ẩn thoái hóa não.

3. Nên ăn gì để tăng trí nhớ? Quả việt quất

Quả việt quất là một loại thực phẩm tốt cho não và trí nhớ có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa. Nghiên cứu và phân tích đã minh chứng rằng, việc tiêu thụ 2 phần quả việt quất mỗi tuần có thể hỗ trợ trí nhớ và phòng ngừa suy hay quên.

4. Cà chua

Cà chua giúp hỗ trợ trí nhớ

Khoảng 60% não bộ của con người là chất béo. Vì vậy, thành phần lượng chất đủ chất hòa tan trong chất béo của cà chua, rõ ràng là carotenoids, có công dụng giúp bảo vệ não của bạn. Hàm lượng đủ chất này là chất chống oxy hóa tuyệt vời giúp trung hòa những gốc tự do. Phía trên là một quy trình quan trọng để giữ cho bộ não của bạn hoạt động và sinh hoạt hiệu suất cao nhất.

5. Hành tây

Nếu được hỏi “Nên ăn những gì tốt cho trí nhớ?” thì câu vấn đáp khỏe mạnh là hành tây. Hành tây là một nguồn chứa folate tự nhiên rất tốt cho thể chất. Folate đã được minh chứng giúp nâng cao lưu lượng máu đến não bằng phương pháp giảm mức homocysteine trong thể chất. Điều này có thể mang lại lợi ích cho tất cả những người bị trầm cảm.

Tham Khảo Thêm: 4 căn bệnh về thần kinh hay gặp – Khi nào cần đi khám thần kinh?

6. Bông cải xanh: Loại thực phẩm hỗ trợ trí nhớ

hỗ trợ trí nhớ bằng bông cải xanh

Nghiên cứu và phân tích cho thấy rằng, việc tiêu thụ rau củ có màu xanh đậm như bông cải xanh thường xuyên sẽ hỗ trợ làm chậm quy trình suy giảm nhận thức. Điều này có thể là do thành phần của bông cải xanh rất giàu chất đủ chất tốt cho não bộ như Vi-Ta-Min A, K, folate, lutein và chất xơ.

7. Cá hồi

Những loại cá béo như cá hồi từ lâu đã được xếp vào danh sách những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ nhờ vào hàm lượng cao chất béo tốt cho thể chất. Theo một phân tích ở Mỹ cho thấy, chính sách ăn thiếu vắng axit béo omega-3 có thể khiến cho não bị lão hóa nhanh hơn và mất đi một số trong những khả năng nhớ, tư duy. Cá hồi là nguồn axit béo omega-3 dồi dào, giúp phòng ngừa quy trình lão hóa não, đồng thời cùng lúc làm giảm nồng độ beta-amyloid trong máu. Beta-amyloid là protein hình thành những khối nguy hiểm trong não của bạn, đóng vai trò quan trọng dẫn theo bệnh Alzheimer.

8. Hạt lanh

Hạt lanh là một nguồn cung ứng omega 3 và ALA dồi dào khác. Hạt lanh có thể giúp giảm huyết áp và nâng cao lưu lượng máu đến não. Việc giảm huyết áp này cũng giúp giảm nguy cơ tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.

9. Hạt chia giúp hỗ trợ trí nhớ hiệu suất cao

Hạt chia giúp hỗ trợ trí nhớ

Hạt chia là một nguồn chứa chất béo lành mạnh rất tốt cho tình hình sức khỏe. Lượng axit béo omega-3 có trong loại thực phẩm này giúp hỗ trợ trí nhớ và tăng cường tình hình sức khỏe não bộ.

10. Cải bó xôi

Cải bó xôi có liên quan đến kinh nghiệm làm chậm quy trình suy giảm nhận thức. Loại thực phẩm tốt cho não và trí nhớ này chứa nhiều chất đủ chất giúp bảo vệ não cũng như nhiều chất chống oxy hóa mạnh.

11. Táo

hỗ trợ trí nhớ với táo

Táo đó là đáp án tiếp theo cho thắc mắcNên ăn những gì để tăng cường trí nhớ?”. Những phân tích từ thời điểm năm 2006 cho thấy hợp chất quercetin trong táo có thể bảo vệ những tế bào thần kinh trung ương trong não của bạn chống lại những gốc tự do gây hại. Quercetin làm giảm sự chết đi của tế bào trong não liên quan đến quy trình oxy hóa và viêm tế bào thần kinh trung ương. Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm những rối loạn tuần hoàn thoái hóa thần kinh trung ương như bệnh Alzheimer.

12. Cafe là thực phẩm hỗ trợ trí nhớ

Caffeine trong những tách cafe mỗi ngày của bạn có thể giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ trí nhớ. Một phân tích cho thấy những người thường sử dụng caffeinenâng cao đáng kể công dụng tinh thần và khả năng nhớ.

Tham Khảo Thêm: 4 căn bệnh về thần kinh hay gặp – Khi nào cần đi khám thần kinh?

13. Trà

Sự phối hợp của caffeine và axit amin L-Theanine có trong trà đã được minh chứng có tác động mạnh mẽ và tự tin đến công dụng não bộ. Trong một phân tích năm 2017, trà xanh cho thấy nhiều lợi ích trong việc nâng cao kinh nghiệm nhận thức, sức mạnh bộ nhớ và giảm phiền lòng.

Bạn có thể dễ dàng và đơn giản tìm thấy những loại thực phẩm tăng cường trí nhớ thịnh hành trên để bổ sung vào thực đơn mỗi ngày. Hãy phối hợp chúng vào những bữa ăn sẽ giúp đỡ tăng cường tình hình sức khỏe não bộ và hỗ trợ trí nhớ nhé!

Cạnh bên những loại thực phẩm kể trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm những loại thuốc chữa bệnh giúp nâng cao lưu thông máu não và tăng cường trí nhớ như thuốc chiết xuất từ Ginkgo biloba. Ginkgo biloba chứa nhiều chất có kinh nghiệm chống oxy hóa mạnh, giúp bảo vệ thể chất, nhất là những tế bào não và thần kinh trung ương, khỏi tác động bất lợi của những gốc tự do. Không những thế, dược liệu này còn tồn tại kinh nghiệm làm giãn mạch máu và nâng cao vòng luân hồi máu não. Nhiều phân tích đã đã cho thấy rằng, Ginkgo biloba mang đến nhiều lợi ích trong trị liệu những triệu chứng rối loạn tuần hoàn nhận thức (như suy hay quên, suy giảm nhận thức, mất triệu tập…)

Ginkgo biloba giúp hỗ trợ trí nhớ

Những Chuyên Viên tình hình sức khỏe khuyến nghị, chúng ta nên sử dụng những thành phầm chiết xuất từ Ginkgo biloba đạt tiêu chuẩn chỉnh chuẩn chỉnh hóa EGb761 do Tổ chức Y tế Toàn cầu (WHO) đề ra. Chính vì những thành phầm chuẩn chỉnh hóa chứa hàm lượng cao những hoạt chất có lợi cho tình hình sức khỏe mà không phải thành phầm Ginkgo biloba nào trên thị trường cũng đều có được, bao hàm 24% flavone glycosides và 6% terpene lactones. Dường như, những thành phầm chuẩn chỉnh hóa cũng đảm bảo nồng độ ginkgolic acid, một hợp chất gây độc tế bào, luôn luôn ở mức cho phép nên đáng tin cậy so với mọi người dù sử dụng lâu dài.

Những thành phầm Ginkgo biloba chuẩn chỉnh hóa EGb761 đã được khoa học minh chứng về unique, hiệu suất caođáng tin cậy trong trị liệu những triệu chứng suy giảm nhận thức như suy hay quên và mất triệu tập. Do đó, bạn có thể trọn vẹn yên tâm lúc lựa chọn những thành phầm này để hỗ trợ trí nhớ.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button