Tâm Lý

10 dấu hiệu nhận biết bạn đang rơi vào giai đoạn chán nản

Chẳng cần phải gặp những biến cố lớn lao, đôi lúc bạn cảm thấy “chán đời muốn chết” chỉ vì mất hứng thú với mọi thứ xung quanh. Hãy tìm cách thoát khỏi trạng thái này càng sớm càng tốt để không phí hoài tuổi trẻ ngắn ngủi nhé!

Cuộc sống đời thường không phải lúc nào thì cũng diễn ra theo đúng mong muốn của mỗi người. Chính vì vậy, đôi lúc bạn thường rớt vào trạng thái tự nhiên thấy chán đời và muốn từ bỏ hết mọi thứ. Những dấu hiệu dưới đây sẽ cho chính mình biết rằng đã đi đến lúc bạn cần thay đổi bản thân để không trượt dài trong sự chán nản.

10 dấu hiệu nhận thấy bạn đang chán đời

1. Bạn không hứng thú với mọi thứ

Đã bao lâu rồi bạn đón nhận mọi tin tức chỉ bằng một chiếc nhướn mày hoài nghi chứ không được xem là ngạc nhiên thích thú? Một sáng tạo mới không hề làm bạn ngạc nhiên hay tin tức nóng hổi không hề gợi tò mò? Toàn bộ đều là dấu hiệu của sự “chán đời quá”.

2. Bạn bỏ bê bản thân và nhà cửa vì cảm thấy chán đời

Nếu như bạn không quan tâm ngoại hình hay là không vệ sinh nhà cửa trong một thời hạn dài thì phía trên là dấu hiệu của một cuộc rủi ro “chán đời muốn chết”. Sự thờ ơ với thể chấtmôi trường thiên nhiên xung quanh cho thấy cuộc sống đời thường bạn đang không trôi chảy và bạn đã gật đầu điều đó chứ không hề muốn tìm giải pháp khắc phục.

Những lúc chán đời nên làm gì? Lau dọn sẽ giúp cho bạn quên buồn phiền và sắp xếp lại những suy nghĩ rối rắm. Dù có đang chán chường tới đâu thì bạn cũng hãy nỗ lực vệ sinh môi trường thiên nhiên xung quanh mình. Nếu nhà cửa đã nhỏ gọn nhưng tâm trạng vẫn không nâng cấp, các bạn hãy thử chỉnh trang lại bản thân bằng phương pháp cắt tóc thử xem nhé!

3. Bạn chán ghét công việc hiện tại

Chán ghét công việc hiện tại

Rất nhiều người rớt vào trạng thái chỉ vừa đến công ty đã mong đến giờ về. Hoặc một số trong những người lại sợ thứ Hai và chỉ chờ tới vào buổi tối cuối tuần để được nghỉ ở nhà. Dấu hiệu chán ghét công việc này cho thấy bạn đang thuyệt vọng và cần thay đổi. Các bạn hãy tìm lý do để tiêu diệt virus “chán việc” này ngay.

Chán đời thì làm gì? Mà thậm chí bạn không thích vị trí nhàm chán hiện tại, đồng nghiệp không thân thiện hoặc mệt rũ rờiđi làm việc xa trong giờ cao điểm… Dù lý do là gì, bạn vẫn cần tìm giải pháp như đổi việc để sở hữu vị trí thú vị hơn, đi làm việc sớm để tránh giờ cao điểm hay tìm cách kết thân với đồng nghiệp.

4. Bạn từ chối tiếp xúc với mọi người

Ai cũng cần phải có không khí riêng tư, nhưng nếu như khách hàng trọn vẹn không muốn gặp ai kể cả đồng minh, người thân và chỉ muốn tiếp xúc trên social thì thậm chí trạng thái tư tưởng của khách hàng đang ở mức trầm trọng.

Lúc rớt vào quãng thời hạn chán đời, các bạn hãy tâm sự với một người bạn tin tưởng, thân thiết nhất. Họ sẽ tìm ra những lời khuyên có lợi giúp cho bạn thay đổi cuộc sống đời thường theo hướng tích cực và bạn cũng khá được lắng nghe, share.

5. Bạn dễ tức giận và nổi cáu với mọi chuyện

Bạn tức bực vì những chuyện khá nhỏ nhặt thì thậm chí bạn đang rất chán đời và có bức bối cần xử lý. Vậy lúc chán đời thì làm gì? Bạn cần thẳng thắn thừa nhận với bản thân điều gì đang làm bạn lo ngạinhanh gọn lẹ loại bỏ lý do này. Nếu như bạn đương đầu xử lý mọi khúc mắc trong thâm tâm thì mọi thứ sẽ ổn định trở lại ngay thôi.

6. Bạn có rất nhiều thói quen xấu

Thói quen xấu

Lúc cảm thấy chán đời, nhiều người thường xuyên có Xu thế tìm về những thói quen xấu như sử dụng rượu, thuốc lá, thức ăn, hay thức đêm… để quên đi mọi vấn đề khiến cho bản thân lo sợ. Tuy nhiên, những thói quen không tốt này chỉ khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn với hàng loạt vấn đề về tình trạng sức khỏe.

Để thoát khỏi những lúc “chán đời muốn chết”, các bạn hãy học cách bỏ những thói quen xấu mình đang có để nâng cấp bản thân. Sau đó, các bạn hãy triệu tập xây dựng những thói quen tốt giúp giảm stress như tập thể dục, nghe nhạc, đọc sách…

7. Bạn không sống ở hiện tại

Bạn luôn luôn nghĩ rằng thời xưa mọi thứ tốt hơn và luôn luôn mơ mộng về những kỷ niệm cũ. Hoặc ngược lại, bạn luôn luôn tự an ủi bản thân rằng ngày mai thậm chí sẽ tốt hơn và luôn luôn đợi một ngày vui vẻ không khi nào tới. Những tư tưởng này đều không tốt vì các bạn sẽ không hoàn thành được những việc ở hiện tại.

Luyến tiếc quá khứ hay mơ mộng tương lai trọn vẹn không sai trái, nhưng thay vì luôn luôn chìm đắm trong những viễn tưởng này, các bạn hãy triệu tập thay đổi hiện thực. Các bạn hãy dành thời hạn thiết lập những tiềm năng ví dụ trong ngày như mình cần làm xong những phần việc nào, phải hoàn thành việc nhà nào…

8. Bạn không tồn tại nơi để “nạp điện”

Mỗi những người có một cách riêng để giải tỏa tâm trạng không tốt. Có người thích chơi thể thao, đi dạo quanh khu vui chơi công viên, có người lấy lại tinh thần bằng một chuyến du ngoạn hoặc ngồi thiền. Nhưng nếu những nơi từng giúp cho bạn lấy lại tinh thần giờ chỉ khiến cho bạn thất vọng thì rõ ràng bạn đang gặp rủi ro trầm trọng.

Những lúc không tồn tại một nơi nào để nâng cấp tâm trạng, bạn có nhu cầu các liệu pháp triệt để hơn để thoát khỏi tiêu cực như là tìm về những nhà tư tưởng. Trò chuyện với một những người có trình độ chuyên môn như vậy sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn và tìm ra cách thoát cơn buồn chán nhanh hơn.

9. Bạn trở thành nô lệ của điện thoại thông minh

Lệ thuộc vào điện thoại

Nghiên cứu và phân tích của ĐH Y Pittsburgh cho thấy những người dành thời hạn nhiều hơn thế nữa một giờ trên social dễ dẫn đến trầm cảm hơn. Lướt Facebook và xem những hình ảnh, trạng thái của người khác chỉ tạo ra cảm xúc ghen tỵ và những niềm tin méo mó rằng người khác sống tốt hơn, xinh đẹp hơn, thành công hơn bạn.

Thay vì lên social rồi cảm mất tự tin, lo ngại, suy sụp hay thậm chí cảm thấy cô độc hơn, các bạn hãy nỗ lực vận động thể chất và tham gia những sinh hoạt ngoài trời thường xuyên. Thay đổi không khí như vậy sẽ mang đến cảm xúc mới mẻ hơn cho chính mình.

10. Bạn luôn luôn trì hoãn những dự định

Đã bao lần bạn đợi đến ngày mai để chính thức kế hoạch tập thể dục hay đợi tới năm sau để chính thức một việc sale mới? Việc trì hoãn này sẽ làm bạn mãi thuyệt vọng trong quãng thời hạn chán đời.

Bạn đừng đợi đến một dịp đặc biệt quan trọng hay một ngày đặc biệt quan trọng, mà hãy chính thức ngay từ thời điểm hôm nay. Các bạn hãy lập ra cho mình một thời hạn biểu thật cụ thể và đặt giới hạn thời hạn cho những việc trong lịch trình này để mình không thể trì hoãn nữa.

Nếu như bạn thấy mình đang trong quãng thời hạn mất động lực, “chán đời muốn chết” thì đã đi đến lúc thu xếp lại môi trường thiên nhiên xung quanh và bản thân rồi. Một số trong những thay đổi thậm chí khó khăn nhưng sẽ giúp cho bạn có một tuổi trẻ trọn vẹn, vui vẻ và thú vị hơn.

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button