Sơ Cứu

11 nguyên nhân khiến bé bị nổi mẩn đỏ bạn cần tham khảo ngay

Mẹ lúc biết nguyên nhân khiến cho bị nổi mẩn đỏ sẽ có cách điều trị và phòng ngừa để con tránh được những kích ứng da gây không dễ chịu, làm ảnh hưởng cuộc sống đời thường sinh hoạt.

bị nổi mẩn đỏ có thể bị sốt và không sốt do nhiều nguyên nhân không giống nhau. Nếu bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người mà thậm chí là do virus và vi khuẩn tạo nên do lây truyền qua từ người bị bệnh. Thịnh hành hơn cả vẫn là trường hợp bị nổi mẩn đỏ khắp người nhưng vẫn không sốt do những tác nhân phía bên ngoài như thành phầm có chứa nhiều phẩm màu hóa chất, bụi bẩn, lông thú nuôi, thời tiết nóng sốt

Các bạn hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến cho bị nổi mẩn đỏ để sở hữu cách bảo vệ làn da nhạy cảm của con tốt hơn nhé.

11 nguyên nhân khiến cho bị nổi mẩn đỏ

1. Do bị nhiễm virus và vi khuẩn

Virus và vi khuẩn mà thậm chí tạo nên bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người và tạo nên một số trong những bệnh dưới trên đây:

  • Bệnh ban đào: Trên đây là một bệnh lây truyền qua đường thở do virus tạo nên, cơ bản tác động đến trẻ em từ 6 tháng đến 2 tháng tuổi. Bệnh thường tạo nên sốt rất cao, từ 39-41°C trong 3-6 ngày rồi sau đó nổi mẩn trên thân người và lan sang cổ, cánh tay, mặt…
  • Bệnh tinh hồng nhiệt: Một dạng bệnh lý do vi khuẩn Streptococcus nhóm A tạo nên tạo nên bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người. Ngoài sốt và phát ban da, vi khuẩn này còn tạo nên bị hiện tượng đau đầu, nhức mỏi thể chất, buồn nôn, đau dạ dày, hoặc nôn…
  • Bệnh tay chân miệng: Bệnh thường xẩy ra ở trẻ dưới 5 tuổi do một số trong những loại virus không giống nhau. Bệnh thường đi kèm theo với sốt, viêm họng, lười ăn, không dễ chịu… Sau 1-2 ngày sốt, mà thậm chí bị phát ban làm xuất hiện mụn nước ở trong cổ họng, có đốm đỏ trên lòng bàn tay, cẳng chân, ở mông hoặc ở 2 bên cơ quan sinh dục.
  • Ban đỏ nhiễm vi khuẩn: Trên đây là căn bệnh thường xẩy ra ở trẻ mới biết đi do virus Parvovirus B19 tạo nên nhiễm trùng. Bé nhỏ bị sốt nổi mẩn đỏ khắp người, chính thức từ má, lan sang thân người, mông, cánh tay và chân. Bệnh còn khiến cho bị hiện tượng đau đầu và sổ mũi.
  • Bệnh thủy đậu: Thủy đậu là căn bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus Varicella tạo nên. Trên đây là một bệnh mà thậm chí lây lan nhanh gọn lẹxẩy ra thông dụng ở trẻ em. Triệu chứng lúc đầu của nhóm bệnh thủy đậu là nổi những mụn nước trên da và niêm mạc, thể chất sốt cao, suy nhược, mệt rũ rời.

Bạn cần nhanh gọn lẹ đưa con đến trung tâm y tế lúc thấy con bị sốt kèm những triệu chứng khác như phát ban, mệt rũ rời, nôn, viêm họng, lười ăn, không dễ chịu

2. Kem chống nắng gây kích ứng da

kem chống nắng khiến bé bị nổi mẩn đỏ

Tuy vậy tác dụng của kem chống nắng mà thậm chí giúp phòng tránh bức xạ UV nhưng một số trong những công thức trong kem mà thậm chí gây kích ứng cho làn da nhạy cảm của trẻ.

Vì thế, chúng ta nên biết cách sử dụng kem chống nắng và chọn loại kem không tồn tại axit para – aminobenzoic (PABA), một phẩm màu hóa chất mà thậm chí gây kích ứng. So với trẻ em dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất bạn không nên cho ra nắng và nếu như có sử dụng kem chống nắng thì nên hỏi kỹ Bác Sỹ tư vấn. So với trẻ trên 6 tháng tuổi, bạn mà thậm chí chọn loại kem có thành phần an toàn và tin cậy cho da nhạy cảm của , có nguồn gốc rõ ràng và được cơ quan uy tín công nhận.

Phụ nữ lúc mang thai sử dụng kem chống nắng chứa phẩm màu hóa chất sẽ làm tác động đến thai nhi và mà thậm chí bị kích ứng da bởi những phẩm màu hóa chất. Vì thế, các bạn hãy sử dụng loại kem có thành phần chiết xuất từ tự nhiên để an toàn và tin cậy cho tất cả hai mẹ con.

3. Rủi ro từ triclosan trong hóa mỹ phẩm

Triclosan là một thành phần được tìm thấy trong một số trong những loại xà phòng kháng khuẩn, kem đánh răng, sữa tắm và mỹ phẩm. Trên đâyphẩm màu hóa chất mà thậm chí gây phát ban da tiếp xúc ở một số trong những trẻ có làn da nhạy cảm khiến cho bị nổi mẩn đỏ khắp người.

Một trong những nghiên cứu và phân tích còn cho thấy triclosan mà thậm chí làm giảm nồng độ hormone tuyến giáp trong những nghiên cứu và phân tích trên động vật. Tuy nhiên, những nhà nghiên cứu khoa học vẫn cần nhiều nghiên cứu và phân tích hơn để chứng tỏ sự an toàn và tin cậy của phẩm màu hóa chất này lúc sử dụng lâu dài.

Nếu phẩm màu hóa chất gây kích ứng và khiến cho bị phát ban, bạn mà thậm chí khuyến khích con rửa tay bằng xà phòng thường thì và nước sạch. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng những thành phầm không chứa triclosan cũng như có thành phần an toàn và tin cậy cho làn da.

Nếu con bị viêm nhiễm da tiếp xúc, bạn mà thậm chí giúp con điều trị bằng phương pháp dưỡng ẩm điều độ cho con bằng thuốc mỡ theo không dùng từ Bác Sỹ, tắm nước ấm hằng ngày cho . Bạn cũng mà thậm chí cho con mặc quần áo thông thoáng, hạn chế nhiều nhất mà thậm chí những phẩm màu hóa chất ô nhiễm trong nhà…

4. Kem dưỡng da khiến cho bị nổi mẩn đỏ

kem dưỡng da làm kích hoạt bệnh chàm

Kem dưỡng ẩm cũng là một tác nhân khiến cho da bị tổn thương do có chứa những mùi hương gây kích ứng cho làn da mỏng dính manh, nhất là lúc đã trở nên bệnh chàm. Ngoài ra, những nhà nghiên cứu khoa học cũng đang nghiên cứu và phân tích thêm về những thành phần trong kem dưỡng ẩm có chứa paraben và phthalates tạo nên vấn đề về nội tiết tố.

So với làn da khô của trẻ, chúng ta nên chỉ sử dụng bộ thành phầm tắm dịu nhẹ để bảo vệ làn da và không cọ xát da khô sau lúc tắm. Bạn cũng nên hỏi Bác Sỹ nhi khoa để được tư vấn về loại kem dưỡng da an toàn và tin cậy cho .

5. Khăn giấy ướt có chứa phẩm màu hóa chất

Khăn giấy ướt sử dụng 1 lần mà thậm chí chứa cồn và phẩm màu hóa chất tạo mùi hương gây kích ứng da. Chúng còn chứa chất bảo vệ mà thậm chí kích hoạt viêm da tiếp xúc, phát ban hoặc nổi mề đay. Thay vào đó, các bạn hãy sử dụng khăn vải mềm an toàn và tin cậy cho da .

6. Bột giặt khiến cho bị nổi mẩn đỏ khắp người

bột giặt khiến bé bị nổi mẩn đỏ khắp người

Những phẩm màu hóa chất trong một số trong những chất tẩy rửa mà thậm chí kích hoạt viêm da tiếp xúc khiến cho bị nổi mẩn đỏ khắp người nhưng vẫn không sốt. Trên đây là tác nhân thông dụng gây những bệnh về da ở trẻ, nhất là những có tiền sử bị bệnh chàm.

Để ngăn chặn trạng thái viêm da ở trẻ, mẹ nên sử dụng những thành phầm giặt không chứa phẩm màu hóa chất ô nhiễm, không chứa mùi hương nhân tạo và thuốc nhuộm, chất tẩy. Các bạn hãy ưu tiên chọn thành phầm “gốc thực vật” không mùi, có mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên tự nhiên và có giấy công nhận của cơ quan uy tín về thành phần tự nhiên.

Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo giặt quần áo, tấm trải bàn giường và khăn tắm của con thật thật sạch để loại bỏ cặn bột giặt đồng thời cùng lúc giữ những vật dụng con tiếp xúc thật sạch để tránh kích hoạt bệnh da liễu.

7. Dầu gội và dầu xả gây kích ứng da đầu

Chúng ta nên kiểm tra thành phần trên nhãn thành phầm trước lúc gội đầu cho con. Một trong những hương liệu và phẩm màu hóa chất trong những thành phầm này mà thậm chí khiến cho da đầu nhạy cảm của gặp nhiều vấn đề.

Nghiên cứu và phân tích cũng từng xác định được một số trong những thành phần như phthalates, formaldehyd và 1,4 dioxane mà thậm chí gây lo ngại cho tình hình sức khỏe của và cả mái ấm gia đình bạn. Để an toàn và tin cậy hơn, các bạn hãy tìm những thành phầm tự nhiên với ít hương liệu, phẩm màu hóa chất ô nhiễm.

8. Chất làm mềm vải khiến cho bị nổi mẩn đỏ

những thành phần làm mềm vải khiến bé bị kích ứng da

Nếu con có làn da nhạy cảm, chúng ta nên tránh sử dụng những loại nước xả làm mềm vải có nhiều mùi hương hoặc sử dụng giấy làm thơm quần áo (dryer sheet). Những thành phầm này chứa rất nhiều phẩm màu hóa chất cùng hương liệu ô nhiễm như limonene và benzyl acetate. Ngoài gây kích ứng da, thị lực, mũi và trong cổ họng, chúng còn mà thậm chí là những “trinh sát” gây tổn thương gan, thận, phổi, ung thư…

Nếu muốn làm quần áo mượt mà, bạn mà thậm chí tự làm nước xả vải từ tự nhiên bằng phương pháp thêm 50% bát (chén) baking soda hoặc 50% chén giấm vào quy trình giặt quần áo.

9. Thành phầm tẩy rửa gia dụng nhiều phẩm màu hóa chất

Chất tẩy rửa gia dụng trong ngôi nhà mà thậm chí nói tới là nước giặt, nước rửa chén, nước lau sàn, lau bếp, thành phầm làm sạch toilet, phòng tắm, nước lau kính…

Những thành phầm tẩy rửa này còn có chứa rất nhiều phẩm màu hóa chất ô nhiễm mà không được liệt kê trên nhãn thành phần của thành phầm. Nhiều nghiên cứu và phân tích đã chứng tỏ tác hại của phẩm màu hóa chất tẩy rửa không chỉ có tạo nên những vấn đề về da mà còn mà thậm chí làm tác động đến thời gian làm việc sinh sản, làm tổn thương phổi, hệ thần kinh trung ương trung ương, gây ngộ độc….

Ví dụ như alkylphenol ethoxylates (APEs), được tìm thấy trong một số trong những chất tẩy rửa và chất khử trùng mà thậm chí tạo nên những vấn đề về nội tiết tố và làm tác động thời gian làm việc sinh sản. Amoniac mà thậm chí gây kích ứng phổi, bỏng da và gây độc nếu nuốt phải.

Volatile organic compounds (VOC) thường được sử dụng làm hương liệu nhân tạo mà thậm chí gây triệu chứng kích ứng, làm tác động hệ thần kinh trung ương. Chúng thậm chí còn mà thậm chí làm tổn thương gan, thận, hệ thần kinh trung ương trung ương hay thậm chí làm tăng nguy cơ tiềm ẩn ung thư.

Vì thế, bạn mà thậm chí tự làm nước tẩy rửa gia dụng tận nơi hoặc mua thành phầm gốc thực vật tiện lợi bày bán ở siêu thị, những siêu thị đại lý lớn.

Thực tiễn, thành phầm chứa phẩm màu hóa chất ô nhiễm cũng mà thậm chí gắn mác không mùi, không phẩm màu hóa chất ô nhiễm để đánh lừa người tiêu sử dụng nhưng thực sự không hẳn là như vậy. Vì thế, bạn cần nên tìm hiểu kỹ về nguồn gốc thành phần, xuất xứ, thương hiệu và có cơ quan uy tín kiểm duyệt thành phần.

10. Chất bảo vệ trong xà phòng khiến cho không phù hợp

chất bảo quản trong xà phòng khiến bé bị kích ứng

Trong cả một số trong những thành phầm được dán nhãn cho trẻ sơ sinh nhưng vẫn có chứa formaldehyd, một chất gây kích ứng da, thị lực và phổi. Xà phòng cũng mà thậm chí làm kích hoạt bệnh chàm, khiến cho da bị nổi mẩn đỏ khắp người, gặp kích thích và bị viêm nhiễm da.

Bệnh chàm ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là khá thông dụng, nhất là nếu trẻ đã trở nên không phù hợp hoặc hen suyễn. Vì thế, chúng ta nên chọn mua những thành phầm không tồn tại hương liệu và phẩm màu hóa chất để đảm bảo an toàn và tin cậy tình hình sức khỏe cho .

11. Ô nhiễm không khí khiến cho bị nổi mẩn đỏ

Bé nhỏ mà thậm chí gặp trạng thái viêm da, không phù hợp nếu như tiếp xúc với phấn hoa, bụi bẩn, lông thú hay ô nhiễm không khí trong nhà.

Vì thế, mẹ cần luôn luôn giữ không khí sống thật sạch bằng phương pháp lau dọn nhà thường xuyên bằng thành phầm dịu nhẹ hoặc sử dụng thêm máy lọc không khí trong nhà để bảo vệ tình hình sức khỏe của con.

Nếu làn da nhạy cảm của dễ dẫn đến kích ứng, các bạn hãy chọn mua những thành phầm chăm sóc nhà cửa thân thiện với môi trường xung quanh để ngôi nhà sẽ là nơi an toàn và tin cậy và lý tưởng cho tình hình sức khỏe của con yêu nhé.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button