48 Đường Số 1, Bình Trưng Đông, Quận 2, Hồ Chí Minh.
TobaCare.com@gmail.com
0822-41-0822
08-1441-1668
0822-41-0822
08-1441-1668

13 Cách giúp bạn có trí nhớ siêu phàm đơn giản tự nhiên

13 cách tự nhiên có được bí mật của trí nhớ siêu phàm

Kín của trí nhớ siêu phàm không phải là những điều cao siêu như bạn tưởng. Chúng rất đơn giảndễ dàng vận dụng ngay.

Ai cũng có thể có những lúc quên khuấy một hoặc vài điều gì đó, nhất là khi cuộc sống thường ngày quá bận rộn. Tuy nhiên, có những người dường như quên toàn bộ mọi thứ. Điều này gây rất nhiều phiền toái trong cuộc sống thường ngày.

Hội chứng mất trí nhớ có một phần do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nhiều phân tích chỉ ra rằng rằng chính sách thực đơn và lối sống cũng là những yếu tố quan trọng trong việc quyết định trí nhớ của một người.

Nào hãy cùng TobaCare khám phá bí mật của trí nhớ siêu phàm qua 13 cách làm tự nhiên dưới đây:

13 Cách giúp cho bạn có trí nhớ siêu phàm

Không nên ăn đường

nước ngọt không có lợi cho trí não

Cơ chế ăn quá nhiều đường sẽ tạo nên nhiều vấn đề tình hình sức khỏenhững bệnh mạn tính, bao hàm suy hay quên. Một phân tích được tiến hành với hơn 4.000 người cho thấy những người thường xuyên sử dụng nước ngọt hoặc những loại thức uống, thức ăn chứa đường có tổng khối lượng não thấp hơn và bộ nhớ kém hơn những người tiêu thụ ít đường.

Cắt giảm lượng đường tiêu thụ mỗi ngày không những giúp ích cho trí nhớ của chúng ta mà còn thêm phần cải tiện tình hình sức khỏe tổng thể.

Người thường xuyên ăn nhiều đường có trí nhớ kém hơn và khối lượng não nhỏ hơn người tiêu thụ ít đường.

Bổ sung dầu cá

Dầu cá rất giàu axit béo omega-3, DHA và EPA. Những dưỡng chất này rất quan trọng cho não bộ cũng như tình hình sức khỏe tổng thể của chúng ta. Nó làm giảm nguy hại mắc bệnh tim, giảm viêm, giảm không thoải mái và làm chậm quy trình suy hay quên do tuổi tác.

Một phân tích được tiến hành trên 36 người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ cho thấy điểm số cho trí nhớ của họ được nâng cao đáng kể sau lúc họ thường xuyên bổ sung cập nhật dầu cá trong 12 tháng.

Omega-3, DHA và EPA có trong dầu cá là một trong những kín đáo của trí nhớ siêu phàm. Chúng có thời gian làm việc giúp người lớn tuổi nâng cao trí nhớ thời gian ngắn trong cuộc sống thường ngày và công việc.

Kín của trí nhớ siêu phàm: Ngồi thiền

Cô gái <a data-event-category=

Thực hành ngồi thiền điều độ mỗi ngày sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực đến tình hình sức khỏe của chúng ta theo vô số cách thức. Thiền giúp cho bạn thư giãn và làm dịu những lần đau do bị bệnh tạo nên.

Lúc bạn già đi, chất xám sẽ giảm. Điều này tác động trực tiếp đến trí nhớ và nhận thức. Trên thực tiễn, ngồi thiền đã được minh chứng là có thời gian làm việc làm tăng chất xám trong não. Chất xám chứa những tế bào thần kinh trung ương. Thiền không những nâng cao trí nhớ cho những người lớn tuổi mà còn hỗ trợ những người ở giới hạn tuổi 20 củng cố năng lượng ghi nhớ của tôi.

Một phân tích minh chứng rằng những sinh viên ĐH tham gia hoạt động và sinh hoạt ngồi thiền có thời gian làm việc thao tác, giải những bài toán không khí tốt hơn nhiều so với sinh viên không thực hành thiền.

Ngồi thiền làm tăng chất xám và những tế bào thần kinh trung ương giúp cho bạn nâng cao bộ nhớ.

Duy trì khối lượng khỏe mạnh

Duy trì trọng lượng thể chất hợp lý là điều quan trọng cho tình hình sức khỏe mềm dẻo và một tinh thần minh mẫn. Nó cũng là một trong những cách hiệu suất cao giữ cho thể chất và tâm trí của chúng ta luôn luôn ở trạng thái tốt nhất.

Nhiều phân tích đã xác định béo phì là yếu tố nguy hại của sự suy giảm nhận thức. Nguy kịch không chỉ có vậy, béo phì nặng có thể tạo nên những thay đổi gene liên quan đến bộ nhớ trong não. Nó cũng có thể có thời gian làm việc kéo theo trạng thái kháng insulin và viêm. Cả hai đều phải có tác động không tốt đến não bộ.

Béo phì cũng có thể có liên quan đến nguy hại mắc bệnh Alzheimer – một bệnh tiến triển phá hủy công dụng nhận thức và trí nhớ.

Béo phì tạo nên nhiều tác động cho tình hình sức khỏe não bộ hơn bạn nghĩ. Duy trì cân năng khỏe mạnh sẽ giúp cho bạn có thêm thời gian làm việc tò mò kín đáo của trí nhớ siêu phàm.

Ngủ ngon

ngủ đủ giấc để cải thiện khả năng ghi nhớ

Thiếu ngủ có mối liên quan quan trọng đến chứng suy hay quên. Thiếu ngủ trong thời hạn dài có thể khiến cho bạn mất trí nhớ trầm trọng.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Một phân tích đã xem xét tác động của giấc ngủ với 40 trẻ em từ 10-14 tuổi. Những em được chia làm 2 nhóm. Một nhóm được huấn luyện trí nhớ vào buổi tối. Sau đó, nhóm này làm bài kiểm tra vào sáng sớm hôm sau, sau lúc có một đêm ngon giấc. Nhóm còn sót lại được đào tạo và giảng dạy và kiểm tra trong cùng một ngày, không tồn tại giấc ngủ giữa giờ đào tạo và giảng dạy và kiểm tra. Kết quả cho thấy nhóm thứ nhất tiến hành bài kiểm tra tốt hơn 20% nhóm thứ hai.

Một phân tích khác chỉ ra rằng rằng những y tá thao tác ca đêm mắc nhiều lỗi toán học hơn và 68% người trong số họ đạt điểm kiểm tra trí nhớ thấp hơn so với những y tá thao tác ca ngày.

Những Chuyên Viên tình hình sức khỏe khuyên rằng người lớn nên ngủ từ 7-9 giờ mỗi đêm để sở hữu tình hình sức khỏe trí não tốt nhất.

Bạn cần đi ngủ đúng giờ và ngủ ngon giấc suốt đêm để nâng cao trí nhớ, bất kể bạn đang ở giới hạn tuổi nào.

Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là một trạng thái tinh thần. Lúc đó, bạn triệu tập vào trường hợp hiện tại của bạn dạng thân mình và duy trì nhận thức về môi trường thiên nhiên xung quanh và cảm xúc của tôi.

Chánh niệm thường được sử dụng trong thiền định. Tuy nhiên giữa 2 khái niệm này còn có một trong những điểm không giống nhau. Thiền là một hành vi có thể tiến hành, có thể không. Trong lúc đó, chánh niệm là thói quen tinh thần bạn có thể sử dụng trong mọi trường hợp.

Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng rằng thực hành chánh niệm sẽ giúp cho bạn hạn chế và giảm thiểu không thoải mái, nâng cao trí nhớ và sự triệu tập. Ví dụ, một phân tích trên 293 sinh viên tư tưởng học cho thấy những người được đào tạo và giảng dạy chánh niệm đã nâng cao hiệu suất ghi nhớ lúc miêu tả lại những đối tượng người dùng nhiều hơn nữa so với những sinh viên không được đào tạo và giảng dạy chánh niệm.

Ngoài ra, thực hành chánh niệm cũng có thể có liên quan đến thời gian làm việc giảm nguy hại suy giảm nhận thức do tuổi tác và nâng cao toàn vẹn tình hình sức khỏe tư tưởng.

Để thực hành chánh niệm, các bạn hãy xây dựng thói quen hằng ngày bằng phương pháp ghi chú đến trường hợp hiện tại của bạn dạng thân, triệu tập vào hơi thở và nhẹ nhàng hướng tâm trí của chúng ta ghi chú vào trường hợp đang gặp bằng tâm thức bình thản.

Thực hành chánh niệm có liên quan nghiêm ngặt đến việc tăng hiệu suất bộ nhớ và làm giảm sự suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Kín của trí nhớ siêu phàm: Không lạm dụng quá rượu, bia và những kích thích

rượu bia chứa cồn không có lợi cho não

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn sẽ gây bất lợi cho tình hình sức khỏe của chúng ta theo vô số cách thức. Trong số đó, trí nhớ là một trong những yếu tố bị tác động nhiều nhất.

Rượu, bia làm tăng nồng độ cồn trong máu lên 0,08g/ml hoặc cao hơn. Điều này làm thay đổi bộ não, kéo theo trạng thái thiếu vắng tế bào thần kinh trung ương.

Một phân tích trên 155 sinh viên ĐH cho thấy những người uống từ 6 ly bia trở lên trên trong một thời hạn ngắn, hàng tuần hoặc hàng tháng gặp khó khăn trong những bài kiểm tra yên cầu trí nhớ hơn những sinh viên không uống bia.

Không những thế, rượu có thể gây độc cho những tế bào thần kinh trung ương. Uống rượu thường xuyên sẽ làm hỏng vùng hải mã – một phần của bộ não có vai trò quan trọng trong việc quyết định trí nhớ.

Điều này không Có nghĩa là bạn phải kiêng rượu, bia trọn vẹn để nâng cao trí nhớ. Thỉnh thoảng, bạn uống 1-2 ly trong những cuộc vui sẽ tốt hơn uống quá nhiều một lúc.

Cồn trong bia, rượu sẽ gây độc cho những tế bào thần kinh trung ương và làm giảm hiệu suất bộ nhớ. Không lạm dụng quá bia, rượu là cách bảo vệ trí não và trí nhớ của chúng ta.

Rèn luyện trí não

Rèn luyện kỹ năng nhận thức của chúng ta bằng phương pháp chơi những trò chơi trí não là cách thú vị và hiệu suất cao để tăng cường trí nhớ. Bạn có thể thử trò chơi ô chữ, trò chơi gợi nhớ từ ngữ hoặc sử dụng những ứng dụng di động dành riêng cho việc rèn luyện trí nhớ.

Một phân tích trên 4.715 người trưởng thành cho thấy rằng lúc họ dành 15 phút mỗi ngày cho những chương trình đào tạo và giảng dạy trí não, những vấn đề về như thao tác, mức độ triệu tập đã nâng cao đáng kể so với trước kia.

Thêm vào đó, thường xuyên chơi những trò chơi rèn luyện trí não ngay từ lúc còn trẻ là kín đáo của trí nhớ siêu phàm ở những người lớn tuổi.

Những trò chơi thử thách trí não có thể giúp cho bạn tăng cường trí nhớ và giảm nguy hại mắc chứng mất trí nhớ lúc lớn tuổi.

Cắt giảm lượng carb tinh chế trong khẩu phần ăn

Carb là tên thường gọi tắt của carbohydrate. Tiêu thụ một lượng lớn carb tinh chế từ bánh quy, gạo trắng, bánh mì trắng sẽ gây hại cho trí nhớ của chúng ta.

Những thực phẩm này còn có chỉ số đường huyết cao. Điều đó Có nghĩa là thể chất sẽ nhanh gọn lẹ tiêu thụ carb, làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy hại béo phì.

Béo phì là trạng thái tác động trực tiếp đến tình hình sức khỏe trí não và trí nhớ của một người.

Tương tự đường, cơ chế ăn nhiều carb tinh chế có liên quan đến chứng mất trí nhớ, suy giảm nhận thức và giảm chứng năng não bộ.

Kiểm soát hàm lượng Vi-Ta-Min D

các loại thực hẩm chứa nhiều <a data-event-category=

Vi-Ta-Min D là dưỡng chất quan trọng, có nhiều vai trò trong việc suy trì tình hình sức khỏe của những cơ quan trong thể chất. Hàm lượng Vi-Ta-Min D thấp tạo nên trạng thái suy giảm công dụng nhận thức.

Một phân tích theo dõi 318 người lớn tuổi trong 5 năm liên tục cho thấy những những người có hàm lượng Vi-Ta-Min D trong máu dưới 20 nanogram/ml có thời gian làm việc nhận thức chậm hơn so với những người có mức Vi-Ta-Min D thông thường.

Thiếu Vi-Ta-Min D là trạng thái thông dụng với những người sống ở vùng có khí hậu lạnh. Để hiểu bạn có cần phải bổ sung cập nhật Vi-Ta-Min D hay là không, bạn cần tiến hành xét nghiệm máu.

Tập thể dục nhiều hơn nữa

Nếu bạn thích tò mò kín đáo của trí nhớ siêu phàm, hãy chính thức tập thể dục nhiều hơn nữa.

Tập thể dục điều độ là thói quen tốt cho tất cả tình hình sức khỏe thể lực lẫn tình hình sức khỏe tinh thần. Nhiều phân tích đã chỉ ra rằng rằng thể dục có lợi cho não và giúp nâng cao trí nhớ cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người già. Nguyên nhân vì tập thể dục giúp thể chất tăng vận tốc bồi tiết protein bảo vệ thần kinh trung ươngnâng cao sự tăng trưởng của những tế bào não.

Tập thể dục mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho tình hình sức khỏe tổng thể của chúng ta. Kể cả lúc bạn chỉ tập thể dục trong thời hạn ngắn nhưng điều độ mỗi ngày, hiệu suất bộ nhớ của chúng ta cũng khá được nâng cao đáng kể.

Ưu tiên những loại thực phẩm chống viêm

quả mọng thực phẩm tốt cho não

Một cơ chế ăn với nhiều thực phẩm có đặc tính chống viêm sẽ giúp cho bạn nâng cao trí nhớ. Những loại thực phẩm chống viêm cơ bản triệu tập ở nhóm rau, củ và trái cây, nhất là những loại quả mọng.

Chúng chứa những chất chống oxy hóa giúp giảm viêm ở hệ thần kinh trung ương bằng phương pháp ngăn chặn trạng thái stress oxy hóa do gốc tự do tạo nên.

Một phân tích tiến hành với hơn 16.000 phụ nữ minh chứng rằng những người thường xuyên ăn dâu tây, việt quất và những loại trái cây khác có vận tốc suy giảm nhận thức và mất trí nhớ chậm hơn so với những phụ nữ không nên ăn quả mọng.

Thực phẩm chống viêm rất tốt cho não, nhất là những loại quả mọng như việt quất, dâu tây, dưa hấu, mâm xôi…

Thêm phần nào ca cao vào cơ chế thực đơn thường ngày

Phía trênkín đáo của trí nhớ siêu phạm không được nhiều người nghe đến. Ca cao không những thơm ngon mà được xem là nguyên vật liệu bổ dưỡng, hỗ trợ một lượng chất chống oxy hóa dồi dào mang tên là flavonoid. Flavonoid là chất đặc trưng có lợi cho não.

Flavonoid giúp kích thích sự phát triển của những mạch máu, tế bào thần kinh trung ương và tăng lưu lượng máu trong những phần của não. Điều này tác động tích cực đến trí nhớ của một người.

Ca cao và flavonoid có nhiều trong sô cô la đen (chiếm đến hơn 70%). Vì thế, sô cô la đen là món ăn đảm bảo cho tình hình sức khỏe não bộ, bạn cần ưu tiên bổ sung cập nhật phần nào trong cơ chế thực đơn thường này.

13 kín đáo của trí nhớ siêu phàm cho thấy có rất vô số cách thức thú vị để nuôi dưỡng và nâng cao tình hình sức khỏe trí não. Hãy chính thức vận dụng ngay từ giờ đây.

Đánh Giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *