Tâm Lý

10 Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp áp lực công việc

Đương đầu với áp lực công việc, bạn có thể muốn “bỏ chạy” lúc cảm thấy mình quá lao tâm và lao lực. Thế nhưng, nếu như bạn đủ gan góc ở lại “chiến đấu” và vượt qua áp lực trong công việc thì nó sẽ trở thành sức mạnh thúc đẩy bạn cải tiến vượt bậc bạn dạng thân.

Phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” (fight or flight) là cách gọi thú vị của cơn sốt “adrenaline rush”. Trên đây là trạng thái tư tưởng không thoải mái tột độ như thể bạn bị dồn vào chân tường trong một trận chiến quyết liệt. Áp lực công việc cuộc sống thường ngày đó là một trong những nguyên nhân thịnh hành nhất tạo nên cơn sốt này.

Để tránh bị kiệt sức nơi văn phòng, nào hãy cùng nhau nhìn lại xem bạn có những dấu hiệu khiến cho bản thân muốn “bỏ chạy” không nhé!

10 Dấu hiệu cho thấy bạn đang gặp áp lực công việc

Bạn thấy người hay đau nhức

Đau nhức vai gáy

Bạn có thể thấy đau nhức cơ thể nếu nằm ngủ tư thế không tốt hoặc tập thể dục sai cách. Tuy nhiên, nếu trạng thái đau nhức của người tiêu dùng không xuất phát từ hai nguyên nhân này thì rất có thể là do bạn đang phải chịu đựng quá nhiều áp lực công việc khiến cho bạn không thoải mái. Thực tiễn, tư tưởng stress có thể tác động đến thể lực nhiều hơn thế nữa bạn nghĩ. Trong số đó, những lần đau nhức không rõ lý do đó là dấu hiệu chứng tỏ bạn đã thao tác làm việc quá tải.

Lời khuyên lúc công việc quá áp lực: Thay vì ngồi liên tục suốt 8 tiếng đồng hồ đeo tay, chúng ta nên đi lại nhiều hơn thế nữa để giảm đau nhức cơ thể. Bạn có thể thu xếp dậy sớm tập thể dục hoặc đến phòng tập sau giờ làm để rèn luyện tình hình sức khỏe thể lực.

Công việc áp lực mệt rũ rời khiến cho bạn ăn không ngon miệng

Ăn không ngon khi có quá nhiều deadline

Nếu như bạn thường xuyên bỏ bữa trưa vì không thấy đói, trên đây có thể là dấu hiệu bạn bị áp lực công việc. Lúc phải xoay xở với deadline, bạn ưu tiên công việc hơn cả yêu cầu thực đơn của tôi. Không những cảm thấy chán ăn thích ăn không ngon miệng, bạn còn tồn tại Xu thế chọn thức ăn nhanh không tốt cho tình hình sức khỏe.

Áp lực công việc khiến cho bạn mất ngủ

Áp lực công việc khiến bạn mất ngủ

Áp lực công việc và cuộc sống thường ngày khiến cho bạn thường xuyên phải thao tác làm việc đến khuya. Điều này làm bạn luôn luôn vật lộn vào buổi sớm vì không thể đi làm việc đúng giờ. Một vòng tròn luẩn quẩn khiến cho bạn vừa mệt rũ rời vì thiếu ngủ, vừa không thoải mái lúc không thể tuân tuân theo nội quy giờ giấc của công ty. Tình hình sẽ tệ hơn nếu như bạn nằm mơ thấy sếp la mắng mình hay gặp ác mộng công việc vào buổi đêm.

Bạn cảm thấy đơn độc trong công ty

Bạn cảm thấy cô đơn trong tập thể khi có quá nhiều stress

Giáo sư tư tưởng học John Cacioppo, cảm hứng không được thừa nhận có thể kéo theo sự đơn độc. Lúc bạn để dành ra quá nhiều công sức của con người nhưng chính sách đãi ngộ hay sự thừa nhận của cấp trên không như bạn kỳ vọng, các bạn sẽ bị rớt vào “ốc đảo đơn độc” giữa công ty.

Lời khuyên: Các bạn sẽ bất thần lúc biết rằng “người đơn độc” nhất công ty thật ra đó là… sếp của người tiêu dùng. Áp lực công việc của sếp luôn luôn nặng nề hơn nhân viên. Vì thế, chúng ta nên suy nghĩ tích cực hơn lúc sếp phê bình để biến điều này thành động lực phát triển bạn dạng thân.

Bạn bị cảm ổm liên tục

Hay bị cảm lạnh do áp lực công việc

Lúc cơ thể bạn chịu quá nhiều áp lực, khối hệ thống miễn dịch của người tiêu dùng có thể bị tổn hại. Cơ thể bạn dường như dồn hết tích điện để đương đầu với áp lực công việc nên không hề đủ sức khỏe để phòng ngừa mắc bệnh. Nếu thể trạng yếu, các bạn sẽ dễ dẫn đến ốm vặt như cảm ổm.

Lời khuyên vượt qua áp lực: Nếu lựa chọn ở lại “chiến đấu” đến cùng, bạn cần tìm cách thao tác làm việc lúc tình hình sức khỏe không tốt. Hãy luôn luôn sẵn sàng sẵn thuốc, khăn quàng trong văn phòng và thực đơn lành mạnh để tăng cường thời gian làm việc miễn dịch của cơ thể.

Bạn đổ mồ hôi lúc gặp áp lực công việc

Vượt qua áp lực công việc hay bỏ chạy?

Áp lực công việc có thể kích hoạt phản ứng “chiến đấu hay bỏ chạy” trên cơ thể. Điều này tạo nên sự ngày càng tăng của adrenaline, khiến cho bạn đổ mồ hôi. Những nhà phân tích vẫn không thể lý giải rõ mối quan hệ giữa áp lực công việc và trạng thái đổ mồ hôi. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng mùi do mồ hôi tạo ra có thể là một tín hiệu cho những người khác rằng có nguy hiểm đến tính mạng xung quanh.

Bạn thao tác làm việc một cách đủng đỉnh

Nâng cao hiệu suất làm việc để vượt qua áp lực công việc

Bạn cảm thấy nóng ruột lúc áp lực công việc ngày càng tăng mà vận tốc thao tác làm việc của tôi lại vẫn đủng đỉnh. Sếp bạn có thể Reviews bạn “lười biếng” tuy vậy bạn luôn luôn dành rất nhiều thời hạn cho công việc, có thể có lúc thức đến sáng. Trên đây là dấu hiệu của hiệu ứng “đóng băng” lúc bạn bị stress. Hiệu ứng này cũng như lúc bạn soi đèn pha vào con thỏ, dù nó rất hoảng sợ nhưng vẫn đứng yên. Đương đầu với áp lực “chiến đấu hay bỏ chạy”, bạn có thể bị tê cứng không biết mình nên làm gì!

Lời khuyên: Lúc nhận ra vận tốc của tôi chậm hơn người khác, đang đi tới lúc chúng ta nên tìm hiểu kinh nghiệm giúp mình nâng cao hiệu suất thao tác làm việc. Chúng ta nên hít thở để giải tỏa không thoải mái. Nếu như bạn thuộc phong thái làm chậm thì hãy cứ chọn “chậm mà chắc” rồi từ từ tăng vận tốc.

Áp lực công việc khiến cho bạn dễ gắt gỏng

Stress công việc khiến bạn dễ gắt gỏng

Nếu như bạntriệu chứng gắt gỏng khác với tính cách hằng ngày, nguyên nhân có thể là vì áp lực trong công việc. Xúc cảm ấm ức, khó tínhmệt rũ rời có thể tích tụ lâu ngày và nở rộ chỉ vì một lý do nhỏ nhặt. Tương tự như giọt nước tràn ly, bạn có thể nổi nóng với đồng nghiệp hoặc buột miệng nói lời khó nghe với cấp trên. Nếu không kiểm soát tốt cảm xúc, bạn có thể quyết định thôi việc ngay sau lúc xẩy ra xung đột.

Bạn suy nghĩ nguy kịch hóa mọi thứ

Mất cân bằng cuộc sống

Những suy nghĩ tiêu cực thường tiến công bạn ồ ạt lúc bị stress. Lúc bị cấp trên phê bình, bạn có thể nghĩ rằng “sếp ghét mình” hay có thể “sếp sắp sa thải mình”. Thực tiễn, những kịch bạn dạng này chỉ xuất hiện trong đầu bạn. Áp lực công việc càng tăng cao, mức độ tiêu cực của ý nghĩ lại càng phóng đại vượt mức.

Lúc bị áp lực công việc nên làm gì? Liên tục lo ngại về những điều xấu là một trong những dấu hiệu trầm cảm đáng Note. Lúc này, chúng ta nên xin nghỉ phép để sở hữu thời hạn điều độ lại cảm xúc và cuộc sống thường ngày cá thể.

Bạn thấy đầu óc quay cuồng

Áp lực công việc gây chóng mặt

Trạng thái đau đầu và chóng mặt có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, trên đây cũng là một trong những dấu hiệu không thể bỏ qua lúc bị stress công việc. Stress khiến cho hơi thở nông hơn, nhịp tim đập nhanh hơn. Trạng thái hít thở dồn dập khiến cho những động mạch máu co lại, lưu lượng máu đến não suy giảm. Điều này có thể tạo nên cảm hứng hiện tượng đau đầu nhẹ hoặc nguy hiểm hơn là đầu óc quay cuồng.

Chúng ta thường đổ lỗi áp lực công việc khiến cho mình stress mà quên mất rằng trên đây cũng có thể là động lực thúc đẩy bạn dạng thân. Nếu như bạn thật sự muốn cải tiến vượt bậc những giới hạn, hãy tự trang bị cho mình “vũ khí” để sẵn sàng vượt qua áp lực công việc nhé!

Đánh Giá post

Xuân Nam

CEO & Founder of TobaCare. Chuyên nghiên cứu tìm hiểu về những vấn đề xoay quanh chủ đề thuốc lá đặc biệt là đầu lọc thuốc lá. Tôi luôn mong muốn là người đồng hành mang đến cho bạn động lực cũng như kiến thức quan trọng về chủ đề thuốc lá. ----------------------- TobaCare | Chuyên cung cấp phụ kiện thuốc lá    ✅ Hộp đựng thuốc lá  ✅ Bật lửa điện từ  ✅ Zippo  ✅ Gạt tàn thuốc lá ✅ Đầu lọc thuốc lá giúp giảm các chất độc có trong khói thuốc đi vào cơ thể nhằm cải thiện sức khoẻ

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button